TOP 15 VIETNAM NEWGEN AWARD 2020: THÍ SINH BÀNH NHẬT DUY

Thí sinh Bành Nhật Duy lọt top 15 cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020 với BST The scent of the South (Hương thơm phương Nam) sử dụng các họa tiết trên phụng bào của Nam Phương Hoàng hậu

Cuộc thi Thiết kế Thời trang Vietnam NewGen Award 2020 đến nay đã lựa chọn được 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng bán kết. Đó là những nhà thiết kế tài năng được Ban Giám khảo lựa chọn từ hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước. Các mẫu thiết kế ấn tượng mang đậm dấu ấn Đông Dương làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường và có tính ứng dụng cao.

Ngoài các giải thưởng đến từ ban giám khảo, sẽ có thêm Giải thiết kế được yêu thích nhất. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 20 bạn đã bình chọn cho BST có tổng điểm cao nhất để tặng vé tham dự vòng chung kết Trình diễn thời trang và Trao giải cuộc thi Thiết kế thời trang Vietnam NewGen Award 2020.

***

Thí sinh Bành Nhật Duy

Bộ sưu tập The scent of the South (Hương thơm phương Nam)

BST lấy cảm hứng từ sự giao thoa văn hóa, lịch sử nghệ thuật độc đáo của Đông Dương nói chung và triều đại phong kiến nhà Nguyễn nói riêng tại Việt Nam. Gam màu chủ đạo là sắc rực rỡ, hào nhoáng của triều đình nhà Nguyễn. Các chi tiết hoa văn được trích xuất, làm lại từ các họa tiết trên phụng bào và lễ phục của Hoàng hậu Nam Phương.

Moodboard BST The scent of the South (Hương thơm phương Nam) của thí sinh Bành Nhật Duy

Việc sử dụng các chất liệu như gấm thêu chìm, lụa, phom dáng và chi tiết từ lễ phục như tà áo dài cùng tay áo dài lớn, cổ áo… thể hiện đầy đủ sự uy nghiêm, duy mĩ, mức độ chuẩn xác cao.

Hòa quyện với những đặc trưng rất riêng của văn hóa nghệ thuật đậm chất Á Đông là sự lãng mạn, phóng đại cảm xúc mãnh liệt của trường phái Baroque. Cường điệu những chiều sâu cảm xúc trong đức tin Công Giáo thể hiện qua các đường nét họa tiết uốn lượn lan tỏa với vẻ tráng lệ của ánh sáng được thể hiện qua bản in trên chất liệu vải bắt sáng như lụa và gấm. Cũng như những phom dáng, chi tiết bèo lượn cắt mang ảnh hưởng từ nghệ thuật, thời trang châu Âu như chân váy, đầm Satin dài…

Các chi tiết hoa văn được trích xuất, làm lại từ các họa tiết trên phụng bào và lễ phục của Hoàng hậu Nam Phương.

Cách thức bình chọn

Bước 1: Bấm Like 2 trang fanpage Facebook Harper’s Bazaar VN London College for Design & Fashion – Hanoi

Bước 2: Vào mục ALBUM hình của trang Facebook Harper’s Bazaar VN, click vào album BÌNH CHỌN VIETNAM NEWGEN AWARD 2020. Hoặc nhấn vào đây: Link album bình chọn cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020

Bước 3: Nhấn LIKE và SHARE bộ sưu tập mà bạn yêu thích nhất ở chế độ public.

Thời gian bình chọn: 3 tuần kể từ khi phát động (hết ngày 01/06/2020).

Tác phẩm được giải yêu thích nhất có tổng số điểm tương tác cao nhất bao gồm lượt like, share công khai, comment cao nhất trên fanpage Harper’s Bazaar VN. Tổng điểm = (Like x 1) + (Comment x 2) + (Share x 3)

Lưu ý: Mỗi tài khoản facebook tham gia bình chọn được tính là 1 share, 1 comment. Không chấp nhận tương tác ảo, gian lận. Quyết định của Ban Tổ Chức sẽ là quyết định cuối cùng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm