Tom Hanks hóa ông hàng xóm khó ở trong “A Man Called Otto”

Phim có nội dung "tình làng nghĩa xóm" mang đến nhiều tình huống hài hước nhẹ nhàng và ấm áp đánh dấu sự trở lại của Tom Hanks

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta bắt gặp không ít những người hàng xóm khó tính, chán ghét mọi thứ và chỉ thích chỉ trích, bắt bẻ. Otto (Tom Hanks thủ vai) trong A Man Called Otto (Tựa Việt: Otto Bác Hàng Xóm Khó Ở) là một người như thế. Thế nhưng ít ai biết rằng đằng sau đó là một người từng chịu nhiều tổn thương, mất mát. Câu chuyện về ông hứa hẹn sẽ mang đến nhiều phút giây nhẹ nhàng cùng bài học ý nghĩa sâu sắc trong dịp đầu năm 2023.

Câu chuyện đáng yêu về “ông hàng xóm khó ở” do Tom Hank thủ vai

Harper's Bazaar_Tom Hanks đóng phim A Man Called Otto_02

Nhân vật chính Otto (Tom Hanks) của Otto Bác Hàng Xóm Khó Ở vừa mất vợ và công việc mà mình gắn bó gần 40 năm. Do đó mà ông trở nên cáu kỉnh, khó tính và rất hay chỉ trích hàng xóm láng giềng. Chỉ cần một hành động nhỏ vô tình cũng sẽ khiến Otto “ngứa mắt” và lên tiếng la mắng. Theo thời gian, chẳng ai dám làm trái ý hay trò chuyện với ông hàng xóm khó ưa này.

Harper's Bazaar_Tom Hanks đóng phim A Man Called Otto_05

“Thảm họa” ập đến khi một gia đình trẻ 4 người dọn đến ở cạnh bên Otto. Không chỉ hậu đậu, họ còn ồn ào và sôi nổi – những tính từ mà Otto ghét cay ghét đắng. Thế nhưng, “cơn ác mộng” của ông vẫn chưa kết thúc. Bất chấp những lời xỉa xói, gia đình vẫn tìm đến ông hàng xóm khó ở để kết bạn và nhờ giúp đỡ. Kỳ lạ thay, ở bên những kẻ “đáng ghét” này càng lâu, Otto càng thay đổi.

Harper's Bazaar_Tom Hanks đóng phim A Man Called Otto_01

Ông dần mở lòng mình với hàng xóm, thậm chí giúp người vợ học lái xe, đi mua sắm hay trông lũ trẻ. Thậm chí, Otto còn bắt đầu biết chăm sóc và yêu thương một con mèo. Thế nhưng với bản tính khó ở “trời ban”, bác hàng xóm liên tiếp gây ra các tình huống bi hài. Bộ phim hứa hẹn là một chuỗi câu chuyện cười ra nước mắt nhưng cũng ngập tràn cảm xúc về tình cảm gia đình hay mối quan hệ giữa người với người.

Bộ phim mang đến những câu chuyện cảm động qua bàn tay êkíp giàu kinh nghiệm

Harper's Bazaar_Tom Hanks đóng phim A Man Called Otto_04

A Man Called Otto được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách A Man Called Ove (2012) của nhà văn Thụy Điển Fredrik Backman. Tác phẩm được dịch ra tiếng Anh và xuất bản ở Mỹ vào năm 2013. Sau 18 tháng ra mắt, A Man Called Ove vào danh sách Bán chạy nhất của Tạp chí New York Times và nằm tại đây suốt 42 tuần liên tiếp.

Phiên bản chuyển thể lần này do David Magee – biên kịch của Life of Pi (2012), Mary Poppins Returns (2018) và The Little Mermaid (2023) – chắp bút.

Harper's Bazaar_Tom Hanks đóng phim A Man Called Otto_03

Đạo diễn của A Man Called Otto – Marc Forster – cũng là cái tên quen thuộc tại Hollywood. Anh đứng sau loạt siêu phẩm như Monster & Ball (2001), Finding Neverland (2004), Stranger than Fiction (2006), 007: Quantum of Solace (2008), World War Z (2013) và Christopher Robin (2018).

Ngôi sao Tom Hanks thì không còn xa lạ gì với khán giả qua gia tài phim ảnh đồ sộ kéo dài hàng chục năm với loạt Toy Story, Forrest Gump (1994), The Green Mile (1999), Cast Away (2000) hay Elvis (2022).

Với ê-kíp tài năng cùng nội dung ý nghĩa, A Man Called Otto hứa hẹn sẽ là bộ phim ấm áp và giải trí dành cho mọi đối tượng khán giả trong dịp đầu năm 2023.

>>> XEM THÊM: 6 SIÊU PHẨM ĐIỆN ẢNH GHI DẤU ẤN TOM HANKS

 

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm