Lâu lắm rồi, người ta mới thấy Tóc Tiên quay lại hình tượng cô bé tóc xù

Cô bé tóc xù là hình tượng của Tóc Tiên năm cô 16 tuổi. Cô vừa làm sống lại hình tượng đáng yêu này trong MV Từ Những Thói Quen

Đầu năm 2022, Tóc Tiên ra mắt MV Từ Những Thói Quen. Đây là sáng tác mới nhất của Trang – một nghệ sĩ Indie nổi tiếng trong giới trẻ. Tên tuổi của Trang gắn với với những ca khúc nữ tính, nhẹ nhàng và đậm màu sắc cá nhân như: Chắc Anh Đang, Thư Gửi Anh, Và Khi Ta Ngả Nghiêng

Nếu Yêu rồi (yêu) rồi yêu là một câu chuyện tình yêu có mở đầu và kết thúc; thì Từ Những Thói Quen là đoạn giữa với những cảm xúc nồng nàn. Chất nữ tính trong nhạc của Trang, kết hợp cùng sự từng trải của Tóc Tiên khi bước đến ngưỡng cửa 30. Tất cả đã tạo nên một không gian âm nhạc vừa lãng đãng, nhẹ nhàng vừa như lưu luyến, vấn vương.

Từ những thói quen, ca khúc đậm tính tự sự từ Tóc Tiên và Trang

Vẫn là một sáng tác mang đậm hơi hướng kể chuyện, Từ Những Thói Quen mở đầu bằng hình ảnh một cô gái dường như không bận tâm đến bất kì điều gì về cuộc sống cũng như chính bản thân. Cô “Đã quen thức giấc vào lúc ngày đã qua hơn nửa” hay mái tóc “chẳng lo chải chuốt buông lưa thưa”.

BZ-Tu-nhung-thoi-quen-5

Thế nhưng, khi nửa kia bước vào cuộc sống của mình; cô gái cũng dần trở thành một người khác, với một phiên bản ngày càng tốt hơn.

“Quần áo rất thơm, gọn nơi góc phòng. Hàng cây trước sân được mang đầy nước. Bàn tay ráp khô, giờ làn da đã mềm”.

BZ-Tu-nhung-thoi-quen-4

Từ đó, bộ đôi Trang – Tiên mang đến một thông điệp về sự diệu kì của tình yêu. Không dừng lại ở những rung động, say mê đơn thuần; tình yêu còn là sự đồng hành trên con đường trở thành những phiên bản tốt nhất của nhau.

Chất nhạc bình yên, nữ tính

Sáng tác lần này vẫn thể hiện được màu nhạc của Trang: Âm nhạc mang đến sự bình yên qua những ca từ đơn giản và giai điệu mềm mỏng, nhẹ nhàng. Cùng những tâm tư của người phụ nữ khi rơi vào tình yêu. Cảm xúc được gói ghém khéo léo trong cách ngân nga, nhấn nhá. Tóc Tiên càng tôn lên rõ nét chất đằm thắm, nữ tính trong “nhạc của Trang”.

BZ-Tu-nhung-thoi-quen-3

Thế nhưng bất ngờ hơn, Tóc Tiên và Trang chưa từng gặp gỡ và làm việc trực tiếp cùng nhau. Thu âm ca khúc trong giai đoạn đỉnh dịch, cả hai hoàn toàn làm việc qua màn hình máy tính nhưng lại ăn ý đến bất ngờ. Giọng ca Ngày Mai chia sẻ, cô đặc biệt mê mẩn chất nữ tính và từng trải trong những sáng tác của Trang.

“Trang có một điều toát lên rất rõ, là chất đàn bà mà Tiên cảm thấy không có nhạc sĩ nào, dù là nam khi sáng tác về tình yêu cũng không được như Trang. Đó là sự lãng đãng hay ho lắm”.

Tóc Tiên quay về với hình tượng cô bé tóc xù

BZ-Tu-nhung-thoi-quen-2

Đúng như tinh thần lãng đãng, trong veo của bài hát Từ Những Thói Quen, Tóc Tiên cũng trở về tuổi 16 với mái tóc xù đỏ rực.

Khác với câu chuyện hay hình ảnh đầy ẩn ý như trong hai MV trước đó, MV Từ Những Thói Quen là những khung cảnh góp nhặt từ khoảnh khắc đời thường. Chúng có chút “lơ thơ lẩn thẩn” khi cô gái khuấy nhẹ tách cà phê, đọc dở trang sách hay chơi đùa cùng mèo bên khung cửa sổ.

Bối cảnh MV lần này tiếp tục ở thành phố mộng mơ. Song, Từ Những Thói Quen mang đến một Đà Lạt rất đỗi thân quen trong từng sào đồ hong nắng hay khóm cỏ đọng sương, lại đong đầy tình tứ qua những giai điệu sâu lắng, ngọt ngào.

Đặc biệt, các MV trong E.P Yêu rồi (yêu) rồi yêu của Tóc Tiên đều sở hữu tỉ lệ khung hình điện ảnh cùng hiệu ứng phim cũ. Chúng vừa gợi cảm giác hoài niệm và “nguyên bản”, vừa mang đến sự mới lạ cho người xem.

BZ-Tu-nhung-thoi-quen-1

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm