12 kiểu tóc ngắn ngang cằm đẹp nhất cho từng khuôn mặt

Thay đổi kiểu tóc rất thú vị. Một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt có thể giúp nhan sắc của bạn được nâng tầm và ngược lại

Elsa Pataky

Elsa Pataky

Nếu chưa từng thấy mình để tóc ngắn, bạn có thể đang tự hỏi mình trông như thế nào với kiểu tóc ngắn ngang cằm cá tính. Hãy cùng Harper’s Bazaar Vietnam khám phá 12 kiểu tóc ngắn ngang cằm đẹp nhất dành cho từng khuôn mặt nhé!

Tóc ngắn ngang cằm dành cho khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có chiều dài mặt và phần xương gò má gần ngang bằng nhau. Ưu điểm của khuôn mặt tròn là nhìn dễ thương, đáng yêu và thường trẻ hơn số tuổi.

Tuy nhiên, gương mặt bầu bĩnh đôi khi khiến bạn trông mũm mĩm hơn thực tế. Vì vậy để mặt thon gọn hơn, bạn nên cắt kiểu tóc ngắn với phần mái dài giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt.

1. Tóc ngang cằm rẽ ngôi giữa

Tóc ngang cằm rẽ ngôi giữa

Charlize Theron

Mái tóc ngắn ngang cằm rẽ ngôi giữa lượn sóng nhẹ nhàng giúp tạo nên vẻ quyến rũ khó cưỡng cho một gương mặt bầu bĩnh. Hiệu ứng sóng tóc chuyển động nhẹ nhàng có thể tăng thêm sự mềm mại cho hình dạng khuôn mặt tròn.

2. Tóc ngang cằm rẽ ngôi lệch

Tóc rẽ ngôi lệch

Tóc ngắn ngang cằm ôm sát khuôn mặt với phần mái tóc rẽ lệch tạo ra sự góc cạnh cho khuôn mặt tròn. Đánh phồng phần chân tóc phía mái lệch cho hiệu ứng tóc dày và phồng tự nhiên vô cùng cuốn hút.

Tóc ngắn ngang cằm cho khuôn mặt dài

Người sở hữu gương mặt dài có vầng trán cao, cằm hơi rộng, khoảng cách giữa xương gò má và thái dương gần như bằng nhau, chiều dài gương mặt gấp đôi bề ngang.

Những kiểu tóc ngang cằm thích hợp cho khuôn mặt dài là:

3. Tóc dài ngang cằm với mái thưa

Tóc dài ngang cằm với mái thưa

Katie Holmes

Những kiểu tóc quá dài hoặc quá ngắn có thể làm gương mặt mặt tăng thêm sự mất cân đối. Vì vậy, nếu chọn kiểu tóc ngang cằm nên để mái thưa, phần mái nhẹ nhàng rủ xuống trán, giúp cho khuôn mặt trở nên hài hòa hơn và che bớt phần trán quá cao.

4. Tóc ngang cằm xoăn nhẹ

Tóc ngang cằm xoăn nhẹ

Julianne Hough

Kiểu tóc ngang cằm sáng màu, xoăn nhẹ nhàng với mái bằng hoặc mái dài vắt qua trán sẽ tạo sự cân bằng trên tổng thể khuôn mặt.

Tóc ngắn ngang cằm cho khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt trái tim có chiều rộng trán lớn hơn xương gò má và xương hàm, phần cằm nhọn với đường viền hàm thon gọn.

Một số kiểu tóc dành cho người có khuôn mặt trái tim:

5. Mái tóc dài ngang cằm kiểu bob cổ điển

Mái tóc dài ngang cằm kiểu bob cổ điển

Selena Gomez

Gương mặt trái tim khá dễ tạo kiểu tóc bởi thích hợp với hầu hết các kiểu tóc. Nếu muốn thử nghiệm với một mái tóc ngắn ngang cằm, bạn không cần phải thay đổi nhiều, chỉ cần cắt kiểu bob cổ điển, để tóc thẳng tự nhiên là đã đủ đẹp rồi.

6. Tóc gợn sóng

Tóc gợn sóng

Lily Collins

Nếu mái tóc ngắn ngang cằm được kết hợp với những lọn tóc gợn sóng sẽ mang lại cảm giác sống động cho gương mặt. Kiểu tóc này làm cho khuôn mặt thon gọn và dài hơn để tạo độ rộng ở cằm. Đừng quên xịt một chút keo giữ nếp cho mái tóc luôn bồng bềnh, bóng đẹp nhé.

Tóc ngắn dành cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan có xương hàm thon gọn, cằm không quá dài. Khi kết hợp cả hai lại với nhau sẽ tạo nên hình dáng tương tự hình oval. Mặt trái xoan được coi là khuôn mặt hoàn hảo và cân đối nhất.

Những kiểu tóc thích hợp dành cho khuôn mặt trái xoan:

7. Tóc ngắn uốn phồng

Tóc ngắn uốn phồng

Tóc dài đến cằm được uốn phồng nhẹ nhàng phần đuôi tóc tạo vẻ mềm mại, phù hợp với những phụ nữ rất nữ tính. Kiểu tóc này khá dễ chăm sóc, không chỉ phù hợp với những cô nàng có gương mặt trái xoan mà còn là lựa chọn tinh tế cho những mái tóc mỏng, thưa.

8. Tóc bob với mái ngắn

Elisha Cuthbert

Elisha Cuthbert

Các đường viền tóc quanh cằm được tỉa khéo léo tạo thành các lớp khác nhau làm nên đường nét cho khuôn mặt. Các lớp tóc phía trước và tóc mái gọn gàng được để dài, mỏng mang đến vẻ quyến rũ và phong cách cho người sở hữu.

>>> Mách bạn: 19 KIỂU TÓC THỜI TRANG CHO GƯƠNG MẶT TRÁI XOAN

Tóc ngắn ngang cằm dành cho mặt vuông, góc cạnh

9. Tóc bob ngang cằm hiện đại

Jennifer Lopez

Jennifer Lopez

Kiểu tóc này cắt ngắn và hơi góc cạnh: cắt theo một góc để vùng gáy ngắn hơn so với chiều dài phía trước. Tóc này phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể điều chỉnh cho mọi hình dạng khuôn mặt. Bạn có thể cắt các lớp hoặc tóc mái ngắn để tạo khối nhiều hơn hoặc nâng cao phần gáy để tăng thêm sự cá tính.

10. Tóc dài ngang cằm xoăn đuôi

Tóc dài ngang cằm xoăn đuôi

Kiểu tóc dài đến cằm này có các lớp đuôi tóc xoăn lọn to làm tăng thêm khối lượng và hình dạng uyển chuyển cho mái tóc. Kiểu tóc này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng mặt vuông và khuôn mặt hình trái tim. Sự quyến rũ tuyệt đẹp của kiểu tóc năng động này có thể khiến bạn tỏa sáng giữa đám đông.

>>> Mách bạn: MẶT VUÔNG NÊN ĐỂ KIỂU TÓC NÀO?

Tóc ngắn dành cho khuôn mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác hay còn gọi là hình quả lê có trán hẹp và mở rộng phần cằm. Đây là sự đảo ngược của khuôn mặt hình trái tim. Những kiểu tóc ngắn thích hợp với khuôn mặt hình tam giác là:

11. Tóc bob ngắn

Tóc bob ngắn

Tóc bob cắt lớp ngắn với mái rẽ ngôi lệch hoặc kiểu mái phồng giúp tạo độ thoáng cho xương gò má và cằm, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

12. Tóc bob tỉa layer

Tóc bob tỉa layer

IU

Muốn cắt tóc ngắn cho mặt tam giác, bạn cần chú ý tạo độ bồng bềnh cho mái tóc bằng kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ hoặc tóc ngắn cắt layer nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: KHUÔN MẶT CỦA BẠN CÓ PHÙ HỢP CẮT TÓC NGẮN?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm