tlinh mở bát 2024 với hình tượng rồng xanh trong MV “đừng làm nó phức tạp”

MV đầu tiên trong năm 2024 mang phong cách R&B với phần lời ca mang thông điệp về việc vượt qua nỗi sợ hãi và chấp nhận bản thân của tlinh

Harper’s Bazaar_tlinh mở bát 2024 với MV đừng làm nó phức tạp_02

MV đừng làm nó phức tạp đánh dấu sự trở lại của rapper/ca sĩ tlinh sau thành công của bản hit Nếu lúc đó. Điều đáng chú ý là đây là một MV được quay hoàn toàn bằng điện thoại di động, do đạo diễn Bảo Nguyễn thực hiện.

Đạo diễn Bảo Nguyễn là người Mỹ gốc Việt, anh từng đồng sản xuất phim điện ảnh Ròm – tác phẩm từng giành giải Phim đầu tay xuất sắc tại LHP Busan – của đạo diễn Trần Thanh Huy.

Một năm rực rỡ và đầy thành công của nữ rapper trẻ

Về MV tình yêu có nghĩa là gì? của tlinh

Năm 2023 được coi là một năm bùng nổ của nghệ sĩ/rapper người Hà Nội tinh, với hàng loạt đề cử và giải thưởng.

Bước ra từ chương trình Rap Việt, nữ ca sĩ/ rapper trẻ này đã gặt hái thành công khi được đề cử ở 5 hạng mục Làn Sóng Xanh: Nữ ca sĩ của năm, Album của năm, Ca khúc của năm, Hòa âm phối khí, và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (dành cho 2pillz).

Đặc biệt, tlinh còn lọt vào top đề cử Ca sĩ/Rapper có hoạt động đột phá của WeChoice Awards 2024 với gần 100 nghìn lượt bình chọn.

Năm 2023 được coi là một năm thành công rực rỡ của tlinh khi cô dám thách thức bản thân bằng loạt sản phẩm chất lượng. Từ giai điệu cuốn hút, lời ca dí dỏm của ca khúc ghệ iu dấu của em ơi, đến bản nhạc suy quốc dân Nếu lúc đó đạt lượt nghe hàng đầu trong Vpop 2023, cùng với album ái sở hữu loạt thành tích ấn tượng, đã chứng minh sự nổi bật của tlinh.

Thậm chí ca khúc Nếu lúc đó đã nhanh chóng đạt vị trí số 1 trên tất cả các nền tảng nghe nhạc phổ biến như Apple Music, Spotify, iTunes, YouTube Music, và trở thành ca khúc được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2023, chứng tỏ mức độ yêu thích của công chúng đối với âm nhạc của tlinh.

Ý nghĩa của hình ảnh tlinh hóa rồng trong MV đừng làm nó phức tạp

Harper’s Bazaar_tlinh mở bát 2024 với MV đừng làm nó phức tạp_03

MV đừng làm nó phức tạp tôn vinh sức mạnh bên trong và khắc phục nỗi sợ hãi của người trẻ.

Bối cảnh MV được xây dựng trong trường học, tưởng như sẽ bắt trend high teen lấy cảm hứng từ giới học sinh trung học. Thế nhưng các cảnh quay mau chóng chuyển sang màu sắc u tối, xen lẫn những hiệu ứng điện ảnh như phim kinh dị. Tạo hình của tlinh cũng mau chóng biến đổi từ một cô nữ sinh thành sinh vật ma quái.

Harper’s Bazaar_tlinh mở bát 2024 với MV đừng làm nó phức tạp_04

đừng làm nó phức tạp kể về một cô gái thường xuyên suy nghĩ quá nhiều, có thói quen nghiêm trọng hóa những chuyện nhỏ nhặt, nên cô ấy tự làm phức tạp mọi chuyện trong mối quan hệ cá nhân. Thói quen này được nhân cách hóa qua hình ảnh hai vai rồng của tlinh, tượng trưng cho cách cô gái ấy tự nói chuyện với bản thân và đấu tranh nội tâm. Thậm chí tlinh còn luyện võ trong vòng 2 tuần liên tục để tự mình thực hiện cảnh đánh nhau dưới mưa.

tlinh chọn hình ảnh loài rồng không chỉ vì MV đừng làm nó phức tạp ra mắt ngay đầu năm Giáp Thìn 2024, mà còn bởi vì nữ rapper này sinh năm Canh Thìn 2000, cũng mang tuổi rồng.

tlinh cho biết để hóa trang thành hình rồng, cô đã dành hẳn khoảng 10 tiếng đồng hồ để trang điểm trước thềm ngày bấm máy chính thức. Việc tập luyện trước giúp tlinh chỉ mất 5 tiếng đồng hồ “họa mặt, họa người” trong buổi quay thực tế.

TIN NHẠC VIỆT ĐẦU NĂM 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm