Tinh thần Gen Z trong MV “Young” của MONO

Mặc dù MONO không chọn cách quảng bá ồn ào như album đầu tay, nhưng ĐẸP vẫn nhanh chóng thu hút sự chú ý trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Với 4 bài hát: Cười Lên, Em Xinh, Young và Open Your Eyes, MONO tiếp tục làm nổi bật hình ảnh cá nhân và sức sáng tạo của mình, mở ra những cánh cửa mới trong sự nghiệp âm nhạc.

Ngay từ album đầu tay 22 ra mắt năm 2022, MONO đã gây tiếng vang trong làng nhạc Việt. Qua đến 2023, MONO tiếp tục ghi điểm với các ca khúc thuộc EP ĐẸP. Vì các thành tích này, sự chờ đợi và quan tâm đối với mọi dự án mới của MONO ngày càng lớn. Và MV Young chính là sự nối tiếp đầy hứa hẹn của nam ca sĩ trẻ.

MV Young đại diện cho sự tươi trẻ

MONO vừa chính thức ra mắt MV Young, bài hát thứ 3 trong EP ĐẸP vào tối 31/1. Young đối với anh là đại diện cho sự tươi trẻ và tinh thần tích cực, mà không phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính hay tính cách.

MONO “trình làng” MV Young

Như lời tự sự, bài hát MONO nói về vẻ đẹp của tuổi trẻ và việc khám phá cuộc sống mà không cần phải đi xa, với thông điệp về việc trân trọng thời gian và yêu thương. Nam ca sĩ sinh năm 2000 muốn nhấn mạnh rằng hạnh phúc thực sự đã có ngay tại đây và chúng ta không cần phải tìm kiếm xa xôi. Thông điệp được mô tả rõ qua những câu hát lạc quan:

Ngồi xuống đây ta tâm tình hòa mình vào thiên nhiên
Và chúng ta nên sống chậm lại để nhìn thật rõ mọi chuyện.
Hạnh phúc gần ngay ở đây mà
Cần gì phải kiếm tìm ở đâu xa”.

MV Young – đại diện cho sự tươi trẻ

MV vẽ nên một bức tranh đầy năng lượng của MONO trong lĩnh vực âm nhạc khi vừa thể hiện sự đối lập vừa bổ khuyết cho nhau. Giống như việc bắt đầu hành trình có thể không hoàn hảo, nhưng nếu tuổi trẻ không thử sức thì mọi thứ sẽ mãi là con số không. Đây cũng là thông điệp của tuổi trẻ, mang tính chất khích lệ, giúp chàng trai quê Thái Bình họa lên được bức tranh cho bản thân.

Kỹ thuật quay ấn tượng trong MV mới của MONO

Kỹ thuật quay ấn tượng trong MV mới của MONO

Mang đậm chất Pop Art của nam ca sĩ, MV Young đưa khán giả quay về thời tiểu học, lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật phổ biến và những bức tranh tường thời thơ ấu. Tuy không cầu kỳ, nhưng đây vẫn là tác phẩm nghệ thuật được đạo diễn Tony và đội ngũ thực hiện chỉn chu, đầy màu sắc trẻ trung và tích cực.

MV Young của MONO

Trong MV Young, MONO và nhóm bạn của anh tham gia vào một cuộc phiêu lưu và khám phá, truyền tải thông điệp về việc không ngừng tìm kiếm ánh sáng ở cuối con đường. Sự sáng tạo trong quay phim được duy trì bằng cách sử dụng nhiều loại máy quay khác nhau để tạo ra các khung cảnh độc đáo và hiếm thấy trong MV khác tại Việt Nam.

MONO ra mắt ca khúc mới trong EP ĐẸP

Đạo diễn Tony chia sẻ về quá trình làm MV:

Ban đầu, chúng tôi đã có đi tìm hiểu địa điểm ở nhiều nơi, có cả trong nước lẫn ngoài nước. Chúng tôi muốn tạo ra một không khí nhộn nhịp nhất có thể. Nhưng vì nhiều lý do, tôi quyết định vào studio để quay. Nhưng khi vào trong studio, chúng tôi lại không muốn đi vào lối mòn cũ của những MV trước đó.

Với Young, chúng tôi làm mọi thứ đều ‘trẻ’. MV thể hiện được việc MONO đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ nhưng có nét dễ thương hơn dự định ban đầu một chút. Khi xem MV, khán giả có lẽ sẽ thấy những set quay giống lúc diễn văn nghệ khi còn đi học”.

Hình ảnh trong MV Young của Mono

MONO mong muốn đem khán giả đến với tuổi trẻ của nam ca sĩ. Đó là những người bạn, những người anh chị thân thiết đã luôn đồng hành. Đó là những chuyến đi, những sự vật, sự việc đã in sâu vào tâm trí. MONO tóm gọn lại bằng những câu hát đậm tính triết lý, được đúc kết bởi một nghệ sĩ cộp mác gen Z:

“Biết ơn cha mẹ dạy ta lớn khôn từng ngày
Cảm ơn những người cùng ta nắm chặt bàn tay
Thời gian thầm lặng trôi đi ta để lại được thứ gì?
Kỷ niệm là bài ca ru ta vào giấc ngủ yên”

>> Xem thêm: MONO HÉ LỘ MV ĐẦU TIÊN, “CƯỜI LÊN”, TRONG E.P ĐẸP

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm