Tinh thần mạnh mẽ trong BST Military của NTK Lê Thanh Hòa

Không chỉ giới thiệu những thiết kế mới, Lê Thanh Hòa còn truyền tải thông điệp đầy tính nhân văn qua thời trang: “Phụ nữ phải biết yêu thương, trân trọng bản thân, đặc biệt hãy luôn giữ được tinh thần, tính cách mạnh mẽ”.

Previous Next

Thời  gian: 26-04-2016

Địa điểm: Sài Gòn

Là một trong những nhà thiết kế được xem là thành công nhất tại Vietnam International Fashion Week 2014 với bộ sưu tập “Hoa”, vào năm nay, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa tiếp tục mang đến sàn diễn VIFW 2016 bộ sưu tập mới nhất có tên gọi Military, lấy cảm hứng từ quân đội.

Tuy phong cách quân đội là cảm hứng xuyên suốt bộ sưu tập, nhưng khán giả đã không nhìn thấy những bộ quân phục đặc dụng, thay vào đó là những thiết kế được pha trộn giữa tinh thần mạnh mẽ, cá tính của người chiến binh và vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại của người phụ nữ.

Sàn diễn phủ đầy lá khô điều bất ngờ mà Lê Thanh Hòa mang lại cho khán giả. Sân khấu không chỉ giúp tăng thêm hiệu ứng thị giác cho người xem mà còn thể hiện sự đồng điệu với tinh thần quân đội của Military.

Màu xanh áo lính là tông màu đươc Lê Thanh Hòa sử dụng xuyên suốt trong bộ sưu tập lần này. Tông màu xanh quân đội với những sắc độ dao động từ xanh lá rực rỡ đến những tông màu trầm hơn xanh cỏ úa được nhà thiết kế sử dụng tài tình. Bên cạnh đó, anh còn điểm xuyến phong cách steampunk cho một vài thiết kế, làm nổi bật sự mạnh mẽ của bộ sưu tập.

Ngoài những chất liệu thường thấy trong tranh phục quân đội như kaki, cotton sợi thô, da, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa còn rất tinh tế khi sử dụng lụa, voan, oganza, ren lưới, ánh kim… nhằm mang lại sự mềm mại, nữ tính cho trang phục.

Áo khoác với nhũng chiếc túi hộp to bản, quần tây ống thụng và những kiểu đầm sơ mi dài… là những thiết kế đặc trưng của bộ sưu tập Military. Điểm nhấn kim loại, đính đá, sequin, tua rua tinh xảo… được đính  ở những chi tiết đai áo, nắp hộp to bản. Sự tương phản rõ nét làm nổi bật cá tính dịu dàng, những khát khao bản năng thầm kín nằm trong cách phối hợp layer giữa những chiếc áo khoác với đường may cứng cáp mạnh mẽ với đầm ren ôm sát xẻ sâu, áo corset cúp ngực, hai dây gợi cảm… Những thiết kế mang tính ứng dụng cao, bất kì set trang phục nào trong bộ sưu tập có thể tách rời và mix –match với nhau là điểm cộng cho bộ sưu tập với những tín đồ thời trang đường phố.

Người mẫu Minh Triệu, một người bạn thân, đồng thời cũng là gương mặt ở vị trí vedette từng xuất hiện trong show diễn 2 năm trước của anh tại chương trình đã góp mặt, góp phần mang đến thành công cho NTK Lê Thanh Hoà tại VIFW 2016.

Với một bộ sưu tập đầy sáng tạo và đẹp mắt cũng như một sân khấu được đầu tư công phu, một lần nữa nhà thiết kế Lê Thanh Hòa lại ghi dấu ấn trong lòng công chúng yêu thời trang. Và bộ sưu tập Military xứng đáng là một cái kết hoàn hảo cho Vietnam International Fashion Week 2016.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm