Tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua những nhà hàng đạt 3 sao Michelin tại Thụy Sĩ

Nếu có cơ hội, hãy một lần trải nghiệm ẩm thực ở những nhà hàng đỉnh cao này ở Thụy Sĩ.

Nổi tiếng là cái nôi của ngành quản lý nhà hàng khách sạn, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ có rất nhiều nhà hàng đạt chuẩn Michelin. Tuy nhiên, chỉ có 4 nhà hàng ở đất nước này đạt được xếp hạng cao nhất của Michelin.

Tiêu chuẩn 3 sao của Michelin là gì?

Michelin star restaurant

Cảnh giới 3 sao được nhiều nhà hàng mong ước đạt được. Ảnh: Shutterstock

Cẩm nang Michelin được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1900 bởi công ty lốp xe Michelin. Mục đích của cuốn cẩm nang ban đầu là giúp người lái xe Pháp tìm chỗ nghỉ trên đường. Qua nhiều thập kỷ, cuốn sách hướng dẫn này đã vượt xa nguồn gốc khiêm tốn của nó để trở thành một thứ gì đó gần như thiêng liêng đối với chuyên gia ẩm thực.

Các nhà hàng xứng đáng sẽ được đánh giá theo hệ thống từ một đến ba sao. Nhận được một ngôi sao Michelin thường được coi là một món quà từ các vị thần. Nhưng không nhất thiết là tấm vé vàng để nhận được ngôi sao thứ hai và thứ ba. Vì thế chỉ có những nhà hàng “vĩ đại” mới đạt được ngôi sao thứ ba đáng mơ ước đó.

>>> XEM THÊM: CẨM NANG ẨM THỰC MICHELIN LÀ GÌ VÀ LÀM SAO ĐỂ NHÀ HÀNG ĐẠT CHUẨN SAO?

Nhà hàng Memories ở bang St. Gallen

Bên trong nhà hàng Memories (Ký ức) ở bang St. Gallen. Ảnh: Memories Restaurant

Nhà hàng Memories nằm trong khuôn viên của Grand Resort Bad Ragaz ở bang St.Gallen. Grand Resort Bad Ragaz là khách sạn spa hạng nhất, cách Zurich chỉ một giờ lái xe, giữa chân đồi của dãy Alps ở miền Đông Thụy Sĩ. Nó được bao quanh bởi phong cảnh núi non hùng vĩ với những con đường mòn đi bộ đường dài đẹp như tranh vẽ và những khu trượt tuyết tuyệt đẹp.

Trong cẩm nang Michelin, nhà hàng Memories được miêu tả như sau:

Ẩm thực của Sven Wassmer chắc chắn có yếu tố đáng kinh ngạc. Anh ấy chinh phục thực khách bằng một cách tiếp cận độc đáo khó diễn tả thành lời. Những gì có vẻ đơn giản và dễ chịu trên đĩa thực ra lại chứa đầy những chi tiết phức tạp tạo nên hương vị sâu sắc và cân bằng. Những nguyên liệu hảo hạng mà anh ấy sử dụng phản ánh mối quan hệ thân thiết với Thụy Sĩ. Táo bạo và đầy sự tương phản, trung thực và dễ tiếp cận – đây là loại món ăn mà bạn ước mình được gặp thường xuyên hơn!

Sau đó là khung cảnh sang trọng và thanh lịch, cùng đội ngũ nhân viên lễ tân thoải mái và quyến rũ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo trải nghiệm của bạn ở đây đáp ứng mọi tiêu chuẩn.

Thụy Sĩ

Insta: @wassmermemories

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa chỉ: Bernhard-Simon-Strasse 2, Bad Ragaz, 7310, Thụy Sĩ.

Thời gian mở cửa: Từ 19h00 đến 21h30, từ thứ Tư đến thứ Bảy.

Nhà hàng de l’Hôtel de Ville ở bang Vaud

Thụy Sĩ

Nội thất bên trong nhà hàng Restaurant de l’Hôtel de Ville. Ảnh: Life of a Travel Czar

Hôtel de Ville de Crissier là nhà hàng ba sao lâu đời nhất của Thụy Sĩ. Bất chấp những thay đổi khác nhau về đầu bếp, tính nhất quán vẫn là thế mạnh của nhà hàng. Du khách sẽ được tận hưởng phong cách nấu ăn kiểu Pháp cổ điển mà nhà hàng đã phát triển trong hơn bốn thập kỷ.

Trong cẩm nang Michelin, nhà hàng de l’Hôtel de Ville được đánh giá như sau:

Chỉ cách Lausanne một quãng ngắn, nhà hàng này có một lịch sử lâu dài và lừng lẫy. Kể từ khi Frédy Girardet lần đầu tiên được trao ba sao Michelin vào năm 1975, Nhà hàng de l’Hôtel de Ville đã thể hiện tài năng của hàng loạt đầu bếp vĩ đại, bao gồm Philippe Rochat, Benoît Violier… Và bây giờ là Franck Giovannini.

Đứng đầu một đội bếp khá lớn, anh ấy đã luôn duy trì việc chế biến những món ăn có chất lượng cao, luôn quan tâm trân trọng truyền thống ẩm thực, sánh ngang với những người đi trước. Các món ăn được chế biến khéo léo và cân đối đẹp mắt để thưởng thức trong những phòng ăn trang nhã (một trong số đó dành riêng cho người hút thuốc).

Insta: @hoteldevillecrissier

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa chỉ: Rue d’Yverdon 1, Crissier, 1023, Thụy Sĩ.

Thời gian mở cửa: Từ 9h30 đến 23h30, từ thứ Ba đến thứ Bảy.

Nhà hàng Cheval Blanc của đầu bếp Peter Kongl ở bang Basel-Stadt

Thụy Sĩ

Thiết kế bên trong nhà hàng Cheval Blanc by Peter Knogl. Ảnh: Tripadvisor

Cheval Blanc là nhà hàng mới nhất trong số ba nhà hàng sao Michelin của Thụy Sĩ (nhận sao thứ ba vào năm 2016). Nhà hàng ẩn mình trong khách sạn Les Trois Rois sang trọng ở thành phố Basel. Bản thân khách sạn này có khá nhiều lịch sử, bắt nguồn từ một quán trọ khiêm tốn vào năm 1681 trước khi được xây dựng lại thành một khách sạn hoành tráng hơn vào năm 1844.

Bếp trưởng tại Cheval Blanc là đầu bếp người Đức Peter Kongl, người được đào tạo bởi bếp trưởng lừng danh Heinz Winkler. Cách nấu ăn của Knogl đặc trưng là ẩm thực Pháp cao cấp với một số nét tinh tế của châu Á và Địa Trung Hải. Nhà hàng Cheval Blanc được miêu tả như sau trong cẩm nang Michelin:

Cái tên Peter Knogl gắn bó chặt chẽ với ẩm thực cao cấp của Pháp, món mà ông phục vụ tại đây trong nhà hàng hàng đầu của khách sạn Grand Hotel Les Trois Rois hơn 300 năm tuổi. Những sáng tạo của anh ấy đều cân bằng một cách tuyệt vời và tập trung vào những yếu tố cần thiết nhất.

Hương vị rõ ràng, độ tương phản tinh tế, tay nghề hoàn hảo và chất lượng nguyên liệu không khoan nhượng là tất cả những đặc điểm trong các món ăn của anh, được trình bày theo phong cách tối giản đẹp mắt.

Các món ăn tuyệt vời được phục vụ trong bối cảnh nội thất đầy phong cách với đồ cổ tinh xảo, đèn chùm lấp lánh và vải cao cấp. Đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp và được tổ chức xuất sắc do quản lý nhà hàng Giuseppe Giliberti và sommelier Christoph Kokemoor dẫn đầu.

Insta: @grandhotellestroisrois

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa chỉ: Blumenrain 8, 4001 Basel, Thụy Sĩ.

Thời gian mở cửa: Từ 12h00 đến 14h00, và từ 19h00 đến 22h00. Thứ Ba chỉ mở cửa đón khách vào buổi tối. Từ thứ Tư đến thứ Bảy đón khách cả trưa và tối.

Nhà hàng Schloss Schauenstein ở bang Graubünden

Thụy Sĩ mộng mơ

Khuôn viên như bước ra từ truyện cổ tích của nhà hàng Schloss Schauenstein. Ảnh: Michelin Guide

Nhà hàng Schloss Schauenstein có một khung cảnh như được lấy ra từ những trang truyện. Tọa lạc trong một lâu đài nằm trên đỉnh một ngọn núi ở Fürstenau – thị trấn nhỏ nhất trên thế giới.

Khai trương vào năm 2003, nhà hàng ốp gỗ sồi này còn có 9 phòng ngủ boutique duyên dáng. Với địa điểm lãng mạn và thực đơn tinh tế khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm ẩm thực đáng để bạn thực hiện một chuyến đi.

Cẩm nang Michelin đã viết về nhà hàng như sau:

“Bạn có thể cảm nhận được niềm đam mê của đầu bếp Andreas Caminada trong sự đa dạng đồ ăn nhẹ khai vị và amuse-bouches, mang lại cái nhìn sâu sắc toàn diện về tài năng sáng tạo và tinh tế của vị đầu bếp này.

Hơn nữa, điều này không phụ thuộc vào sự xa xỉ của những nguyên liệu. Mà hầu như chỉ được lấy từ những gì vùng Graubünden cung cấp – với phiên bản chất lượng tốt nhất! Một số nguyên liệu đến từ vườn rau của chính nhà hàng; bánh mì được lấy từ tiệm bánh của họ và họ tự rang cà phê trong một lò rang nhỏ.

Có nhiều lựa chọn kết hợp rượu vang tuyệt vời hoặc các lựa chọn không cồn đi kèm với bữa ăn. Các phòng nghỉ cũng tinh tế không kém gì ẩm thực nơi đây.”

Insta: @schloss_schauenstein

THÔNG TIN CHO BẠN

Địa chỉ: Schlossgass 77, Fürstenau, 7414, Thụy Sĩ.

Thời gian mở cửa: Nhà hàng mở cửa từ thứ Năm đến Chủ Nhật từ 12h00 đến 23h00. Thứ Tư mở cửa từ 19h00 đến 23h00.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm