TIẾP THỊ GIA ĐÌNH VÀ SHARP TỔ CHỨC BUỔI HỌP MẶT VUI CHƠI CHO GIA ĐÌNH

Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tạp chí TTGĐ phối hợp cùng nhãn hàng gia dụng Sharp tổ chức buổi sự kiện mang tên Khi bé cùng ba mẹ vào bếp vào thứ Bảy 29/6/2019 tại TP. HCM. Đây là buổi workshop thứ 2 của loạt chương trình Gia đình – Hành trình yêu thương

Gia đình – Hành trình yêu thương là chương trình offline định kỳ; với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu giữa các gia đình trẻ; sẻ chia những băn khoăn cùng chuyên gia tâm lý; và tổ chức các hoạt động vui chơi của tất cả thành viên trong gia đình.

Sau buổi workshop đầu tiên mang tên Làm chồng không khó diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua; rất nhiều độc giả háo hức chờ đợi thông tin về buổi workshop kế tiếp; cũng như bày tỏ ý muốn tham gia.

Và chương trình sẽ tiếp tục với kỳ 2 mang tên Khi bé cùng ba mẹ vào bếp; sẽ được tổ chức tại khách sạn Liberty Lê Thánh Tôn (Q.1) vào sáng thứ Bảy 29/6/2019.

Gian bếp của gia đình hiện đại

Hạnh phúc gia đình bắt đầu từ chính gian bếp nhỏ trong nhà. Không gian đó không còn là “lãnh địa” của riêng phụ nữ. Nơi này vẫn có thể rôm rả niềm vui và tiếng cười của cả gia đình; bên cạnh âm thanh xì xèo cùng mùi hương hấp dẫn. Cánh đàn ông có thể vào bếp để phụ vợ một tay trong chuyện bếp núc. Hoặc tận dụng những thiết bị gia dụng hiện đại và tiện ích; các anh hoàn toàn có thể trở thành “master chef” trong mắt bà xã và các con.

Không chỉ vậy, căn bếp cũng là một sân chơi; mà ở đó các bạn nhỏ có thể học hỏi được nhiều điều. Nấu nướng chính là kỹ năng sống cơ bản, đầy đủ, tổng hợp; và cần thiết để các con có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân và dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường mới nào.

Không còn lo lắng khi bé cùng ba mẹ vào bếp

Bố mẹ đừng quá lo lắng với các rủi ro mà các con có thể gặp phải khi vào bếp; mà ngăn cản các bé khám phá. An toàn hay không là do cách mà các bậc phụ huynh hướng dẫn con khi vào bếp. Trẻ 2-3 tuổi đã có thể làm quen với căn bếp; và bắt đầu những việc nhỏ như lặt rau, đong gạo. Ở độ tuổi này các con rất thích khám phá thế giới quan xung quanh mình; và thích thú khi được vào bếp giúp ba mẹ. Đến 6-7 tuổi, các con sử dụng các thiết bị có sử dụng nhiệt; và tự tay nhào nặn, trang trí món ăn.

Vào bếp cùng con không chỉ để nấu một món ăn ngon. Trong quá trình nấu nướng, ba mẹ có thể trò chuyện cùng con; để thắt chặt tình cảm gia đình. Qua đó, các bé hiểu được sự vất vả của ba mẹ; và biết tôn trọng đồ ăn. Quan sát con làm bếp, các bậc phụ huynh sẽ phát hiện ra ưu, nhược điểm của bé. Từ đó, chúng ta hiểu bé hơn để làm một người bạn tốt; và cũng là người thầy tốt của con.

Buổi workshop sẽ có sự tham gia của Masterchef Việt Nam 2015 Thanh Cường; nên gia đình tham dự hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và chuyên nghiệp từ các hướng dẫn

Buổi workshop sẽ có sự tham gia của Masterchef Việt Nam 2015 Thanh Cường; nên gia đình tham dự hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và chuyên nghiệp từ các hướng dẫn

Workshop vừa học vừa chơi cho cả gia đình

Làm thế nào để con vào bếp cùng mình, khơi dậy lòng ham mê khám phá trong trẻ; giúp con học nấu ăn một cách tự nhiên, không gò ép…?

Rất nhiều câu hỏi làm thế nào sẽ được giải đáp trong buổi workshop Khi bé cùng ba mẹ vào bếp; bởi chính những người trong cuộc. Đó là Masterchef Việt Nam 2015 Thanh Cường và gia đình diễn viên Ốc Thanh Vân. Đặc biệt, vua đầu bếp Thanh Cường sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn nhỏ tham dự workshop cùng làm bánh cookie.

Chương trình workshop dành riêng cho các gia đình có tham gia cuộc thi ảnh online Khi bé cùng ba mẹ vào bếp trên Facebook Tiếp Thị & Gia Đình. Sau khi tham gia cuộc thi, 15 gia đình may mắn đã nhận được thư mời tham dự workshop.

Cuộc thi ảnh online Khi bé cùng ba mẹ vào bếp đã diễn ra trong 3 tuần liên tiếp từ ngày 27/5 – 15/6/2019. 9 gia đình chiến thắng tuần sẽ nhận giải thưởng tại buổi workshop. Không chỉ vậy, 9 gia đình sẽ tham gia rút thăm may mắn cho 3 giải thưởng chung cuộc vô cùng hấp dẫn. Giải thưởng chung cuộc vô cùng hấp dẫn, bao gồm: 1 nồi cơm, 1 lò nướng, 1 máy xay sinh tố, 1 ấm đun siêu tốc đến từ thương hiệu Sharp. Đặc biệt, các gia đình tham dự workshop Khi bé cùng ba mẹ vào bếp còn được mua hàng gia dụng giá cực kỳ ưu đãi từ Sharp.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm