Thủy Nguyễn trình làng BST Yếm Đông tại Harbin Fashion Week 2024

Đến với Harbin Fashion Week 2024, Thủy Nguyễn trình diễn bộ sưu tập Yếm Đông, với cảm hứng từ áo dài và áo yếm

Previous Next
NTK Thủy Nguyễn của Thuy Design Housse (áo dài đen).

NTK Thủy Nguyễn của Thuy Design Housse (áo dài đen) chào cuối buổi trình diễn BST Yếm Đông tại Harbin Fashion Week 2024.

Giữa cái lạnh âm độ của mùa đông Cáp Nhĩ Tân, tuần lễ thời trang Harbin Fashion Week 2024 đã diễn ra sôi động hừng hực. Tại đây, 28 nhà thiết kế đến từ các quốc gia trình làng các bộ sưu tập độc đáo mang đậm bản sắc và ảnh hưởng của quê hương mình.

Năm nay, tham gia sự kiện có nhà thiết kế Thủy Nguyễn và Thuy Design House với BST Yếm Đông.

BST Yếm Đông, Thuy Design House, Harbin Fashion Week 2024

Thủy Nguyễn trình làng BST Yếm Đông tại Harbin Fashion Week 2024

Với BST Yếm Đông, Thuy Design House kể câu chuyện văn hoá Việt qua cách tái định nghĩa những chất liệu, kiểu dáng, màu sắc của truyền thống với áo yếm và áo dài. Tất cả tạo nên một diện mạo quen thuộc nhưng mới lạ. Với tình yêu bản sắc, tình yêu quê hương Việt Nam và mong muốn lan tỏa giá trị Việt sâu sắc đến với công chúng, Thuy Design House dành nhiều thời gian để tìm tòi kỹ thuật xử lý vẻ đẹp của nhung, gấm.

Nhung, gấm được Thủy Nguyễn ứng dụng.

Nhung, gấm được Thủy Nguyễn ứng dụng.

Chiếc yếm đào cách điệu trong BST Yếm Đông.

Chiếc yếm đào cách điệu trong BST Yếm Đông.

Thương hiệu tìm kiếm những cách cắt, dựng mới nhưng vẫn giữ trọn vẹn nét duyên dáng của tà áo dài hay nét e ấp vừa đủ của áo yếm. Tiếp nối hành trình khám phá thời trang mang cảm hứng dân gian, khuôn nhung khổ gấm được Thủy Nguyễn thổi hồn đương đại.

Nét đương đại, phá cách của Thuy Design House

Bằng sự tinh nghịch tài tình, Thuỷ Nguyễn phá bỏ kết cấu của những trang phục Thu Đông tẻ nhạt. Thay vào đó, chị cố định hình lớp chần bông bằng các đường thẳng. Chúng vừa là tạo hình, vừa là kết cấu cho bộ thiết kế.

Các đường thẳng chần bông trong BST Yếm Đông.

Các đường thẳng chần bông trong BST Yếm Đông.

Không dừng lại đó, lớp lót bên trong thường được giấu đi, thì nay trở thành sân chơi của hoạ tiết, được tự tin “mở cửa” để thể hiện ra ngoài. Bắt kịp xu hướng thế giới và ủng hộ thông điệp bảo vệ môi trường, các thiết kế được ráp từ hàng ngàn ô vải dư. Đây vừa là hoạ tiết tự do vừa là cấu trúc linh hoạt nhưng chắc chắn.

BST Yếm Đông, Thuy Design House, Harbin Fashion Week 2024

Bảng màu cảm hứng dân gian, tinh thần bền vững

Ngoài đề cao sự đa dạng trong cấu trúc lẫn độ chi tiết ở mỗi thiết kế, bảng màu của bộ sưu tập gợi nhắc về một bức tranh dân gian. Sắc xanh dương, đen, beige và đỏ uyển chuyển giao thoa. Bông hồng xanh – chữ ký thương hiệu xuất hiện trên tất cả sản phẩm, nay trở thành những điểm nhấn thú vị. Ngoài ra, không thể không nhắc tới kĩ thuật đính kết thượng thừa của nhà mốt một lần nữa được trổ tài.

BST Yếm Đông, Thuy Design House, Harbin Fashion Week 2024

Các thiết kế trong BST Yếm Đông sẽ cho khán giả quốc tế chiêm ngưỡng một vẻ đẹp Việt Nam tự nhiên nhưng sắc nét, tối giản đầy cầu kỳ. Chúng cũng cho thấy tính thể nghiệm sự tự do và đề cao những giá trị văn hoá trong từng thiết kế của nữ thiết kế Thuỷ Nguyễn. Dù trình diễn trên bối cảnh băng và tuyết lạnh của Cáp Nhĩ Tân, người phụ nữ trong sáng tạo của Thuy Design House vẫn hiện hữu đầy mơ mộng và quyến rũ, thanh lịch và nên thơ, đầy nhiệt huyết với truyền thống nhưng không ngần ngại làm mới mình: yếm đào không ngại khoe sắc giữa trời đông!

Thời trang Việt đầu năm 2024 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm