Thuy Design House và Helly Tống khuấy động ngày hè với “Mộng Mị”

Bị mê hoặc bởi các nghi lễ dân gian của tín ngưỡng thờ Mẫu, tràn đầy xúc cảm cùng những điệu múa hát chầu văn và kỹ thuật chế tác họa tiết trang phục và phụ kiện tinh xảo, bộ sưu tập "Mộng Mị" của Thuy Design House đã khiến Helly Tống ngất ngây

Là nhà mốt luôn tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc, một lần nữa, Thủy Nguyễn và Thuy Design House đã không ngần ngại mang đến cho giới mộ điệu vẻ đẹp đặc sắc của các yếu tố dân gian. Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của Helly Tống càng khiến bộ sưu tập Mộng Mị trở nên thu hút.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-6-copy

Cảm hứng từ tín ngưỡng thờ Mẫu

Ngoài các màu sắc và họa tiết được truyền cảm hứng từ bốn ngôi Mẫu quan trọng nhất. Đó là Đạo Mẫu Tứ Phủ. Các họa tiết biến tấu từ tranh dân gian Hàng Trống cũng được đưa vào Mộng Mị. Thể hiện qua kỹ thuật in hiện đại và thêu mảng lớn. Từ đó biến các thiết kế của Mộng Mị thành những tác phẩm hội họa riêng biệt.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-10

Thuy Design House say mê bốn tông màu đại diện cho bốn ngôi Mẫu quan trọng nhất trong Đạo Mẫu Tứ Phủ, gồm màu đỏ, xanh lá, trắng và vàng đất. NTK Thủy Nguyễn bay bổng với các chất liệu mang tính sáng tạo cao. Được đúc kết từ văn chương, tranh ảnh và âm nhạc thời xưa. Khi sự tôn kính các Mẫu đã được dân gian truyền tải qua nghệ thuật. Dù vậy, Thuy Design House đã giản lược đi một số yếu tố.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-11

Thủy Nguyễn cải tiến các dáng áo, váy và quần suông, xòe. Từ đó, giúp người mặc không cảm thấy bí bách. Mang lại sự dễ dàng khi mix & match, dù với thời tiết miền Nam hay miền Bắc.

Kỹ thuật thêu cao cấp của Thuy Design House

Giới mộ điệu từ lâu đã không còn xa lạ với các chi tiết đính kết hoàn toàn bằng tay. Mang tính tỉ mỉ và khéo léo trên trang phục của Thuy Design House. Tuy nhiên, ở Mộng Mị, kỹ thuật thêu được nâng cấp bằng cách áp dụng phương pháp thêu chỉ vàng và bạc truyền thống (thường được sử dụng cho các trang phục hầu đồng) lên các thiết kế mới. Đây là sự kết hợp vừa vặn của giá trị văn hóa lâu đời và tinh thần thời trang đương đại. Giúp lưu giữ, phát triển nét riêng của các hoạt động chế tác trang phục thủ công tại Việt Nam.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-5

Phong cách thêu thùa trên trang phục xưa với hình ảnh các áng mây cách điệu, cây cối, sóng nước và đất đai cũng được tái hiện lại tỉ mỉ, chi tiết và có phần linh hoạt hơn.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-8

Thuy Design House vận dụng nhiều lối thêu, chất liệu thêu khác nhau trên nền vải đa dạng. Như bố gấm, organza và phi. Các phong cách xử lý vải như viền đăng ten; đính kết hoàn toàn bằng tay và dập pli. Giúp hòa hợp thời trang đương đại với màu sắc văn hóa dân gian.

20170706-thuy-design-house-mong-mi-hinh-4

Ảnh: tangtang

Sản xuất: Nguyễn Hoàng Anh

Người mẫu: Helly Tống

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm