Thương hiệu Leinné kỷ niệm 7 năm kể từ ngày thành lập ở Paris

Thương hiệu Leinné của chị Mimi Minh Nguyễn đánh dấu tròn 7 năm thành lập vào tháng 01/2024

NTK Mimi Minh Nguyễn – người sáng lập thương hiệu Leinné

Năm 2024 đánh dấu hành trình 7 năm không ngừng đổi mới và phát triển của Leinné. Từ một thương hiệu nón và túi raffia được khách hàng và giới mộ điệu đánh giá cao, Leinné đã phát triển thành một thương hiệu thời trang bền vững và không ngừng hoàn thiện.

Từ cơ duyên với chiếc nón cói

Được thành lập vào cuối năm 2016 tại Paris bởi Mimi Minh Nguyễn, Leinné lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, kết hợp hài hòa những chi tiết thủ công tinh giản với lăng kính đương đại để tạo ra những trang phục và phụ kiện vượt thời gian cho tủ đồ của bạn. Mimi Minh Nguyễn đem thương hiệu về Việt Nam với ý định kiếm tìm một dòng sản phẩm tượng trưng cho thương hiệu về Resort wear, những sáng tạo cho niềm đam mê du lịch và khám phá thế giới, được làm tại Việt Nam.

Những chiếc nón thủ công từ raffia đã làm nên dấu ấn của Leinné

Chia sẻ về cơ duyên với những chiếc nón cói raffia, nhà sáng lập thương hiệu – Mimi Minh Nguyễn cho biết:

“Là một nhà thiết kế trang phục, với cá tính cầu toàn và kinh nghiệm học tập của mình, tôi đã không chọn trang phục là điểm khởi đầu. Bởi vì ngành couture như tôi được đào tạo, để tạo nên một bộ trang phục hoàn hảo, với những chi tiết cầu kỳ; không phù hợp để bắt đầu xây dựng một nền tảng thương hiệu trong thời đại mới.

Tình cờ thay, tôi thấy được những chiếc nón raffia còn thừa của một đơn hàng xuất nước ngoài trong xưởng làm nón của gia đình. Được biết về những đặc tính dẻo dai và chống tia UV của raffia chuyên dùng trong dòng thiết kế cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng châu Âu, tôi đã cùng gia đình thiết kế và tìm cách làm sao cho nguyên liệu này được xử lý tốt và bền vững hơn nữa, để tạo nên những sản phẩm thời trang thủ công với tinh thần timeless chic của Pháp, được chế tác tại Việt Nam.”

Túi cói raffia

Các thiết kế cói raffia của Leinné đến từ công ty Thời Trang Thủ Công được làm với kỹ thuật đặc biệt để lưu giữ được độ mềm dẻo, do giữ được liên kết khí và độ xốp trong từng sợi cói. Vì thế, các thiết kết từ nguyên liệu raffia của Leinné có thể được làm sạch nhẹ, ủi, và định hình.

7 năm không ngừng sáng tạo

Khởi đầu với nón và túi raffia và đạt được những thành công nhất định, Leinné mở rộng danh mục thiết kế của mình với trang sức. Mimi Minh Nguyễn cùng một nhà thiết kế người Thái trở về từ Ý tình cờ gặp gỡ rồi hợp tác tạo nên dòng trang sức cho Leinné, khởi nguồn với dòng trang sức ngọc trai và bộ sưu tập đầu tiên mang tên Pur Beurre.

Kể từ đó, cô không ngừng tìm tòi khám phá thêm nhiều chất liệu để tạo nên các thiết kế trang sức ngọc trai thể hiện dấu ấn thương hiệu và niềm đam mê với phong cách đương đại.

Thương hiệu “lấn sân” sang thiết kế trang sức, khởi nguồn với trang sức ngọc trai

Gần đây, Mimi quay lại với những gì mình đã học tại Pháp và đam mê nhiều năm: thiết kế trang phục. Cô bắt đầu với việc làm nên những chiếc áo sơ mi, xuất phát từ mong muốn kết hợp sự thoải mái với tính thời trang vào những thiết kế vượt thời gian.

“Thông qua sự nghiên cứu, vô số bản phác thảo, những lần thử và sai, tôi dần mài giũa kỹ năng trong việc hoàn thiện nghệ thuật thiết kế áo sơ mi và làm việc với những nghệ nhân địa phương có cùng tiêu chuẩn. Tôi yêu mến những loại vải tự nhiên, sự thoải mái, tạo ra những chiếc áo sơ mi đẹp mắt, linh hoạt, và phản ánh phong cách hàng ngày của mình”, nhà thiết kế chia sẻ.

Áo sơ mi Leinné mang phom dáng cổ điển, tinh giản, làm từ những chất liệu tinh tế như vải cotton bông tre hay linen Nhật

Khi kỹ thuật thiết kế áo sơ mi của Mimi dần được mài giũa, cô bắt đầu bước chân vào thế giới của váy dạ hội, với khát khao giúp người phụ nữ tỏa sáng trong những dịp đặc biệt bằng những thiết kế tối giản, tinh tế, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người thay vì khiến phong thái riêng của họ bị lu mờ bởi chiếc đầm họ mặc.

Những mẫu đầm dạ hội của Leinné làm từ lụa tơ tằm, với tôn chỉ tôn lên vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ

Trong hành trình khám thế giới mê hoặc đó, những chất liệu đẹp đẽ mang phong vị Á đông kết hợp với phong cách đương đại được kết hợp. Từ chiếc áo sơ mi lụa để mặc hàng ngày đến chiếc đầm lụa cho buổi tiệc tối, Mimi và đội ngũ Leinné hướng đến việc thể hiện được vẻ đẹp của sự đơn giản bằng những đường nét tinh gọn, giúp người mặc toát lên sự tự tin và vẻ đẹp tự nhiên.

Hành trình sáng tạo cho tủ đồ của người yêu phong cách bền vững

Khởi đầu là nhà thiết kế nón và túi thủ công từ raffia, Leinné đã phát triển thành một thương hiệu thời trang bền vững, với những thiết kế quần áo, trang sức, trang phục thường ngày và dạ hội vượt thời gian. 7 năm của Leinné là hành trình đan giấc mơ thành những thiết kế mang vẻ đẹp nguyên bản và câu chuyện thủ công Việt Nam với sự hội nhập quốc tế.

Trong thời gian tới, Mimi Minh Nguyễn và đội ngũ Leinné không ngừng nỗ lực để tiếp tục sáng tạo, mang đến những thiết kế bền vững, độc đáo để người mặc tạo nên phong cách của riêng mình.

ĐỌC THÊM VỀ THƯƠNG HIỆU LEINNÉ:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm