Thương hiệu Calvin Klein tuyên bố ngừng các sưu tập ready-to-wear

100 nhân sự tại Milan và New York đã bị thương hiệu Calvin Klein sa thải. Đồng thời hãng cũng ngừng các bộ sưu tập ready to wear trong thời gian tới

Tháng 1 vừa qua, thương hiệu Calvin Klein quyết định “khai tử” dòng thời trang 205W39NYC. Hãng sau đó tiếp tục triển khai các hoạt động “thanh lọc” bộ máy nhân sự. Khởi đầu quá trình này là chấm dứt hợp tác với Giám đốc sáng tạo Raf Simons.

Nhiều nguồn tin cho biết thương hiệu Calvin Klein sẽ cắt giảm 50 nhân sự tại New York và 50 tại Milan. Hãng cũng đang có kế hoạch đóng cửa vĩnh viễn văn phòng đại diện tại Milan.

(từ trái qua) Calvin Klein RTW Xuân Hè 1998, Thu Đông 2009, Thu Đông 2018, Xuân Hè 2019

Không chỉ sa thải hàng loạt nhân viên, Calvin Klein cũng chấm dứt hợp đồng lao động với Michelle Kessler-Sanders. Ông là Giám đốc dòng Calvin Klein 205W39NYC. Michelle sẽ tiếp tục công việc đến hết tháng 6 năm nay để đóng cửa các chi nhánh.

Không chỉ sa thải hàng loạt nhân viên, Calvin Klein cũng chấm dứt hợp đồng lao động với Michelle Kessler-Sanders. Ông là Giám đốc dòng Calvin Klein 205W39NYC. Michelle sẽ tiếp tục công việc đến hết tháng 6 năm nay để đóng cửa các chi nhánh.

>>> Xem thêm: Calvin Klein tiêu tốn hơn 120 triệu đô la Mỹ để tái cấu trúc công ty.

Tháng trước, khi những tin đồn về việc đóng cửa văn phòng tại Milan lan ra, thương hiệu Calvin Klein đã xác nhận: “Chúng tôi xác nhận sẽ có quy trình sa thải ở một số phòng ban tại Milan. Song, Calvin Klein đã và đang nỗ lực giảm thiểu tối đa ảnh hưởng truyền thông trong sự việc này. Chúng tôi biết đây là giai đoạn khó khăn. Nhưng chúng tôi tin sẽ tìm được các giải pháp hợp lí để giải quyết các vấn đề về nhân sự”.

Nhà thiết kế Raf Simons đã bị thương hiệu Calvin Klein sa thải vào tháng 12 vừa qua

Ngay thời điểm Raf rời khỏi vào tháng 12/2018, Calvin Klein đã có kế hoạch tái cơ cấu dòng 205W39NYC. Tổng chi phí thiệt hại cho toàn bộ việc thanh lọc tiêu tốn đến hơn 120 triệu Mỹ kim. Chi phí này bao gồm việc đóng cửa toàn bộ các cửa hàng và sa thải nhân viên tại toàn hệ thống. Hiện nay, thương hiệu Calvin Klein đã và đang nỗ lực tìm kiếm Giám đốc sáng tạo mới. Nhà thiết kế thay thế Raf Simons sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ các dòng sản phẩm của CK. Hiện sản phẩm của hãng bao gồm dòng thời trang cho nam nữ, trẻ con và nội y.

>>Xem thêm: Hậu đế chế Raf Simons, ai sẽ là Giám đốc sáng tạo mới của nhà Calvin Klein?

Ảnh: AFP Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm