THẢI ĐỘC VỚI CÔNG THỨC SALAD VÀ THỨC UỐNG MATCHA

Bạn đã bao giờ nghĩ đến một ngày riêng dành cho việc thải độc? Đó là ngày mà toàn bộ cơ thể được làm mới hoàn toàn để hấp thu dưỡng chất vào những ngày sau đó

Thải độc, hay detox giờ đây không còn là khái niệm gì xa lạ. Chúng giúp cơ thể bạn thanh lọc những độc tố gây hại cho sức khoẻ; được cơ thể tiếp thu trực tiếp hay gián tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Theo sau khái niệm về thải độc là rất nhiều cơ chế và lịch trình khác nhau. Có người muốn được thải độc mỗi ngày. Song nhiều người khác lại không đủ thời gian để thực hiện như thế. Chính vì vậy, Bazaar mang đến khái niệm “ngày thải độc”; giúp bạn tống toàn bộ độc tố khỏi cơ thể hiệu quả ngay trong ngày.

Cơ chế này được thực hiện theo phương thức ăn và uống nước detox liên tục trong 24 giờ liền; đồng thời nạp vào cơ thể ít nhất 3 lít nước để đẩy mạnh hơn quá trình thanh tẩy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh toàn bộ công việc hàng ngày để nghỉ ngơi, thư giãn cũng như chăm sóc cơ thể theo cơ chế thải độc. Đừng trang điểm, mà thay thế bằng mặt nạ đất sét. Đừng ăn thịt hay thức ăn thông thường, mà thay bằng món salad gồm toàn siêu thực phẩm.

Đọc thêm: Thải độc cơ thể (detox) là gì, và chúng thật sự có tác dụng?

Salad siêu thực phẩm

Món salad thải độc hoàn hảo gồm măng tây xanh và mùi tây thái nhỏ. Ngoài các vitamin và sắt, chúng còn chứa hàm lượng chất flavonoid cao – giúp chống oxy hoá và khử nước trong cơ thể.

Đầu tiên, hãy thái quả bơ ra thành các lát mỏng. Bơ sẽ mang đến thành phần dinh dưỡng chính cho món salad thải độc, nhờ vào hàm lượng omega axit béo rất cao. Ngoài các loại vitamin A, B và C; quả bơ còn có vitamin E giúp cải thiện làn da và vitamin K giúp tăng cường tạo máu.

Trộn bơ cùng măng tây xanh và mùi tây thái nhỏ cùng với nhau. Sau đó, hãy rắc lên bề mặt một chút quả nho trắng để tăng vị hấp dẫn. Loại nho này được xem như thành phần giúp hoàn thiện vẻ đẹp nhờ việc chứa lượng lớn các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, polyphenol – hỗ trợ vi tuần hoàn và giúp da trẻ hoá. Bên cạnh đó, việc cho thêm nho vào công thức món salad detox cũng giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc và kích thích tiêu hóa.

Đọc thêm: Tập yoga cho mặt: Biện pháp thải độc tự nhiên không phải ai cũng biết

Nước thải độc matcha

Bên cạnh món salad gồm toàn siêu thực phẩm, một thức uống detox cũng vô cùng cần thiết. Hãy khuấy một thìa cà phê bột matcha với ít dầu olive, thêm vài giọt dầu mè và pha với nước chanh tươi cùng một ít syrup cây thùa (agave syrup). Vừa thơm ngon, lại vô cùng bổ dưỡng; thức uống này sẽ giúp ngày thải độc của bạn được trọn vẹn, hiệu quả hơn tất thảy.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm