Thứ tự xem phim DC: 18 phim đúng chuẩn nhất đến 2023

Bạn muốn xem các bộ phim DC theo thứ tự? Bazaar Vietnam sẽ mách bạn các bộ phim DC theo thứ tự phát hành và thời gian

Chào mừng bạn đến với Vũ trụ mở rộng DC (DCEU). Nếu bạn muốn xem loạt phim về siêu anh hùng DC được kết nối với nhau theo thứ tự thời gian, bạn sẽ muốn bắt đầu với Wonder Woman, diễn ra vào năm 1918 giữa Thế chiến I. Tiếp theo sẽ là Wonder Woman 1984.

Cách xem phim DC theo thứ tự phát hành

Cách xem phim DC theo thứ tự phát hành

Những bộ phim như Kỵ sĩ bóng đêm (The Dark Knight Trilogy) của Christopher Nolan hay Người đi dưới địa ngục (Constantine) không được tính là phim của DCEU (Vũ trụ mở rộng DC). Chúng ta nên coi các phim trên là các thực thể độc lập, không liên kết với nhau. Song bộ phim Người đàn ông thép (Man of Steel) là một phần của Vũ trụ mở rộng DC, nhưng vẫn khó xác định. Vậy có nên tính Joker hay The Batman không?

Cùng tham khảo thứ tự xem phim DC comic theo năm phát hành dưới đây nhé.

1. Man of Steel – Người đàn ông thép (2013)

2. Batman v Superman: Dawn of Justice – Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý (2016)

3. Suicide Squad – Biệt đội cảm tử (2016)

4. Wonder Woman – Nữ thần chiến binh (2017)

5. Justice League – Liên minh Công lý (2017)

Aquaman - Aquaman: Đế vương Atlantis (2018)

6. Aquaman – Aquaman: Đế vương Atlantis (2018)

7. Shazam! – Siêu anh hùng Shazam (2019)

Joker – Gã hề (2019) (không thuộc Vũ trụ mở rộng DC)

8. Birds of Prey – Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn (2020)

9. Wonder Woman 1984 – Nữ thần chiến binh 1984 (2020)

Zack Snyder’s Justice League – Liên minh Công lý phiên bản của Zack Snyder (2021) (không được công nhận)

10. The Suicide Squad – Biệt đội cảm tử (2021)

The Batman – Người dơi (2022) (không thuộc Vũ trụ mở rộng DC)

11. Peacemaker – Sứ giả hòa bình (2022)

Phim DC chưa được phát hành – theo thứ tự

Phim DC chưa được phát hành - theo thứ tự

12. DC League of Super-Pets – Liên minh Siêu thú DC (20-5-2022)

13. Black Adam (29-7-2022) – là một phần phụ của Shazam!

14. The Flash (4-11-2022)

15. Aquaman and the Lost Kingdom – Aquaman và vương quốc đã mất (16-12-2022)

16. Batgirl (2022, chưa có ngày phát hành chính thức)

17. Shazam: Fury of the Gods (2-6-2023)

18. Blue Beetle (18-8-2023)

>>> Đọc thêm: NHỮNG BỘ PHIM VỀ VŨ TRỤ HAY NHẤT HOLLYWOOD

Cách xem phim DC theo thứ tự thời gian

Cách xem phim DC theo thứ tự thời gian

Thứ tự xem phim DC comic có vẻ khá rõ ràng so với thứ tự xem phim Marvel. Tuy nhiên, một số phim như Aquaman, Shazam!Birds of Prey khó xác định khung thời gian chính xác. Song bạn có thể xem theo thứ tự thời gian diễn ra trong phim như bên dưới:

1. Wonder Woman (1914-1918)
2. Wonder Woman 1984
3. Man of Steel
4. Batman v Superman: Dawn of Justice
5. Suicide Squad
6. Justice League
7. Aquaman
8. Shazam!
9. Birds of Prey
10. The Suicide Squad

Một số mốc thời gian của Justice League rõ ràng là trùng lặp với Aquaman. Suicide Squad cũng có một số đoạn hồi tưởng trước Man of Steel về cuộc thập tự chinh đầu tiên của Bruce Wayne ở Gotham. Tuy nhiên, nhìn chung, cách sắp xếp trên là hợp lý nhất.

>>> Đọc thêm: TOP 100 PHIM HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nội dung các phim DC theo thứ tự

1. Nữ thần chiến binh – Wonder Woman (2017)

Nữ thần chiến binh - Wonder Woman (2017)

Trước khi trở thành Wonder Woman (Gal Gadot), Diana Prince là công chúa của Amazon. Cô được đào tạo để trở thành một chiến binh bất khả xâm phạm.

Diana lớn lên trên một hòn đảo thiên đường, không biết gì về thế giới bên ngoài cho tới khi gặp phi công người Mỹ, Steve Trevor (Chris Pine). Steve nói với cô về chiến tranh ở thế giới bên ngoài. Tin chắc mình có thể ngăn chặn chiến tranh, Diana đã rời khỏi đảo và tham gia chiến đấu.

2. Nữ thần chiến binh 1984 – Wonder Woman 1984 (2020)

Nữ thần chiến binh 1984 - Wonder Woman 1984 (2020)

Năm 1984, Diana Prince làm việc tại Viện Smithsonian ở Washington, DC. Song song đó, cô vẫn giải cứu thế giới trong vai trò Wonder Woman.

Cô kết bạn với Barbara Ann Minerva, một nhà địa chất học nhút nhát, luôn ao ước trở thành cô.

Trong đống cổ vật mới đưa về có một viên đá mơ ước. Diana ước cho Steve Trevor (Chris Pine) sống lại, còn Barbara ước xinh đẹp và có siêu năng lực như cô. Từ đây, thế giới trở nên hỗn loạn. Diana phải tập hợp tất cả sức mạnh, trí tuệ và lòng can đảm của mình khi đối đầu với Maxwell Lord và Cheetah (Barbara), nhân vật phản diện sở hữu sức mạnh siêu phàm và cực nhanh nhẹn.

3. Người đàn ông thép – Man of steel (2013)

Người đàn ông thép - Man of steel (2013)

Ảnh: Warner Bros. Pictures and Legendary Pictures

Hành tinh Krypton sắp bị hủy diệt. Jor-El (Russell Crowe) và vợ tìm cách duy trì nòi giống bằng cách gửi con trai sơ sinh của họ đến Trái đất.

Phi thuyền của cậu bé hạ cánh tại trang trại của Jonathan (Kevin Costner) và Martha (Diane Lane) Kent. Cả hai đặt tên cho cậu là Clark và nuôi nấng như con ruột. Clark (Henry Cavill) có nhiều khả năng phi thường, nhưng để che giấu điều đó, anh phải sống như một người bình thường để không gây sự chú ý.

4. Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý – Batman vs Superman: Dawn of Justice (2016)

Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý - Batman vs Superman: Dawn of Justice (2016)

Đã gần hai năm sau trận chiến của Superman (Henry Cavill) với Zod (Michael Shannon) tàn phá thành phố Metropolis. Nhiều người cảm thấy tức giận và bất lực khi vô số người mất mạng, thiệt hại về tài sản, trong đó có cả người dơi Batman Bruce Wayne (Ben Affleck).

Tin chắc Superman giờ đây là một mối đe dọa cho nhân loại, Batman chuẩn bị cuộc chiến để kết thúc nhiệm vụ của mình trên Trái đất. Trong khi đó Lex Luthor (Jesse Eisenberg) đang phát động cuộc thập tự chinh để chống lại Superman.

5. Biệt đội cảm tử – Suicide Squad (2016)

Biệt đội cảm tử - Suicide Squad (2016)

Một sĩ quan tình báo Hoa Kỳ quyết định thành lập một đội gồm những siêu tội phạm nguy hiểm, bị giam giữ cho một nhiệm vụ tối mật. Deadshot (Will Smith), Harley Quinn (Margot Robbie), Captain Boomerang (Jai Courtney), Killer Croc (Adewale Akinnuoye-Agbaje) và những tên tù khác phải học cách làm việc cùng nhau.

Được mệnh danh là Lực lượng Đặc nhiệm X, nhóm tội phạm chiến đấu với một thực thể bí ẩn và mạnh mẽ. Trong khi đó, Joker (Jared Leto) quỷ quyệt bắt đầu một kế hoạch độc ác của riêng hắn.

6. Thứ tự xem phim DC 6: Liên minh Công lý – Justice League (2017)

 Thứ tự xem phim DC 6: Liên minh Công lý - Justice League (2017)

Được truyền cảm hứng từ hành động vị tha của Superman, Bruce Wayne (Ben Affleck) chiêu mộ đồng minh Diana Prince (Gal Gadot) để đối mặt với một mối đe dọa thậm chí còn lớn hơn.

Batman và Wonder Woman cùng nhau chiêu mộ một liên minh mới để chống lại kẻ thù mới Steppenwolf – kẻ hủy diệt các thế giới. Song Batman, Wonder Woman, Aquaman, Cyborg và Flash có kịp cứu hành tinh khỏi một cuộc tấn công thảm khốc không?

7. Liên minh Công lý phiên bản của Zack Snyder – Zack Snyder’s Justice League (2021)

Liên minh Công lý phiên bản của Zack Snyder - Zack Snyder's Justice League (2021)

Quyết tâm đảm bảo sự hy sinh của Superman (Henry Cavill) không vô ích, Bruce Wayne (Ben Affleck) liên kết với Diana Prince (Gal Gadot) để chiêu mộ một đội metahumans. Mục tiêu là bảo vệ thế giới khỏi mối đe dọa thảm họa.

Nhiệm vụ khó khăn hơn Bruce tưởng tượng. Mỗi người trong số những người được tuyển dụng phải đối mặt với những con quỷ trong quá khứ của chính họ để vượt qua thứ đã kìm hãm họ, cho phép họ đến với nhau, cuối cùng thành lập một liên minh anh hùng chưa từng có.

Song sự hợp nhất của Batman (Affleck), Wonder Woman (Gadot), Aquaman (Jason Momoa), Cyborg (Ray Fisher) và The Flash (Ezra Miller) có thể đã quá muộn để cứu hành tinh khỏi Steppenwolf, DeSaad và Darkseid.

8. Aquaman: Đế vương Atlantis – Aquaman (2018)

Aquaman: Đế vương Atlantis - Aquaman (2018)

Từng là quê hương của nền văn minh tiên tiến nhất trên Trái đất, thành phố Atlantis hiện là một vương quốc dưới nước do vua Orm khao khát quyền lực cai trị.

Với một đội quân rộng lớn theo ý của mình, Orm lên kế hoạch chinh phục những người còn lại ở đại dương, sau đó là thế giới trên cạn.

Kìm hãm anh là Aquaman, người anh em nửa người, nửa Atlantean của Orm. Aquaman cũng là người thừa kế ngai vàng thực sự. Với sự giúp đỡ từ cố vấn hoàng gia Vulko, Aquaman phải lấy lại cây đinh ba Atlan huyền thoại và nắm lấy vận mệnh của mình với tư cách là người bảo vệ biển sâu.

9. Siêu anh hùng Shazam – Shazam! (2019)

Siêu anh hùng Shazam - Shazam! (2019)

Tất cả chúng ta đều có một siêu anh hùng bên trong mình, chỉ cần một chút phép thuật để mang nó ra ngoài. Trong trường hợp của Billy Batson, 14 tuổi, tất cả những gì cậu cần làm là hét lên để biến thành siêu anh hùng trưởng thành Shazam.

Vẫn còn là một đứa trẻ, Shazam say sưa với phiên bản mới của mình. Song Shazam cần phải thành thạo các phép thuật trước khi tiến sĩ ác độc Thaddeus Sivana chạm tay vào khả năng phép thuật của cậu.

10. Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn – Harley Quinn: Birds of Prey (2020)

Birds of Prey: Cuộc lột xác huy hoàng của Harley Quinn - Harley Quinn: Birds of Prey (2020)

Đây là phần phim ngoại truyện của Biệt đội cảm tử (2016). Phim lấy bối cảnh 4 năm sau khi phù thủy Enchantress bị đánh bại. Joker chia tay Harley Quinn và bỏ mặc cô lang thang khắp thành phố Gotham.

Quinn được Doc, ông chủ của một quán ăn Đài Loan, cưu mang. Cô phải đối mặt với cơn thịnh nộ của trùm tội phạm Black Mask, cánh tay phải của hắn, Victor Zsasz và mọi tên côn đồ khác trong thành phố. Nhưng mọi thứ sớm trở nên bất ngờ khi Quinn trở thành đồng minh với ba sát thủ: Huntress, Black Canary và Renee Montoya.

>>> Đọc thêm: 101 PHIM HAY NHẤT TRÊN NETFLIX 2022

11. Thứ tự xem phim DC comic 11: Điệp vụ cảm tử – The Suicide Squad (2021)

Thứ tự xem phim DC comic 11: Điệp vụ cảm tử - The Suicide Squad (2021)

Amanda Waller – sĩ quan tình báo thành lập 2 biệt đội cảm tử là những tội phạm nguy hiểm của nhà tù Belle Reve. Những người tham gia đồng ý làm nhiệm vụ để được giảm án tù. Cai ngục đã cấy bom nanite vào cổ từng thành viên để hành quyết nếu họ bỏ trốn hoặc chống lệnh.

Nhiệm vụ của họ là đến đảo Corto Maltese ở Nam Mỹ để phá hủy phòng thí nghiệm Jötunheim từ thời Đức Quốc Xã. Nơi đây có “Dự án Sao biển”.

Trong lúc đổ bộ, nhóm đầu tiên bị quân đội Corto Maltese phục kích, chỉ còn đại tá Rick Flag và Harley Quinn sống sót. Nhóm thứ hai gồm có Bloodsport, Peacemaker, Ratcatcher 2, King Shark và Polka-Dot Man. Họ tìm thấy Flag trong khu trại của quân du kích và thuyết phục thủ lĩnh Sol Soria giúp đỡ họ.

12. Sứ giả hòa bình – Peacemaker (2022)

Sứ giả hòa bình – Peacemaker (2022)

Peacemaker là phần ngoại truyện của bộ phim điện ảnh The Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử (2021). Nội dung phim lấy bối cảnh sau sự kiện của The Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử, giúp người xem khám phá nguồn gốc của nhân vật Peacemaker. Đó là kẻ làm mọi thứ, kể cả giết người, để có được sự hòa bình mà hắn tin tưởng.

Phim do Troll Court Entertainment và The Safran Company phối hợp sản xuất cùng DC Films và Warner Bros. Television. Nhà sản xuất James Gunn miêu tả Peacemaker là một “siêu anh hùng kiêm siêu phản diện khốn nạn nhất thế giới”.

Trên đây là thứ tự xem phim DC comic đúng nhất của vũ trụ DC. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm