Ý TƯỞNG PHỐI ĐỒ ĐI TIỆC VỚI XU HƯỚNG THỜI TRANG HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2019

Bạn chưa tìm được cách phối đồ đi tiệc cho dịp lễ hội cuối năm? Hãy áp dụng những xu hướng thời trang Thu Đông 2019 mới nhất từ tuần lễ haute couture

Đầm đi tiệc lấy cảm hứng từ các nữ thần Hy Lạp

Lấy cảm hứng từ bộ đầm chiton của Hy Lạp cổ đại với cách quấn cổ điển, các nhà mốt đã thêm vào đó hơi thở hiện đại qua các chi tiết lông vũ (Zuhair Murad), đính kết (Ronald van der Kemp) hay hoa (Redemption). Nhà mốt Schiaparelli tăng sự hoành tráng cho các nữ thần bằng kỹ thuật dựng khối 3D, khiến tà áo như tung bay theo mỗi bước chân.

Đi tiệc giữa trời lạnh? Hãy thử áo khoác dáng dài

Xu hướng Haute Couture Thu Đông 2019 đặc sắc khi dùng áo khoác dáng dài thay thế cho đầm maxi thông thường. Các nhà mốt như Giorgio Armani, Chanel và Dior đã mang đến các thiết kế áo choàng dài quét đất thanh lịch và hoàn hảo cho mùa lạnh sắp đến. Nhà Givenchy thì mang đến các thiết kế áo choàng đơn sắc bóng bẩy bằng vải lụa đính sequin lấp lánh.

Tạo hiệu ứng thị giác với chi tiết nơ to bản

Các chi tiết nơ thường mang lại cảm giác ngọt ngào. Nhưng khi ở kích thước khổng lồ, chúng trở nên mạnh mẽ và táo bạo. Nơ đã giúp hoàn thiện những chiếc váy mơ màng tại Valentino và Giambattista Valli. Nơ ở kích thước nào cũng đáng yêu vô cùng. Tuy nhiên, phiên bản khổng lồ của chúng thì ồn ào và thu hút hơn rất nhiều.

Lệch vai

Các thiết kế đầm lệch vai xuất hiện dày đặc trong bộ sưu tập tuyệt đẹp của Dior, Elie Saab và Chanel. Điều đó chứng minh rằng thời trang luôn yêu thích một chút bất đối xứng tinh tế, đặc biệt là các đường chéo vai hạ xuống eo.

Cách phối đồ đi tiệc nổi bật: Sử dụng phụ kiện to bản, độc đáo

Hoành tráng và độc đáo – đó là hai từ thích hợp nhất để miêu tả các phụ kiện của mùa này. Zuhair Murad mang đến chiếc trâm cài đầu của nên văn hóa phương đông. Trong khi đó, Maurizio lại mang đến hơi thở Ý với phụ kiện đội đầu mang hình mặt trời.

Đầm tầng tạo volume bắt mắt

Các thiết kế đầm tầng với phần váy xếp là một trong những màn trình diễn ấn tượng nhất của sàn diễn couture mùa này. Chúng gây choáng ngợp và lấp đầy cả không gian. Các tuyệt tác này sẽ rất phù hợp với những cô nàng táo bạo. Có các thiết kế dài quét đất tại Fendi, Dundas và các phiên bản ngắn hơn trong bộ sưu tập của Giambattista Valli.

Bỏ qua đầm đen, hãy chọn màu pastel tươi sáng

Nhiều nhà thiết kế ăn mừng việc sắp bước vào thập kỷ mới với các bảng màu pastel nhẹ nhàng thay vì các màu sắc chói lọi và nổi bật. Đứng đầu là nhà mốt Giambattista Valli. Các thiết kế đầm với hàng chục lớp vải tuyn có bảng màu trải dài từ hồng rose quartz đến xanh serenity.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua