XU HƯỚNG POWER WOMEN: MENSWEAR THỐNG TRỊ SÀN DIỄN XUÂN HÈ 2020

Những năm 1930, thời trang phong cách menswear bắt đầu phổ biến rộng rãi khi minh tinh Marline Dietrick hay Katharine Hepburn diện suit trong các bộ phim nổi tiếng. Mùa Xuân Hè 2020, menswear một lần nữa ngự trị sàn diễn thời trang

Bỏ qua quần tây hay váy bút chì, hãy mặc suit với quần short

Mùa Xuân Hè 2020, những bộ suit được cắt may tỉ mỉ đã quay lại sàn diễn. Và tất nhiên chúng có thêm nhiều cải tiến mới.

Bạn đã thấy chiếc quần shorts bermuda của Max Mara hay micro shorts (siêu ngắn) của Givenchy? Giám đốc sáng tạo của Givenchy, Clare Waight Keller gọi chúng là “năng lượng tuổi trẻ”. Còn tại Max Mara, mẫu shorts suit mang âm hưởng quân đội bởi nhà thiết kế Ian Grif- fiths muốn xây dựng hình ảnh những nữ điệp viên.

Phối áo vest và quần bermuda cùng:

Layer với áo gi-lê

Khi nhắc đến áo gi-lê, chúng ta lại nhớ tới siêu mẫu Kate Moss tại Glastonbury vào năm 2005. Cô đã diện một chiếc áo gi-lê đen ôm sát người cùng quần shorts siêu ngắn. Bộ trang phục của Kaia Gerber tại show Saint Laurent Xuân Hè 2020 là một phiên bản tái hiện của hình ảnh này. Tại Céline, chiếc áo gi-lê mang đến âm hưởng thập niên 70 khi phối cùng quần jeans và áo vải crepe Trung Hoa.

Phối áo gi-lê cùng:

 

Khoác thêm áo trench coat

Tình yêu của các nhà mốt đối với chiếc áo khoác trench coat luôn còn mãi bởi tính sang trọng và dễ phối đồ của thiết kế này. Áo khoác trench coat cũng là sản phẩm thường thấy trong phong cách menswear.

Mùa Xuân Hè 2020, trench coat mang các gam màu tươi sáng, như ánh bạc tại JW Anderson hoặc lớp phủ bóng tại Junya Watanabe. Còn với Fendi, trench coat được tận dụng như những chiếc đầm thanh lịch để đi ăn tối.

Phối áo khoác trench cùng:

Phong cách Menswear không thể thiếu đồ da

Nói đến trang phục da thuộc mùa Xuân Hè 2020, chắc chắn phải kể đến các thiết kế da mềm mại đặc trưng của Givenchy. Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu đã mang tới vô vàn biến tấu cho chất liệu cá tính này. Điển hình là chiếc đầm sơ-mi midi, chất liệu da màu xanh ô-liu của Kate Spade.

Phụ kiện cho trang phục bằng da thuộc:

>>> Xem thêm: DIỆN MENSWEAR ĐI TIỆC ĐẸP NHƯ SAO VIỆT

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua