Có gì trong một tạp chí thời trang ở Triều Tiên?

Bạn đã từng bao giờ xem qua một quyển tạp chí thời trang của đất nước Triều Tiên? Hãy khám phá xem có những nội dung thú vị nào trong những quyển tạp chí này nhé!

Cuộc sống thường nhật của đất nước Triều Tiên luôn là một đề tài hấp dẫn, được công luận thế giới quan tâm. Xung quanh những câu chuyện về chính trị, việc người dân ở đất nước Xã hội chủ nghĩa này sinh hoạt ra sao, mặc gì, ăn uống thế nào cũng là một đề tài “bí ẩn”, gây không ít sự tò mò với độc giả thế giới.

Mới đây, một sinh viên người Úc hiện đang sinh sống và hoàn thành văn bằng thạc sĩ văn học tại Đại học Kim Il Sung, anh Alek Sigley đã chia sẻ những điều thú vị xung quanh cuốn tạp chí thời trang được độc quyền xuất bản tại iều Tiên.

Alek Sigley

Anh Alek Sigley, người đã bật mí cho thế giới về những quyển tạp chí thời trang tại đất nước Triều Tiên

Ở quốc gia mà từ kiểu tóc đến cách ăn mặc đều được ràng buộc trong khuôn khổ và luật lệ, những tưởng tạp chí thời trang sẽ vô cùng nghèo nàn về hình ảnh và phong cách; song theo Alek,  những gì được nhìn thấy trong tạp chí thời trang ở Triều Tiên đều mang giá trị truyền thống nhưng vẫn hòa theo hơi thở của xu thế đương đại.

Đối với mùa xuân, phụ nữ Bắc Hàn lăng xê mẫu suit từ phom dáng cổ điển đến thiết kế chi tiết toát lên sự hiện đại, nhã nhặn, với đủ màu sắc khác nhau. Đi kèm trang phục là các mẫu túi xách đa dạng. Sigley mô tả anh nhìn thấy túi xách có kiểu dáng như của Louis Vuitton và Gucci.

Phụ nữ Triều Tiên yêu chuộng phong cách lịch thiệp, Các quyển tạp chí luôn đề câp đến những bộ trang phục theo hướng classic tối giản, với áo khoác, đầm bút chì… mang nhiều màu sắc rực rỡ

Không chỉ giới thiệu về trang phục, các quyển tạp chí còn đăng tải những kiểu cắt rập để ai cũng có thể tự may đo những kiểu quần áo tương tự tại nhà

Không chỉ giới thiệu những kiểu trang phục; các quyển tạp chí tại đây còn trình bày không ít những kiểu túi xách và phụ kiện theo mùa

Một vài bộ trang phục thanh nhã xuất hiện trong những quyển tạp chí thời trang tại Triều Tiên

Thông qua ảnh chụp từ Sigley, có thể thấy cách trình bày bố cục tạp chí của người Bắc Hàn giống như định dạng một trang web bán quần áo trực tuyến. Hơn nữa, nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra gương mặt của người mẫu nữ bị chỉnh sửa và cắt ghép vì cô ấy chỉ có đúng một biểu cảm dù thay đổi nhiều trang phục khác nhau. “Tôi thấy gương mặt của một người phụ nữ cứ lặp đi lặp lại từ trang 18, 22 đến 38”, Sigley nói.

Điều thú vị nhất trong tạp chí của người Triều Tiên là phần hình ảnh phác thảo chi tiết các thiết kế trang phục đang được yêu thích trên thị trường. Ngoài ra, một số mẹo vặt vệ sinh quần áo cũng xuất hiện thường xuyên.

Alek Sigley đã dịch lại lời khuyên của chuyên gia về cách thức ủi chân váy: “Lộn ngược váy của bạn từ trong ra ngoài và đặt nó lên bàn. Sau đó ủi lớp vải lót rồi đến phần thắt lưng thật kỹ. Khi ủi, bạn lưu ý nên sử dụng một tấm vải phủ lên trên để không làm ảnh hưởng chất lượng váy.”

Tại Triều Tiên, bạn chỉ có thể tìm mua tạp chí tại quầy sách bên vệ đường, hoặc ga tàu điện ngầm và những nơi mà người ngoại quốc không thường xuyên đến. Việc này, ở một khía cạnh nào đó, cho thấy sự tách biệt về văn hóa của quốc gia bí ẩn nhất thế giới đối với những người “ngoại đạo”.

>>> Xem thêm: Có gì trong đoàn tàu bọc thép của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un?

Harpers’ Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua