Xuất bản sách tập hợp những hình ảnh biểu tượng trên sàn diễn thời trang

“Catwalking: Photographs by Chris Moore”, tên tác phẩm sắp được ra mắt, phản ánh những khoảnh khắc khó quên nhất trên sàn diễn thời trang suốt 60 năm qua

Hầu như tất cả các tín đồ thời trang trên thế giới đã ít nhất một lần nhìn qua những tác phẩm của Chris Moore. Được mệnh danh như bậc thầy của nhiếp ảnh catwalk, ông đã chinh chiến khắp các sàn diễn thời trang lớn từ thập kỷ 50, khi là trợ lý nhiếp ảnh cho một tờ tạp chí. Từ nền tảng đó, ông tạo nên trang web Catwalking, chuyên lưu giữ các hình ảnh thời trang từ những sàn catwalk, và tạo tiền đề cho sự ra đời của tạp chí Style.

Tác phẩm nhiếp ảnh của Chris Moore

Tác phẩm nhiếp ảnh của Chris Moore

Dior by Avedon: Dior qua ống kính của nhiếp ảnh gia Richard Avedon

Hơn 60 năm làm việc trong thế giới thời trang; Chris Moore cuối cùng đã quyết định sẽ phối hợp cùng biên tập viên trang AnOther là Alexander Fury; để tạo nên sách ảnh có tựa đề “Catwalking: Photographs by Chris Moore”. Cuốn sách là tập hợp những khoảnh khắc ấn tượng nhất làng thời trang thế giới; trong đó có cả bộ sưu tập tốt nghiệp của John Galliano; hay Plato’s Atlantis của Alexander McQueen; và thậm chí là màn xuất hiện lộng lẫy của dàn cựu siêu mẫu cuối show diễn Versace năm 2017. Trong nội dung cuốn sách cũng thể hiện bài phỏng vấn và bài viết của Fury; khai thác những khoảnh khắc ưa thích nhất của chính nhà nhiếp ảnh.

Tác phẩm cũng chính là dấu kết trong sự nhiệp cầm máy của Chris Moore. Và nhờ vào cuốn sách, chúng ta đã có thể làm sống lại những khoảnh khắc bất tử trên sàn diễn thời trang, như một lời chào tạm biệt đến bậc thầy thời trang – nhiếp ảnh gia tài năng đã sống cùng các sàn diễn lớn nhất trên thế giới.

Tác phẩm

Tác phẩm “Catwalking: Photographs by Chris Moore”

Nhiếp ảnh gia thời trang Bill Cunningham qua đời ở tuổi 87

Chiêm ngưỡng những hình ảnh biểu tượng trên sàn diễn thời trang qua lăng kính của Chris Moore

John Galliano Xuân Hè 1995

John Galliano Xuân Hè 1995

Alexander McQueen Xuân Hè 2010

Alexander McQueen Xuân Hè 2010

Martine Rose Thu Đông 2017

Martine Rose Thu Đông 2017

Alexander McQueen Thu Đông 2010

Alexander McQueen Thu Đông 2010

Nina Ricci Thu Đông 1986

Nina Ricci Thu Đông 1986

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận