Triển lãm Chanel tại Seoul: Mối lương duyên của thời trang và công nghệ

Với những tuyệt tác trong thiết kế góp phần định hình nên bộ mặt thời trang thế giới ngày nay, cuộc triển lãm của Chanel tại Seoul đã đưa khách tham quan vào cuộc hành trình ngược dòng thời gian trong kỷ nguyên công nghệ, để về với những tuyệt tác thiết kế Chanel.

Previous Next

Từ ngày 23/6 đến 19/7, cuộc triển lãm Chanel tại Seoul mang tên Mademoiselle Privé đã diễn ra. Đến Mademoiselle Privé là đến với những khoảnh khắc táo bạo và huy hoàng nhất của Chanel; đến với những thiết kế ưu việt cộp mác Karl Lagerfeld theo định hướng phong cách thẩm mỹ nhà mốt. Không chỉ nằm trong quy mô thời trang thông thường; các dự án thiết kế mang tính biểu tượng ấy còn hướng đến tương lai với tầm nhìn vĩ mô đầy duy mỹ.

Ở đó, người xem sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các thiết kế Haute Couture của Karl Lagerfeld; bộ sưu tập đầu tiên của Gabrielle Chanel; bộ sưu tập trang sức cao cấp “Bijoux de Diamants” từ năm 1932 được phục dựng; cùng sự hiện diện của chai nước hoa Chanel N°5 huyền thoại. Nói không ngoa, đây chính là cuộc phiêu lưu đích thực để bước vào thế giới sáng tạo đầy tinh tế của Chanel, cộng hưởng những hiệu ứng hiện đại trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_14

Được tổ chức theo dạng thức hành trình vượt thời gian; cuộc triển lãm Chanel tại Seoul chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ với vô số điều kỳ thú. Khách tham quan sẽ được bước vào khu triển lãm qua chiếc cầu thang nối liền trần nhà, lấy cảm hứng từ khung cảnh trong bộ sưu tập Coromandel. Từ đó, cả thế giới thẩm mỹ đầy hấp dẫn của Gabrielle Chanel tiếp tục được mở ra.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_15

Hiện diện đầu tiên chính là phòng đồ hoạ Deauville. Với những chiếc hộp đựng mũ và cuốn phim nhỏ; căn phòng gợi lên hình ảnh cửa hiệu đầu tiên của Chanel được khai trương năm 1913 tại Pháp. Phòng tiếp theo trưng bày các hiện vật cổ liên quan đến biểu tượng nhà mốt, như charms, màu sắc, hoạ tiết và các hình tượng – được Gabrielle Chanel đưa ra và Karl Lagerfeld kế tục – trong đó có cả đoá hoa trà mà bà rất mực yêu quý.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_13

Phòng thứ ba dành riêng cho Chanel N°5, chai nước hoa do Gabrielle Chanel sáng tạo năm 1921. Bước chân vào căn phòng, du khách sẽ được chìm đắm trong không gian được ướp đẫm hương hoa hồng tháng 5, hoa hoàng lan, hoa nhài và gỗ đàn hương – những thành phần đặc sắc tạo nên mùi hương thanh lịch nhất thế giới.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_06

Và cái chạm cuối cùng lên hành trình khứu giác đạt đến đỉnh điểm, khi mùi hương nồng nàn của Chanel N°5 L’Eau bung toả, tràn ngập cả khán phòng. Tầng trưng bày kết thúc với căn phòng Sensory, gợi lại những tác phẩm thủ công Haute Couture của Chanel. Chiếc cầu thang được quấn canvas chiếu đèn 3D lại tiếp tục đưa người xem xuống dưới; để một lần nữa, được choáng ngợp trước những tuyệt tác thẩm mỹ của Lagerfeld.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_08

Ở đó, khách tham quan không những được chiêm ngưỡng những sản phẩm mang đậm hơi thở của tính nữ từ studio số 31 Rue Cambon; mà còn là những sáng tạo trong cơn thăng hoa rực lửa của nhà thiết kế đại tài Lagerfeld. Tất cả được trưng bày trong phòng neon Haute Couture. Nơi có những mannequins phát sáng để làm nổi bật 12 mẫu thiết kế với đèn chiếu x-quang. Nhờ đó, những kỹ thuật may mặc được hiển hiện rõ nét. Tiêu biểu như kỹ thuật thêu từ House of Lesage; hay trình độ đính kết lông vũ đến mức thượng thừa của House of Lemarié.

Xem thêm: Triển lãm mang đậm dấu ấn về tầm nhìn thời trang của Karl Lagerfeld.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_04

Triển lãm Chanel tại Seoul: Nơi cái đẹp thăng hoa giữa bộn bề cuộc sống

Không gian kế tiếp trưng bày hình ảnh của 17 nữ diễn viên, người mẫu; những “nàng thơ” nổi bật trong hành trình thời trang của Chanel. Những Kristen Stewart hay Lily-Rose Depp mong manh gợi cảm ấy, trong những mẫu trang phục haute couture và trang sức “Bijoux de Diamants” ấy, chính là sự tiếp biến đầy mâu thuẫn, với nhiều lát cắt phân chia, xáo trộn hay hoà lẫn. Đó cũng chính là sự tồn tại chân phương của Chanel trong lịch sử thời trang thế giới; hay nói rộng ra, là thời trang giữa lòng cuộc sống.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_02

Kết thúc chuyến hành trình vượt không gian và thời gian, khách tham quan sẽ được thưởng lãm loạt ảnh chân dung những ngôi sao thời trang gắn bó với tên tuổi nhà mốt. Trong đó, không thể không kể đến những cái tên quen thuộc như G-Dragon, Caroline de Maigret, Irene Kim và Soo Joo Park, khi đang mang trên mình bộ sưu tập “Bijoux de Diamants” trong lần đầu tiên được triển lãm ở Seoul, và thưởng thức những bộ phim ngắn do Karl Lagerfeld đạo diễn, bao gồm cả Visite Nocturne – cuộc chuyện trò mang màu sắc huyễn hoặc giữa hai cái tên huyền thoại: Karl Lagerfeld và Gabrielle Chanel.

20172506_trien_lam_chanel_tai_seoul_09

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm