TIM COPPENS SẼ LÀ GIÁM ĐỐC TƯ VẤN THIẾT KẾ MỚI CỦA CALVIN KLEIN

Giới mộ điệu ngóng chờ những sáng tạo của Tim Coppens với tư cách Giám đốc tư vấn thiết kế của Calvin Klein

Calvin Klein vừa thông báo bổ nhiệm Tim Coppens làm Giám đốc tư vấn thiết kế mảng thời trang nam. Dù vị trí này hiện chỉ mang tính tạm thời, thông tin này vẫn gây chú ý với giới chuyên môn. Phần vì tình hình chung của thương hiệu Calvin Klein trước khi Tim Coppens về đầu quân. Phần vì tò mò về nhà thiết kế trẻ tuổi này. Cùng Harper’s Bazaar giải mã về cú bắt tay mới nhất của làng thời trang thế giới.

Calvin Klein: Nội tình rối ren

Trước hết, cần nhắc lại tình hình của Calvin Klein những năm gần đây. 2019 có thể nói là một năm đầy biến động đối với hãng thời trang này. Cuối năm 2018, Giám đốc sáng tạo Raf Simons rời Calvin Klein. Cả hai phía không bình luận chi tiết hơn về vụ việc. Nhưng người ta đều hiểu đây là cái kết tất yếu cho lần hợp tác không mấy ổn thoả này.

Là một NTK tài năng nhưng Raf Simons và Calvin Klein lại là mối duyên “đồng sàn dị mộng”

Trước đó, Emmanuel Chirico – CEO của PVH, tập đoàn mẹ của Calvin Klein – từng lên tiếng chỉ trích Raf Simons. Ông cho rằng các sáng tạo của NTK không đủ sức hấp dẫn với thị trường, dẫn đến việc sụt giảm doanh số. Trong khi đó, mặc dù tài năng và giá trị của Raf Simons là không thể chối cãi, ông lại không có thế mạnh ở thị trường lớn là jean và đồ lót – hai dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho Calvin Klein.

Ngoài ra, Calvin Klein cũng cho rằng Raf Simons đã tiêu tốn quá nhiều cho Marketing. Chi phí này tăng hơn 10 triệu đô dưới thời của NTK, trực tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về. Đây cũng là lý do mà sau sự ra đi của Raf Simons, Calvin Klein tỏ ra khá dè dặt trong việc quảng bá.

Vốn đã thụt lùi trong cuộc đua truyền thông khốc liệt, nói về mảng thời trang e còn đáng lo ngại hơn. Tháng ba năm ngoái, Calvin Klein chính thức ngừng cung cấp dòng sản phẩm cao cấp Calvin Klein 205W39NYC. Cửa hàng nổi tiếng của hãng ở Madison Avenue cũng đóng cửa.

>>> Xem thêm: RAF SIMONS TÁI XUẤT KỂ TỪ KHI CHIA TAY CALVIN KLEIN, NÓI VỀ CHÂN LÝ TRONG NGÀNH THỜI TRANG

Tim Coppens sẽ là phép màu với Calvin Klein?

Được biết, sau sự ra đi của Raf Simons, Calvin Klein vẫn luôn tìm kiếm một người có thể dẫn dắt mảng sáng tạo của hãng. Và sự lựa chọn lần này là Tim Coppens.

Tim Coppens là một nhà thiết kế người Bỉ. Ông từng theo học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp. Kinh nghiệm trong nghề cũng không hề ít ỏi: ông từng làm cho Adidas, Bogner, Under ARmour Sportswear và RLX. Tim Coppens cũng có một thương hiệu riêng mang tên mình. NTK này tỏ ra không hề kém cạnh người tiền nhiệm ở Calvin Klein. Coppens từng nhận giải thưởng Ecco Domani cho Nhà thiết kế trang phục nam đẹp nhất năm 2012. Sau đó là giải thưởng Ngôi sao đang lên của năm từ Fashion Group International. Năm 2014, ông được trao giải thưởng Swarovski ở lĩnh vực thời trang nam.

Nổi tiếng với việc mix hơi thở sang trọng cùng sự tiện dụng của đồ thể thao, NTK thật sự khiến giới mộ điệu mong chờ một Calvin Klein dưới thời của Tim Coppens.

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua