Truyền thống, hiện đại và tràn đầy hứng khởi: thương hiệu KENZO đã trở lại với Memento No.4

Sau ba lần vinh danh những đóng góp của nhà thiết kế Takada Kenzo với nhà mốt Paris, bộ sưu tập Memento thứ tư đã được KENZO giới thiệu tới người yêu thời trang trên toàn thế giới. Cho chuyến hành trình lần thứ tư nhằm khám phá những góc thú vị trong cá tính thời trang của nhà thiết kế gạo cội Takada Kenzo, bộ đôi giám đốc sáng tạo Humberto Leon và Carol Lim đã quyết định đưa các sản phẩm lên kệ ngay sau ngày ra mắt BST.

Không cần phải là một fan cứng của thương hiệu KENZO để nhận ra, mỗi Memento đều ít nhiều ẩn chứa những chi tiết gợi nhớ về lịch sử vẻ vang của nhà mốt. Memento No.3 vinh danh cảm hứng từ rừng nhiệt đới. Các họa tiết hoa dại hoa sen, dương xỉ; kết hợp với những hình ảnh quen thuộc từ các bức tranh sơn dầu được đắp lên nền vải len dệt kim. Với Memento No.4, bộ đôi giám đốc sáng tạo tài hoa lại lấy cảm hứng từ… hoa quả nhiệt đới.

thương hiệu kenzo 01 thương hiệu kenzo 02 tthương hiệu kenzo 03

Memento No.4: Ký ức tươi vui của Takada Kenzo

Việc lấy thức ăn ra làm cảm hứng cho thời trang không phải là mới. Nhưng những trái táo, lê, cà chua hay cam chưa bao giờ xuất hiện dưới dạng bản in sống động như Memento No.4. Bóng hình của Takada Kenzo có thể không xuất hiện đậm nét qua các thiết kế quen thuộc. Thế nhưng, theo lời bộ đôi giám đốc sáng tạo Humberto Leon và Carol Lim, Memento No.4 được ra đời để gợi nhắc tới tinh thần vui tươi và sáng tạo trong từng đường kim mũi chỉ của ngài Takada.

thương hiệu kenzo 04 thương hiệu kenzo 05

Mãnh hổ” thương hiệu Kenzo trở lại, lợi hại và tuyệt đẹp!

Hình ảnh mãnh hổ biểu tượng của thương hiệu KENZO cũng xuất hiện trở lại trong BST lần này. Nhưng nó sống động hơn rất nhiều dưới dạng bản in ảnh trên áo sơ mi. Từ đó, tạo ấn tượng mạnh mẽ có phần hoang dã.

Ông ba mươi” vốn thường được đặc tả qua các nét vẽ trên logo thương hiệu KENZO giờ đây được thay bằng hình ảnh mãnh hổ theo lối vẻ tả thực của người Nhật Bản (vốn đã xuất hiện tại Memento No.2) trên logo thương hiệu KENZO phiên bản đặc biệt của BST lần này. Ứng dụng trào lưu Logomania một cách thú vị vào hình ảnh mãnh hổ; bộ sưu tập cũng đem tới những item như mũ, backpack hay jumpsuit cá tính.

thương hiệu kenzo 06 thương hiệu kenzo 07

>>> Xem thêm: Memento Collection no.3 của thương hiệu Kenzo

Logo thương hiệu KENZO cũng xuất hiện ở các mẫu túi Bumbag; phối ăn rơ với quần vải Gabardine. Backpack, túi Tote hay những chiếc túi “Knot” phiên bản đảo ngược thú vị cũng là một lựa chọn cho tủ đồ mùa Thu-Đông.

thương hiệu kenzo 08 thương hiệu kenzo 09

Memento No.4 không trực tiếp sử dụng những hình tượng quen thuộc như hoa nhiệt đới; lá dương xỉ hay ren phượng hoàng. Bộ sưu tập vừa thể hiện sự sáng tạo của bộ đôi giám đốc sáng tạo; trong khi vẫn thành công ở khía cạnh phục dựng tinh thần thương hiệu KENZO nguyên bản. Tươi tắm và rực rỡ! Các item của Memento No.4 mang tính thời trang ứng dụng cao. Đồng thời, chúng cũng thách thức người mặc trong trò chơi mix-match với các mảng màu và họa tiết độc đáo. Như thế mới là thời trang. Thế mới là vui thú!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua