Phim về Alexander McQueen tung trailer tiếp theo: Sự đen tối tạo nên một thiên tài

"Không ai từng khám phá ra được Alexander McQueen. Chỉ có ông tự khám phá chính mình."

Từ những cuộc phỏng vấn với chính NTK của McQueen; cho đến những góc khuất đằng sau khuynh hướng thẩm mỹ đen tối đặc trưng; trailer mới của bộ phim đã hé lộ đôi phần về con ác quỷ người nghệ sĩ hàng ngày phải đấu tranh.

Chính thức được ra mắt ở Anh vào ngày 8/6 và Mỹ vào ngày 20/7, bộ phim do Ian Bonhôte và Peter Ettedgui đạo diễn hứa hẹn sẽ khai thác mọi khía cạnh của cuộc sống nhà thiết kế tài hoa nhưng bạc mệnh. Bộ phim, bên cạnh đó, cũng soi rọi vào những thứ được đóng mác “thiên tài” xoay quanh các tác phẩm của McQueen; và tác động to lớn ông tạo ra đối với nền thời trang đương đại.

Đọc thêm: 5 bộ phim thời trang mới dành cho các tín đồ yêu cái đẹp

Alexander McQueen: Một thiên tài, một bi kịch ám ảnh

Đoạn trailer được mở đầu với âm vang ma mị. “Không ai từng khám phá ra được Alexander McQueen. Chỉ có ông tự khám phá chính mình.”

Câu nói được tiếp nối bởi một đoạn quay hậu kỳ khi McQueen tiết lộ về chính mình. “Tôi không học tốt lắm khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tôi chỉ luôn luôn vẽ đồ thôi.”

Đối với những hiệu ứng khổng lồ mà ông muốn các show diễn tạo ra trên số đông khán giả; nhà thiết kế tiết lộ điều mà ông hướng tới chính là các tác động nội tại. Ông nói: “Tôi muốn các bạn cảm thấy bị hụt hẫng hoặc vô cùng phấn khởi.” Cảnh quay hậu trường này, cùng với rất nhiều cuộc phỏng vấn cá nhân với chính nhà thiết kế, sẽ mang một cái nhìn độc đáo về người đàn ông từng tạo nên những khoảnh khắc khó quên nhất của thời trang thế giới.

McQueen qua đời vào ngày 11 tháng 2 năm 2010, ở tuổi 40, khi quyết định chấm dứt những chuỗi dài trầm cảm.

Cái kết bi thảm của một thiên tài vượt bậc liệu còn điều gì lẩn khuất? Cái kết ấy, có phải là hệ quả tất yếu của những điều định hình nên tên tuổi nhà thiết kế? Tất cả những điều này sẽ một lần nữa được lật lại; đau đớn, nhưng cần thiết, trong bộ phim tài liệu sắp tới được ra mắt.

Đọc thêm: Nhà thiết kế Alexander McQueen và những hình ảnh gây choáng váng cả thế giới thời trang

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận