NIKE NGỪNG SẢN XUẤT GIÀY THỂ THAO DO KOBE BRYANT THIẾT KẾ

Công ty cho biết, hành động này là một cách để Nike tưởng niệm Kobe Bryant

Kobe Bryant tại một sự kiện của Nike ở Los Angeles để quảng bá cho dòng giày thể thao Kobe A.D., ngày 16/11/2016. Ảnh: Getty Images

Nike đã chính thức cháy hàng.

Siêu sao bóng rổ quá cố, Kobe Bryant, đã bắt tay thiết kế nên nhiều sản phẩm thể thao cùng Nike. Công ty cho biết, ngay sau khi Kobe Bryant qua đời trong vụ tai nạn trực thăng, số người tìm mua những sản phẩm này đã tăng vọt.

Để tránh làm giàu cho những kẻ trục lợi, mua dự trữ sãn rồi bán lại với giá cắt cổ, Nike đã quyết định sẽ ngừng bán những mặt hàng này trong thời gian tới.

*Siêu sao bóng rổ Kobe Bryan qua đời vào Chủ nhật ở tuổi 41. Anh và cô con gái 13 tuổi Gianna Maria Onore Bryant nằm trong số chín người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng ở Calabasas, California.

Sự bắt tay giữa Kobe Bryant và Nike

Kobe Bryant đã trải qua 20 năm tại NBA trước khi giải nghệ vào năm 2016. Trong suốt sự nghiệp, anh đã giành được năm chức vô địch, hai MVP NBA Finals và hai huy chương vàng Olympic. Dòng giày Nike Zoom Kobe của anh là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất tại NBA. Được biết, hơn 100 vận động viên bóng rổ đã mang giày Kobe trong mùa giải NBA hiện tại.

Một đại diện của Nike xác nhận rằng họ đã bán sạch các sản phẩm liên quan đến Kobe Bryant tại cửa hàng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về việc liệu những mặt hàng này có được tái sản xuất hay không.

Được biết, Nike đã dự kiến ra mắt một phiên bản mới của đôi giày Kobe 5 Protro vào ngày 7/2 năm nay. Tuy nhiên, công ty đang suy nghĩ lại về việc lăng-xê sản phẩm này, ESPN cho biết.

Kobe Bryan

Một mẫu giày thể thao Nike Zoom Kobe

Nike bày tỏ tấm lòng thành đến Kobe Bryant

Không chỉ bán sạch tại các cửa hàng, sản phẩm của Kobe Bryant cũng biến mất khỏi website Nike.

Trên website e-commerce của Nike, khi người dùng tìm kiếm chữ “Kobe” hay “Kobe Bryant”, họ sẽ được chuyển đến một trang thông báo sự qua đời của vận động viên. Trang thông tin như  tưởng niệm Kobe Bryant.

“Kobe là một trong những vận động viên vĩ đại nhất. Anh đã có một tác động to lớn đến thế giới thể thao và cộng đồng bóng rổ,” bản thông cáo viết. “Anh ấy là một thành viên yêu quý của gia đình Nike. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Mamba là mãi mãi.”

Theo CNN
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua