TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT VỀ TÚI XÁCH CAPUCINES CỦA LOUIS VUITTON

Kể từ lúc mới xuất hiện, chiếc túi Capucines của Louis Vuitton đã chinh phục các tín đồ thời trang

Michelle Williams trong chiến dịch quảng cáo thanh nhã từ Louis Vuitton

Ra mắt lần đầu vào tháng 6–2013, chiếc túi xách Capucines của Louis Vuitton đã nhanh chóng trở thành một trong những “hot item” của hãng. Tại London, Anh quốc, trong một khung cửa kính, Louis Vuitton trưng bày chiếc túi Capucines nhưng kèm theo dòng chữ “not for sale” càng thôi thúc lòng ham muốn sở hữu món đồ này của các tín đồ thời trang.

THƯƠNG HIỆU ĐẲNG CẤP

Mặc dù Louis Vuitton sở hữu hàng trăm mẫu túi với đủ kiểu dáng, thiết kế, chất liệu và cả tên khác nhau. Nhưng túi xách Capucines vẫn có một chỗ đứng riêng biệt không lẫn vào đâu được.

CAPUCINES-LV-4Tên của túi bắt nguồn từ những năm tháng đầu tiên của Louis Vuitton Maison, trên con đường Neuve-des-Capucines, Pháp vào năm 1854. Capucines được xem là chiếc túi liên kết tất cả mọi yếu tố thượng đỉnh trong khâu tạo hình nên túi da cao cấp, được chứng minh bởi tài nghệ của nghệ nhân vùng Asnières từ năm 1892. Đỉnh điểm sự hoàn hảo của chiếc túi đến từ nghệ thuật thuộc da và các bí quyết nhà nghề không ai bằng.

VẺ TINH TẾ CỦA TỰ NHIÊN

Sự giao thoa của hai thứ chất liệu quý hiếm và tương phản chính là linh hồn của túi Capucines. Túi có thiết kế mạnh mẽ và sắc sảo làm từ da bò đực non cùng sự mềm mỏng như lụa của da bê đã gia tăng kết cấu tuyệt mỹ của sản phẩm, thể hiện kỹ thuật thuộc da cao cấp của thương hiệu đến từ Pháp.

Dù có thiết kế bên ngoài tối giản nhưng Capucines là tinh hoa thiết kế của nhà Louis Vuitton với 250 bước thủ công tách biệt và hàng nghìn bước khác. Những bí quyết đó, dù vô hình nhưng lại hiện diện trên từng chi tiết, đưa sự tinh tế và hoàn mỹ đứng vững trước kiểm nghiệm của thời gian.

Ngoài ra, kỹ thuật nhuộm màu và công đoạn viền túi bằng tay để tạo ra những đường vuốt cong như tơ lụa cũng góp phần làm nên tính hoàn hảo của chiếc túi Capucines.

CAPUCINES-LV-1

Bề mặt da phải nguyên vẹn, độ dày từ 2–2,4cm, kết cấu êm như nhung và không tỳ vết. Những công đoạn quan trọng trong việc chế tác túi Capucines đều được làm bằng tay. Công đoạn viền phải trải qua bốn lớp liên tiếp. Mỗi lớp phải được hong khô trước khi được làm nóng ở chính xác 46°C không hơn không kém, giúp đường viền thêm mạnh mẽ ở đoạn kết và làm nên một chiếc túi hoàn hảo.

DẤU ẤN CỦA SỰ THANH LỊCH

CAPUCINES-LV-2
Trên túi Capucines, lần đầu tiên hai chữ LV viết tắt của Louis Vuitton được bọc da bê và đính chặt vào trong rãnh mang hình chiếc vuốt. Đây là một bước đi chưa từng có của hãng và được phát triển cẩn thận bởi những nghệ nhân thuộc da hàng đầu để tạo nên sự khác biệt và đẳng cấp.

Sở hữu túi xách Capucines là bạn sở hữu sự sang trọng hoàn mỹ. Nhưng vẫn ẩn chứa nét khiêm tốn thanh lịch không khoa trương.

Tổng hợp: Anh Đỗ – Ảnh: Tư liệu
Xem địa chỉ cửa hàng Louis Vuitton tại đây.

Đừng bỏ qua