NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG THẢM ĐỎ ZAC POSEN ĐÓNG CỬA THƯƠNG HIỆU SAU 20 NĂM HOẠT ĐỘNG

Thương hiệu thời trang thảm đỏ được nhiều ngôi sao mến mộ đã đóng cửa vì gặp khó khăn tài chính

Zac Posen bên Katie Holmes, Jourdan Dunn, Nina Dobrev và Julia Garner tại Met Gala 2019

Nhà thiết kế Zac Posen vừa thông báo sẽ đóng cửa thương hiệu của mình. Anh cho biết vô cùng đau buồn vì phải “kết thúc chuyến hành trình sau 20 năm”. Tuy có bề dày lịch sử 20 năm, thương hiệu cho biết không có đủ vốn để tiếp tục kinh doanh.

Những lời cuối từ Zac Posen

Những chiếc đầm của Zac Posen luôn xuất hiện trên thảm đỏ Met Gala

“Đội ngũ quản lý…đã làm việc hết sức cật lực để lèo lái thương hiệu qua những thay đổi trong ngành công nghiệp thời trang”. Nhà thiết kế Zac Posen phát biểu. “Chúng tôi vô cùng thất vọng rằng những công sức này không đủ thành công. Và vô cùng buồn rầu vì phải kết thúc chuyến hành trình sau 20 năm”.

“Tôi vô cùng cảm kích đến đội ngũ đã giúp tôi trong suốt cuộc hành trình này. Tôi luôn luôn tự hào về những gì chúng ta đã đạt được. Và tất nhiên, luôn hy vọng tương lai sẽ mang lại những gì tươi sáng hơn.”

Nhà thiết kế giải thích rằng những nhà đầu tư hiện tại muốn bán trọn vẹn thương hiệu Zac Posen cho một tập đoàn lớn hơn. Tuy nhiên, họ không tìm được một nhà đầu tư như ý trong thời gian cho phép. Đến tuần qua, ban giám đốc điều hành Zac Posen đã quyết định không tăng vốn đầu tư cho thương hiệu. Zac Posen đã hết kinh phí để hoạt động, và phải đóng cửa. Nhà thiết kế thân chinh thông báo tin buồn đến đội ngũ của anh. Hiện tại, nhà mốt Zac Posen đang có khoảng 60 nhân viên.

Chân dung nhà thiết kế Zac Posen

“Tôi đã cố gắng tìm một nhà đầu tư cùng chí hướng trong thời gian qua”, Zac Posen thú nhận. “Nhưng đã hết thời gian. Và môi trường hiện tại rất khó khăn…không phải gian đoạn dễ dàng cho thị trường thời trang.”

Đôi nét về thương hiệu Zac Posen

Thương hiệu Zac Posen ra đời năm 2001. Chàng trai trẻ Zac Posen đã khai lập thương hiệu dưới tên mình khi mới chỉ 20 tuổi. Lúc ấy, anh thậm chí chưa tốt nghiệp học viện thời trang Central Saint Martins. Tuy nhiên, việc anh nghỉ ngang dường như không ảnh hưởng đến tiếng tăm của thương hiệu Zac Posen.

Nhà thiết kế 39 tuổi ngụ tại New York nổi tiếng về những chiếc đầm dạ hội tuyệt đẹp, như dành cho công chúa trong cổ tích. Các sản phẩm của Zac Posen luôn được các ngôi sao ưa chuộng. Từ Rihanna, Ariana Grande đến cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama từng xuất hiện trên thảm đỏ trong thiết kế Zac Posen.

Ariana Grande trong một chiếc đầm Zac Posen thiết kế riêng cho cô để mặc đi dự lễ trao giải Grammy. Ảnh: Instagram Ariana Grande

Năm 2004, Zac Posen nhận giải thưởng Perry Ellis cho thời trang nữ từ Hiệp hội Thời trang Mỹ (CFDA). Anh từng là một giám khảo trên show truyền hình thực tế Project Runway từ 2012 đến 2018. Hiện tại, nhà thiết kế Zac Posen vẫn đang nắm giữ cương vị giám đốc sáng tạo cho thời trang nữ tại Brooks Brothers.

Nhà thiết kế đã đăng tải thông tin chính thức qua Instagram cá nhân. Zac Posen là một trong những thương hiệu thời trang đã ngừng hoạt động, phá sản hay bị bán lại trong năm nay. Những cái tên đình đám khác bao gồm Barney’s New York, Forever 21.

Theo Harper’s Bazaar UK
Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua