Nhà thiết kế Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 tại Paris

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã qua đời tại Paris vào ngày 19/2 vừa qua

Ngay từ tuần lễ thời trang Haute Couture Xuân Hè 2019, việc Nhà thiết kế Karl Lagerfeld vắng mặt và những tin tức về sức khỏe ngày càng suy yếu đã dấy lên không ít sự lo lắng từ công chúng. Những tưởng ông hoàng thời trang Lagerfeld sẽ hồi phục sức khỏe nhanh chóng, song mới đây, nhiều trang thông tấn đã loan báo nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã vĩnh viễn ra đi tại độ tuổi 85 vào ngày thứ 3, 19/2/2019.

Được biết ngay cả trong những tháng cuối cùng, nhà thiết kế Largefeld vẫn dốc hết sức lực để chuẩn bị cho bộ sưu tập Thu – Đông 2019 của thương hiệu Fendi, sẽ được trình diễn tại tuần lễ thời trang Milan vào tháng 3 sắp tới. Từ phía đại diện thương hiệu Chanel, tuy thông tin về sự ra đi của Giám đốc sáng tạo được hãng loan báo song không có thêm thông tin gì về nguyên nhân dẫn đến sự qua đời của nhà thiết kế người Đức.

Karl Lagerfeld đầu quân cho thương hiệu Chanel vào năm 1983. Sau hơn 30 năm cống hiến, ông vẫn giữ phong độ của mình và luôn có những bộ sưu tập được giới chuyên môn đánh giá cao

Đối với làng thời trang thế giới, Karl Lagerfeld là một biểu tượng huy hoàng, đã miệt mài cống hiến và làm việc qua hơn nhiều thập niên. Tên tuổi của ông gắn liền cùng với thương hiệu Chanel từ năm 1983. Suốt nhiều năm liền, Karl Lagerfeld luôn nỗ lực duy trì, thay đổi, sáng tạo và thăng hoa những  di sản của nhà mốt danh tiếng kinh đô Paris.

Bên cạnh sự nghiệp thời trang lừng lẫy, Karl còn là người đỡ đầu cho nhiều người mẫu, nghệ sỹ trẻ trong bước đường theo đuổi nghệ thuật. Ông cũng là nhà thiết kế đa-zi-năng và từng hợp tác với các thương hiệu thời trang bình dân, trang sức và mỹ phẩm… Tên tuổi của Lagerfeld cũng gắn liền với các dự án nghệ thuật, nhiếp ảnh và âm nhạc.

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld cùng các nghệ sỹ, người mãu nổi tiếng trong show diễn của Chanel hồi tháng 7/2018

Được biết, sau khi Karl Lagerfeld qua đời, Nhà thiết kế Virginie Viard, Giám chế Studio của nhà Chanel sẽ tiếp quản vị trí Giám đốc sáng tạo. Virginie là người cộng sự thân tín của Karl Lagerfeld trong suốt 30 năm phục vị cho thương hiệu Chanel. Sự bổ nhiệm Tân Giám đốc sáng tạo được nhà Chanel trông đợi sẽ kế thừa những di sản quý giá mà hai vị tiền cựu – Coco Gabrielle Chanel và Karl Lagerfeld đã để lại.

>>> Xem thêm: NTK Karl Lagerfeld vắng mặt trong show diễn Chanel Couture Xuân – Hè 2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua