Nhà thiết kế Christopher Bailey được nhận Giải thưởng vinh dự từ Nữ hoàng Anh

Nhà thiết kế Christopher Bailey sẽ chính thức trở thành Chỉ huy đế chế Anh – CBE (Commander of the Order of the British Empire) sau lễ phong tước tại cung điện Buckingham vào giữa năm nay

CBE (Commander of the Order of the British Empire) là tước hiệu đứng thứ 3 trong hệ thống phong tước hầu gồm 5 bậc của Hoàng gia Anh. Đây là lần thứ 2 tài năng người Anh nhận vinh dự phong tước hàm bởi Nữ hoàng Anh. Trước đó, Bailey đã từng được nhận danh hiệu Thành viên Đế chế Anh – MBE (Master of the Most Excellent Order of the British Empire) vào năm 2009. Giải thưởng được trao tặng nhờ đóng góp nổi bật của anh cho phát triển của Burberry.

Nhà thiết kế Christopher Bailey là Nguyên Tổng giám đốc; kiêm Giám đốc sáng tạo của nhà Burberry. Ông là một trong những nhà thiết kế gắn bó lâu đời nhất với Burberry. 17 năm phục vị, Bailey đã tạo nên những đột phá trong kinh doanh, thiết kế của nhà mốt. Đồng thời ông cũng góp phần cao nhận dạng cho thương hiệu trên thị trường thế giới.

nha thiet ke christopher-bailey-01

Nhà thiết kế Christopher Bailey từng nhận danh hiệu Thành viên Đế chế Anh – MBE  vào năm 2009

Từ khi gia nhập vào đại gia đình Burberry từ năm 2001. Bailey luôn khiến giới mộ điệu háo hức chờ đợi các show diễn của Burberry; khi kết hợp nhiều yếu tố nghệ thuật trên sàn catwalk. Bên cạnh các bộ sưu tập hài hoà giữa sự sáng tạo và tinh thần ứng dụng. Bailey biết cách thu hút truyền thông bằng những buổi trình diễn live với nhạc công, ca sĩ nổi tiếng biểu diễn. NTK 47 tuổi này cũng là người đã hướng Burberry phát triển theo hướng kỹ thuật số; sử dụng mạng xã hội và các KOL nổi tiếng tại Á và Âu Châu.

nhà thiết kế Christopher Bailey 2

Các thiết kế ủng hộ cộng đồng LGBTQ xuất hiện trong BST Xuân Hè 2018. Đây cũng là sáng tạo cuối cùng của nhà thiết kế Christopher Bailey cho nhà Burberry

Mùa Xuân Hè 2018 đánh dấu sự chia tay của nhà thiết kế Christopher Bailey với nhà mốt Burberry. BST đã tạo nên dư âm ấn tượng khi anh thể hiện sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBTQ thông qua qua các thiết kế sử dụng ngọn cờ cầu vồng và các thiết kế unisex cá tính. Hiện vị trí Giám đốc sáng tạo của nhà Burberry được NTK Riccardo Tisci tiếp quản và tiếp tục tạo nên nhiều thành công mới.

>> Xem thêm: The movement – Bộ ảnh thời trang Burberry mới nhất

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua