Nguyễn Hoàng Tú mang cấu trúc mới đến cho tơ tằm Việt Nam

Là nhà thiết kế cuối cùng kết lại chương trình Thời trang & Nhân vật đêm 6-1, Nguyễn Hoàng Tú trình làng bộ sưu tập được biến tấu khéo léo trên chất liệu từ tơ tằm thiên nhiên bằng kỹ thuật xử lý thủ công điêu luyện, xứng đáng với sự mong đợi của khán giả yêu mến anh

Là cái tên còn khá mới trong làng mốt Việt nhưng Nguyễn Hoàng Tú đã sớm khẳng định được cá tính thời trang riêng của mình. Ngay từ những ngày đầu, các thiết kế của Tú đã gây ấn tượng với giới mộ điệu ở kỹ thuật xử lý chất liệu và tạo phom dáng 3D độc đáo. Chàng trai sinh năm 1990 đặc biệt có niềm đam mê tìm tòi chất liệu từ thiên nhiên, nhất là sợi tơ tằm của Việt Nam. Và bộ sưu tập trình làng tại chương trình Thời trang & Nhân vật lần này là những thử nghiệm mới mẻ của Tú để biến tơ tằm theo hướng cấu trúc hơn. Các chất liệu chính trong bộ sưu tập lần này là organza, đũi, linen, lụa…, tất cả đều được làm từ 100% tơ tằm tự nhiên.

 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9214

Điểm đáng chú ý đầu tiên là những chiếc áo lụa organza trong suốt, độc đáo ở cách xử lý thủ công: cắt tay từng sợi mảnh rồi chạy vải dọc theo thân áo, tạo thành những lớp kết cấu trên bề mặt chất liệu mà phải sờ tận tay mới thấy được sự tỉ mỉ và tay nghề của nhà thiết kế.

 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9246 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9250

NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9259

Những chiếc áo này được phối cùng chân váy hay quần làm từ lụa rũ mềm mại, uyển chuyển như dòng chảy theo mỗi bước đi của người mẫu. Sự kết hợp này vừa tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái vừa làm nổi bật kết cấu của áo, mang đến nét độc đáo khác biệt cho người mặc.

 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9254 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9282   NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9291

Nguyễn Hoàng Tú cũng không làm thất vọng những người yêu mến anh với những thiết kế có đường cắt phóng khoáng, bất quy tắc, ví như những chiếc áo cut-out ở vai, chân váy đắp tạo hai đường xẻ cao phía trước. Đặc biệt hơn cả là tay nghề tạo phom dáng 3D, với những bộ đầm ngắn có phần chân váy hình khối đầy cấu trúc, lấy cảm hứng từ kiến trúc mà anh bắt gặp trong đời sống. Bạn cũng sẽ bắt gặp thiết kế rất ăn khách của Tú trong bộ sưu tập trước, đó là chiếc váy lưng cao xếp nếp kiểu origami, phối cùng áo organza trong suốt với phần cổ tay áo rút dây và măng-sét to bản tách rời lạ mắt- một bộ cánh dễ ứng dụng và cũng dễ dàng gây ấn tượng trong bất kỳ dịp nào.

 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9285 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9288

NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9242

NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9276 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9296 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9300

Không hướng tới những gì quá vẽ vời, không sử dụng màu sắc nào khác ngoài hai gam trắng đen cơ bản, các thiết kế của Tú đi theo tinh thần Zen – thiền đúng như phong cách sống của anh. “Tôi muốn dành tặng bộ sưu tập này đến những người phụ nữ tinh tế, thích khám phá từ những khía cạnh nhỏ, nhìn thấy những nét đặc biệt của cuộc sống để biết quí và trân trọng”, nhà thiết kế chia sẻ.

NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9309

Kết show, nhà thiết kế chạy ra cùng thông điệp “Ủng hộ nhà thiết kế Việt” khiến khán giả bất ngờ thích thú. Tin rằng những gương mặt thiết kế trẻ tài năng như Tú sẽ là thế hệ tiếp theo vun đắp lòng tin và sự yêu mến thiết kế Việt với những tín đồ thời trang trong nước.

 NGUYEN-HOANG-TU-THOI-TRANG-NHAN-VAT-9315

Harper’s Bazaar Việt Nam – Ảnh: Anh Dũng

Đừng bỏ qua