NGUYỄN CÔNG TRÍ TRỞ LẠI TOKYO FASHION WEEK CÙNG “EM HOA”

Bộ sưu tập "Em Hoa" của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí sẽ trình diễn trong đêm 21–3–2017 sắp tới đây tại Tokyo Fashion Week

Ngày 17–3, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cùng êkíp của mình sẽ lên đường tới Nhật Bản để tham dự Tokyo Fashion Week (diễn ra từ ngày 21–25/3). Trở lại lần thứ 2 với Tokyo Fashion Week – một trong những sàn diễn thời trang danh giá nhất thế giới, Nguyễn Công Trí mang đến bộ sưu tập Số 10 có tên Em Hoa . Siêu mâũ Thanh Hằng sẽ đảm nhiệm vai trò vedette cho NTK Nguyễn Công Trí lần này.

Tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và Sài Gòn, gánh hàng hoa bán rong trên những con phố luôn là hình ảnh quen thuộc và đầy trìu mến, mang vẻ đẹp thanh bình và mộc mạc. Những gánh hoa dạo như lá phổi di động, những đốm màu rực rỡ tươi tắn được điểm xuyết đâu đó giữa trùng điệp bê tông của nhà cao tầng. Thiên nhiên vẫn bước rất nhẹ vào thành phố qua những gánh hoa.

Bộ sưu tập Em Hoa được NTK Công Trí lấy cảm hứng từ hình ảnh những người bán hoa dạo ở Sài Gòn, thành phố nơi anh sinh sống và gắn bó đã hơn 20 năm nay. Những người lao động nghèo khổ với tấm áo bảo hộ sờn cũ, chở phía sau chiếc xe cà tàng của mình cả một mùa hoa, trong góc nhìn của Công Trí không phải là hình ảnh lam lũ: “Tôi không nhìn thấy mặt, thậm chí nhân dạng của những người bán hoa. Nhưng tôi mãi ám ảnh bởi vườn hoa di động rực rỡ bung nở sau lưng họ. Vẻ đẹp mong manh thoắt xuất hiện và có thể biến mất ngay ấy, khiến tôi tạm quên đi sự ngột ngạt và xấu xí của một thành phố đã bỏ quên những khoảng thở cho thiên nhiên. Người bán hoa thường mặc sơ-mi cũ và rộng làm áo chống nắng, tôi nhìn thấy ở tấm áo bảo hộ ấy sự phóng khoáng của thời trang. Và đó là cảm hứng đầu tiên để tôi háo hức tìm kiếm những phác thảo cho Em Hoa

nguyencongtri_Emhoa

Chiếc áo oversize, và gánh hoa sau lưng người chở hoa dạo đã được thăng hoa trong những thiết kế bay bổng và lãng mạn. 39 looks mà Công Trí mang đến Tokyo Fashion Week lần này khá tối giản về màu sắc, trên tone nền trắng và xám mang cảm giác lạnh và kim loại, nhưng khi người mẫu quay lưng sẽ tạo sự choáng ngợp vì phía sau họ rực rỡ những cụm hoa. Trên chất liệu cotton-kate và những phom dáng oversize, Công Trí tập trung vào xử lý chi tiết kỹ lưỡng như đính kết, thêu và tạo hoa nổi 3D trên bề mặt vải – những kỹ thuật thủ công tinh xảo đòi hỏi sự khéo léo và hoàn hảo của bàn tay con người mà anh vô cùng ưa thích.

nguyencongtri_Emhoa nguyencongtri_Emhoa

Công Trí chia sẻ: “Với tôi, thời trang không nhất thiết lúc nào cũng phải bắt đầu bằng sự xa xỉ. Thời trang đi từ câu chuyện và những ứng dụng trong cuộc sống này được thăng hoa, để chúng ta khi chiêm ngưỡng hay mang trên mình bộ trang phục ấy, sẽ thấy chính mình thật lung linh. Tôi luôn ao ước được cường điệu những vẻ đẹp bình dị. Khi cuộc sống bủa vây bởi sự tuyệt vọng, buồn chán, chúng ta những điều thật đẹp đẽ và an lành để cân bằng. Chúng ta mới không kiệt sức và thư giãn để tha thứ cho những sự xộc xệch quanh mình. Em Hoa là một sự cường điệu của vẻ đẹp. Tôi muốn góp phần “bao phủ” cuộc sống bằng cái đẹp để đặt tình yêu vào thế giới mình đang sống.

nguyencongtri_Emhoanguyencongtri_Emhoanguyencongtri_Emhoa

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua