Giao thoa Đông Tây trong BST “LÁ NGỌC CÀNH VÀNG” của Nguyễn Phúc Tuấn

NTK trẻ Nguyễn Phúc Tuấn đem những đoá hoa hải đường vào bộ sưu tập mới Lá ngọc cành vàng.

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 01

Nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn vừa khai trương cửa hàng mới. Cửa hàng nằm trên con đường Nguyễn Thái Bình thuộc Quận 1 sầm uất. Đây là showroom thứ hai, sau boutique thứ nhất ở Quận 2. Chàng trai trẻ gốc Huế vẫn đang nối dài giấc mơ thời trang của mình. Nhân dịp khai trương, nhà thiết kế trẻ cũng ra mắt bộ sưu tập mới Lá ngọc cành vàng.

Sự giao thoa văn hóa trong thiết kế của Nguyễn Phúc Tuấn

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 02

NTK Nguyễn Phúc Tuấn trong ngày khai trương cửa hàng mới

Không khó nhận ra sự hòa trộn các yếu tố Đông – Tây trong sáng tạo của Nguyễn Phúc Tuấn. Tâm sự cùng Harper’s Bazaar, Tuấn kể về gốc gác hoàng thất của mình. Đó cũng chính là môi trường khơi gợi những đường nét Á Đông trong thiết kế của người con xứ Huế. Tuy nhiên, dù lớn lên trong cái nôi Việt, Tuấn vẫn thích thú văn hóa nửa bên kia địa cầu. Những năm tháng học tập ở Paris giúp anh có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa và nghệ thuật.

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 03

Hai thiết kế nổi bật trong BST Lá ngọc cành vàng với sự giao thoa Đông-Tây

Cái Tây và Ta hoà quyện mềm mại trong các thiết kế của Tuấn. Đường nét, dáng dấp và chất liệu thường là yếu tố phương Tây. Hoa văn, hoạ tiết lại mang hơi thở phương Đông. Chiếc đầm đỏ dụ ở trên là một thiết kế của BST Lá ngọc cành vàng. Tuấn đặc biệt tâm đắc với mẫu này. Dáng đầm ôm gọn, tinh giản là lối thiết kế phương Tây. Những tông màu Á Đông cùng chi tiết vẽ tay đắt giá tạo vẻ dịu dàng Á Đông. Người phụ nữ đội mấn, tay cầm quạt. Thấp thoáng bóng hình của Hoàng hậu Nam Phương đâu đó.

Cảm hứng hoa trong bộ sưu tập Lá ngọc cành vàng

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 04

Ca sỹ Lệ Quyên quý phái trong chiếc đầm off shoulder dáng xoè rộng. Đây là chiếc đầm Nguyễn Phúc Tuấn thiết kế riêng cho Lệ Quyên nhân sự kiện khai trương cửa hàng mới.

Ở bộ sưu tập Thu quyến rũ và Em, Nguyễn Phúc Tuấn chọn nhành hoa Lyly Calla làm cảm hứng. Càng về sau, NTK trẻ càng tham vọng đem thêm nhiều “nàng thơ” thiên nhiên vào các thiết kế của mình. Trong Lá ngọc cành vàng, bạn bắt gặp hoa hải đường, hoa nhài, hoa hồng … Cảm hứng đến từ hoạ tiết hoa trang trí trên Cửu đỉnh của Đại nội Huế. Những loài hoa này xuất hiện trên nhiều thiết kế, bằng nét vẽ tay trên nền vải đa dạng.

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 05

Hoa hải đường duyên dáng

Đặc biệt, Nguyễn Phúc Tuấn yêu thích loài hoa hải đường. NTK trẻ cho biết: Hoa trà Camélia xuất hiện trong không ít tác phẩm nghệ thuật phương Tây. Hoa nhài của Coco Chanel là một ví dụ nổi bật. Mỗi nghệ sỹ, mỗi nhà thiết kế nhìn thấy và chọn một nét đẹp của hoa để sáng tạo. Với Tuấn, sắc hồng tươi của hải đường là sắc màu anh chọn cho thương hiệu của mình. Những cánh hoa tươi đẹp này duyên dáng hiện hữu trên những chiếc đầm, chiếc áo của Lá ngọc cành vàng.

Nguyễn Phúc Tuấn Lá Ngọc Cành Vàng 06

Ra mắt sau mùa đại dịch

Nói về việc ra mắt bộ sưu tập trong thời điểm đặc biệt của ngành thời trang, Nguyễn Phúc Tuấn chia sẻ: Không ít dự án của anh bị ảnh hưởng bởi dịch cúm. Thế nhưng, nhà thiết kế trẻ vẫn lạc quan tin rằng những cơ hội vẫn nằm ở phía trước. Mang trong lòng tình yêu đối với nghệ thuật,  anh cho biết sẽ luôn cố gắng thể hiện những tinh hoa dân tộc qua góc nhìn thời trang.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua