Dior và Burberry xác nhận đã lên lịch diễn show thời trang cuối năm 2020

Sau Chanel, Dior và Burberry tỏ thái độ ủng hộ lịch diễn tuần lễ thời trang, cũng như việc giới thiệu các bộ sưu tập mới qua sàn diễn runway

Dior luôn dùng sàn diễn thời trang để hô khẩu hiệu. Dự kiến nhà mốt sẽ không bỏ trào lưu này khi set up show thời trang cuối năm 2020. Ảnh: GoRunway.com

Dior luôn dùng sàn diễn thời trang để hô khẩu hiệu. Dự kiến nhà mốt sẽ không bỏ trào lưu này khi set up show thời trang cuối năm 2020. Ảnh: GoRunway.com

Trong chỉ một tháng nữa, Dior sẽ là nhà mốt lớn đầu tiên trở lại với format sàn diễn thời trang.

Ngày 22/7 sắp tới, nhà mốt Pháp sẽ đưa bộ sưu tập Cruise 2021 lên sàn diễn ở Puglia, Ý. Đây cũng là khu vực ở Ý có tỉ lệ người mất vì bệnh cúm COVID-19 cao nhất toàn cầu.

“Quý ông Christian Dior đã có dũng khí để khởi nghiệp ngay khi Thế chiến II vừa kết thúc. Đứng lên và tranh đấu nằm trong ADN thương hiệu của chúng tôi”.

– Giám đốc điều hành và chủ tịch Dior, ông Petro Beccari nhận xét –

Puglia ở miền Nam Ý là mảnh đất tạo nên “gót giày” của hình thái quốc gia này. Ảnh: Our Travel Passport

Trong buổi họp báo livestream qua mạng vào thứ Hai vừa qua, ông nhấn mạnh rằng cả ông lẫn giám đốc sáng tạo, bà Maria Grazia Chiuri, đều hiểu tầm quan trọng của sàn diễn thời trang. “Đối với bà ấy và tôi, thời trang cao cấp và xa xỉ đi đôi với một cảm xúc thăng hoa nhất định. Chỉ có trên sàn diễn thời trang chúng ta mới cảm nhận được cảm xúc ấy”, ông Beccari diễn giải. “Chúng tôi muốn dùng cơ hội này như cách đưa ra thông điệp lạc quan, về sự tái sinh sau một giai đoạn khó khăn”.

Bà Maria Grazia Chiuri nói thêm, “Chúng ta phải nhớ rằng không chỉ giới thời trang cần đến sàn diễn và các tuần lễ thời trang. Người dân địa phương cũng được hỗ trợ lớn lao”. Bà lấy ví dụ về những công nhân xây dựng sàn diễn và làm âm thanh ánh sáng cho các show diễn.

Song song với buổi họp báo của Dior, Burberry cũng tuyên bố sẽ trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2020 trên sàn diễn thời trang.

Cho show thời trang cuối năm 2020, Burberry sẽ chuyển ra địa điểm ngoài trời. Những hình ảnh futuristic như trong các show cũ của hãng thời trang Anh sẽ không còn.

Cho show thời trang cuối năm 2020, Burberry sẽ chuyển ra địa điểm ngoài trời. Những hình ảnh futuristic như trong các show cũ của hãng thời trang Anh sẽ không còn.

Vào ngày 17/9, nhà mốt sẽ thiết lập một sàn diễn runway “ngoài trời, giữa cảnh quan thiên nhiên của Anh”. Việc diễn thời trang ngoài trời là điều quan trọng, vì nghiên cứu đã cho thấy rằng virút cúm corona không phát tán nhanh ở môi trường ngoài trời, dưới ánh nắng mặt trời.

Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci chia sẻ rằng anh muốn nhân cơ hội này kết nối thuơng hiệu lại với vẻ đẹp thiên nhiên của Anh Quốc. Đây cũng là một bước tiến tốt khi Burberry đẩy mạnh xu hướng phát triển bền vững của hãng. Sàn diễn thời trang với nền tảng là thiên nhiên sẽ tăng cường hình ảnh xanh sạch của Burberry.

Show diễn của Burberry, cũng như Dior, sẽ không có sự tham dự của khách hàng. Toàn bộ sàn diễn sẽ được livestream qua mạng xã hội. 

Nhưng Dior dự kiến rằng thương hiệu sẽ chuẩn bị cho tuần lễ thời trang Paris như lệ thường, vào dịp tháng 09/2020. Tuy nhiều thương hiệu đã chính thức rút khỏi lịch diễn tuần lễ thời trang, như Marc Jacobs, Saint Laurent và Michael Kors, Dior (cũng như Chanel) đều cho rằng lịch diễn hiện tại phù hợp với tiêu chí của mình. Nhà mốt cho rằng show diễn mùa Xuân Hè 2021 sẽ là một show diễn nhỏ hơn, nhưng chắc chắn có khách khứa tham quan.

>> >Xem thêm: GUCCI SẼ TỪ BỎ VIỆC CHẠY THEO CÁC MÙA THỜI TRANG

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua