Christian Louboutin mời họa sỹ gốc Việt vẽ túi xách cabas mới, Cabaraparis

Chiếc túi cabas không chỉ là món đồ đồng hành cùng bạn trong mùa du ngoạn. Nó còn chứa cả tinh thần Paris và Pháp trong từng tiểu tiết

Túi Cabaraparis của Christian Louboutin

Mỗi mùa hè, nhà thiết kế Christian Louboutin đều ra mắt một chiếc túi mới gợi cảm hứng tinh thần du lịch. Dòng túi du lịch của ông, gọi là túi cabas, luôn được đặt tên theo những địa điểm quanh thế giới. Sau “Africaba”, “Mexicaba”, “Manillacaba”, “Portugaba” sẽ là “Cabaraparis”. Đây là thiết kế thể hiện tình yêu của Louboutin với quê hương Paris.

Christian Louboutin ăn mừng “Năm của Paris”

Sau khi để sự sáng tạo mặc sức “rong ruổi” khắp nơi, Christian Louboutin chọn trở về quê nhà trong phiên bản thứ 5 của chiếc túi cabas. Người con của Kinh đô ánh sáng đặt tên thiết kế này là Cabaraparis. Thực tế, cảm hứng Pháp và Paris vẫn luôn dâng trào trong những sáng tạo của ông. Đối với Christian Louboutin, 2020 thậm chí còn được gọi là “Năm Paris”. Một phần là bởi đây là thời điểm diễn ra buổi triển lãm về thế giới sáng tạo của ông ở Palais de la Porte Dorée (Paris).

“Paris là tình yêu, là nàng thơ của tôi. Với CABARAPARIS, tôi muốn đem đến một Paris hoa lệ, bay bổng vượt lên cả vẻ đẹp thực tiễn của nó.”

Paris ngày và đêm trên túi Cabaraparis

Túi Cabaraparis của Christian Louboutin: Ngày và đêm

Hai phiên bản túi Christian Louboutin Cabaraparis ngày và đêm

Chiếc túi Cabaraparis sẽ có 2 phiên bản: Ngày và Đêm. Trên mỗi mẫu túi, những khoảnh khắc và địa điểm nổi bật của thành phố Paris sẽ được khắc hoạ sinh động. Đặc biệt, hình bóng chiếc giày cao gót đế đỏ trứ danh cũng được lồng ghép khéo léo.

Với phiên bản Ngày, Paris hiện lên đậm chất thơ và hào nhoáng: Tái hiện bức ảnh Nụ hôn nơi quảng trường, tháp Eiffel, Quảng trường Vendôme… Đến phiên bản Đêm, Paris lại là thành phố rực rỡ đèn hoa. Chi tiết da báo làm tăng vẻ ma mị, bộc lộ khía cạnh khác của con người.

Cabaraparis, tác phẩm của họa sỹ gốc Việt Hélène Tran

Những sáng tạo của Christian Louboutin vẫn luôn đề cao sự tinh tế của các nghệ nhân. Cho chiếc túi Cabaraparis lần này, nhà thiết kế giày chọn hợp tác cùng họa sỹ Hélène Tran.

Bà Hélène Tran là một họa sỹ vẽ tranh minh họa gốc Việt nổi tiếng. Bà từng cộng tác với các tờ tạp chí thời trang như Marie Claire, Tatler hay Vanity Fair. Song song với việc vẽ minh họa tạp chí, bà cũng bắt tay với các thương hiệu thời trang và làm đẹp. Yohji Yamamoto, Hermès, Shiseido là một vài cái tên nổi tiếng từng cộng tác với Hélène Tran.

Là người bạn lâu năm của Christian Louboutin, Hélène Tran đã được ông “nhờ vả” vẽ minh họa cho túi Cabaraparis.

“Tôi gặp Hélène khi bà ấy mới bắt đầu sự nghiệp, khoảng 30 năm trước. Chúng tôi rất hiểu ý nhau về mặt nghệ thuật. Ban đầu, chúng tôi chỉ đơn giản là trò chuyện thân mật. Nhưng sau đó, tôi quyết định giao toàn quyền quyết định cho bà ấy.

Hélène là một nghệ sỹ, một nghệ nhân. Chúng tôi đồng điệu về cảm nghĩ về Paris, một phiên bản Paris đầy chất fantasy. Tôi yêu cách bà ấy có thể vẽ nên một Paris sống động chỉ qua vài nét bút”.

>>> Xem thêm: 10 ĐIỀU THÚ VỊ TỪ PHIM TÀI LIỆU ‘CHRISTIAN LOUBOUTIN: THE WORLD’S MOST LUXURIOUS SHOES’

Harper’s Bazaar Vietnam

Đừng bỏ qua