Cận cảnh bộ váy làm từ 500 tấm thẻ tín dụng của Alexander Wang

Tại lễ trao giải CFDA tuần qua, nhà thiết kế Alexander Wang dù không đoạt giải nào nhưng cũng kịp gây chú ý với bộ đầm mà anh thiết kế cho người mẫu Anna Ewers

Khi Alexander Wang xuất hiện cùng người mẫu quen thuộc trong các show của anh, Anna Ewers tại lễ trao giải CFDA năm nay, mọi sự chú ý dồn vào bộ đầm màu vàng kim loại mà cô đang mặc trên người. Đó là bộ đầm mini cực ngắn, tay dài, toàn thân bằng kim loại vàng ngời sáng. Theo Alexander Wang cho biết, thiết kế này được làm từ chất liệu khó ai ngờ tới: hơn 500 tấm thẻ tín dụng vàng American Express Gold Card.

AnnaEwers-700x1058

Anna Ewers

Ý tưởng này không phải là mới. Còn nhớ tại lễ trao giải Oscar năm 1995, nhà thiết kế phục trang Lizzy Gardiner cũng từng xuất hiện trong một bộ đầm dài cho chính cô thực hiện từ những chiếc thẻ American Express Gold Cards.

Lizzy-Gardiner-1995-700x1052

Lizzy Gardiner và bộ đầm làm từ thẻ American Express của cô tại Oscar 1995

Lần này, Alexander Wang đã vận dụng kỹ thuật và tay nghề cao hơn để biến những tấm thẻ thành một màng lưới kim loại tinh vi mà nếu không nói ra chắc ít ai biết được.

Cận cảnh chất liệu của thiết kế

Cận cảnh những ô kim loại tròn nối với nhau tạo nên thiết kế

Nhà thiết kế đã dùng kỹ thuật laser cut để cắt những tấm thẻ vàng và kết nối chúng thành một dải mắc xích kim loại tương tự như cách anh đã áp dụng trong bộ sưu tập Thu Đông 2015. Đây có thể xem là thiết kế đỉnh cao của tái sử dụng nguyên liệu trong thời trang.

Anna Ewers phối đầm với bốt

Anna Ewers hoàn thiện tổng thể với bốt đen đế dày đính kim loại cá tính

Theo: Hollywood Reporter

Đừng bỏ qua