“Bạn gái” Hoàng Minh Hà chiến thắng thử thách ở tập 5 Project Runway Việt Nam 2014

Trong tập 5 chương trình Project Runway Việt Nam phát sóng tối qua, 8–6, với thử thách thiết kế trang phục cao cấp, dựa trên cảm hứng từ các môn thể thao như yoga, zumba, võ tự do và đua xe đạp, 8 nhà thiết kế đã có hai ngày làm việc "cân não"

Sau màn rút thăm căng thẳng, Tuấn Vũ và Diệu Linh được giao chủ đề yoga, Thùy Nga và Minh Quân với chủ đề đấu võ tự do, Giám Tiền và Hồng Lam bốc trúng chủ đề đua xe đạp trong khi Minh Công và Nguyên Phong phải đối mặt với môn zumba. Đen và vàng ánh kim là hai màu sắc chủ đạo để các thí sinh thực hiện mẫu thiết kế của mình. Với đề bài này, bộ trang phục chiến thắng sẽ được lựa chọn để trình diễn tại sự kiện ra mắt trung tâm California Fitness & Yoga đặc biệt dành cho đối tượng khách hàng cao cấp, đồng thời bảy nhà thiết kế có tác phẩm được đánh giá cao tiếp tục trụ trên đường đua.

_MG_5256

IMG_3922

Ban giám khảo trong tập 5 bao gồm (từ phải sang) host Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Công Trí, nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương – đại diện tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam và bà Phan Diệu Huyền – Giám đốc Truyền thông trung tâm California Fitness & Yoga

Nhóm an toàn đầu tiên gồm Giám Tiền, Diệu Linh và Minh Quân. Giám Tiền một lần nữa chứng tỏ khả năng của mình và nhận được những lời khen tặng. Giám khảo Trương Ngọc Ánh cho rằng thiết kế của anh rất đẹp và sáng tạo. Đặc biệt hơn, “trong cái khó ló cái khôn” Giám Tiền đã sử dụng những mảnh decal anh tìm thấy ở phòng làm việc và quyết định tạo thành những đường cắt nhau và các dòng chữ cá tính. Anh dùng bàn là, là chảy lớp nhựa decal và khi thấm vào trang phục tạo nên hiệu ứng vô cùng bất ngờ và độc đáo. Bộ trang phục của Diệu Linh cũng giúp cô lọt vào nhóm an toàn dù giám khảo cho rằng nó khá nặng nề so với bộ môn yoga. Tuy nhiên, Ban giám khảo nhìn thấy được ở Diệu Linh sự cố gắng và vẫn muốn chờ đợi sự bứt phá của cô ở những vòng sau.

project-runway-2014-giamtien-dieulinh-minhquan

Từ trái sang: mẫu thiết kế của Giám Tiền, Diệu Linh và Minh Quân

Gia nhập nhóm an toàn cùng Giám Tiền và Diệu Linh là Minh Quân khi anh đã thể hiện cho giám khảo thấy được sự cố gắng và khát khao với thiết kế thời trang của mình. Lấy ý tưởng từ võ sỹ đấm bốc và tạo điểm nhấn từ chiếc đai vô địch, anh đã biến người mẫu Anh Thư thành một cô gái đầy mạnh mẽ và cá tính. Bên cạnh đó, Anh Quân còn là một nhà thiết kế biết lắng nghe những nhận xét của cố vấn Tùng Leo khi tiếp tục phát triển phần đuôi váy tách rời và ấn tượng.

Người mẫu Quỳnh Châu trình diễn bộ trang phục của NTK Hồng Lam (2)

Mẫu thiết kế của Hồng Lam

Tuần này, Hồng Lam, nhà thiết kế được biết đến với cái tên “bạn gái Hoàng Minh Hà”, bất ngờ lội ngược dòng và giành chiến thắng ngoạn mục ở thử thách của tập 5. Bắt trúng chủ đề không đúng theo sở trường nhưng Hồng Lam vẫn nhận được nhiều sự khen ngợi từ Ban giám khảo. Giám khảo Công Trí rất thích mẫu thiết kế này khi cô nắm được trọng điểm của bộ môn đua xe đạp và biến nó vào bộ trang phục. Giám khảo Thiên Hương đặc biệt thích những đường gân vàng đen đan dọc ngang tạo điểm nhấn trên trang phục. Trong khi đó, giám khảo Diệu Huyền cho rằng bộ trang phục thực sự thể hiện đúng tinh thần của bộ môn đạp xe.

IMG_4179

Minh Công (bìa trái) tố Nguyên Phong đạo thiết kế

Kịch tính cao nhất trong tập 5 là phần Minh Công tố với giám khảo thiết kế của Nguyên Phong “đạo” từ một mẫu trang phục của thương hiệu Balenciaga 2013 mà Nguyên Phong đã xem trên tạp chí Harper’s Bazaar tại ngôi nhà chung. Bất ngờ trước lời cáo buộc, “hot boy vũ công” Nguyên Phong như “đứng hình”. Tuy nhiên, theo trình bày của Nguyên Phong về ý tưởng của mình và phân tích của Ban giám khảo thì chưa đủ bằng chứng để cho rằng Nguyên Phong đạo thiết kế. Bất ngờ hơn, sau khi nghe những nhận định của giám khảo, Minh Công đột nhiên chuyển hướng cho rằng anh không tố cáo Nguyên Phong mà chỉ muốn cho giám khảo thấy Nguyên Phong không hề sáng tạo trong thử thách này mà thôi.

Kết quả, ở thế nghìn cân treo sợi tóc vì khả năng có thể bị loại khỏi cuộc chơi ngay lập tức, Nguyên Phong được đồng loạt Ban giám khảo minh oan và tiếp tục lọt vào vòng trong dù thiết kế của anh vẫn bị đánh giá khá vụng về trong việc kết hợp các chi tiết.

IMG_4077

Tuấn Vũ và người mẫu trình diễn bộ trang phục của anh

Với mẫu trang phục cảm hứng từ môn yoga thể hiện rườm rà và kém sang trọng, nhà thiết kế gây nhiều tranh cãi Tuấn Vũ đã phải nói lời chia tay với hành trình trở thành quán quân của Project Runway Việt Nam 2014. Có vẻ như điều này hoàn toàn nằm trong dự đoán của khán giả.

Đón xem tập 6 Project Runway Việt Nam 2014 được phát sóng vào lúc 20h ngày 1562014 trên kênh VTV3. 

Đừng bỏ qua