PHAN QUỐC AN GIỚI THIỆU “MY SKIN” TẠI COCO FASHION SHOW

Nhà thiết kế trẻ Phan Quốc An ra mắt bộ sưu tập Xuân Hè 2019 "My Skin". Những mẫu thiết kế của anh mang phong cách futuristic siêu thực.

Previous Next

Hôm thứ Năm 25–4–2019, Coco Fashion Show đã diễn ra tại Naman Retreat Resort Đà Nẵng. Nhà thiết kế trẻ Phan Quốc An đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của mình với 32 mẫu. Sưu tập  mang tên “My Skin” (tạm dịch: “Sâu Tận Tâm Can”). Bộ sưu tập  thể hiện kỹ thuật dựng phom khối và cắt cúp ấn tượng của nhà thiết kế 9X.

“My Skin” – Câu chuyện tình yêu dưới góc nhìn giải phẫu học

Bộ sưu tập xuất phát từ góc nhìn cá nhân của nhà thiết kế về tình yêu. Phan Quốc An tiếp cận khái niệm gần gũi này thông qua lăng kính giải phẫu học. Từng lớp lang cảm xúc được anh bóc tách thông qua kỹ thuật và màu sắc xuyên suốt show diễn.

32 thiết kế của bộ sưu tập được xây dựng dựa trên ba tông màu chủ đạo: đen, trắng và đỏ. Đen, trắng tượng trưng cho những nốt trầm trong cảm xúc. Tông màu đỏ lại mang đến những nốt cao trào và thăng hoa.

Người mẫu Khả Trang đảm nhiệm vị trí vedette của bộ sưu tập. Cô diện thiết kế mang gam màu trắng cùng những đường cắt trổ lạ mắt

Cảm hứng futuristic siêu thực

Quốc An là nhà thiết kế có thế mạnh trong việc xử lí phom dáng. Trong bộ sưu tập lần này, anh triển khai những phom dáng theo hình khối đối xứng dựa. Việc áp dụng kỹ thuật dựng phom 3D giúp những bộ vest, đầm trở nên cứng cáp và tôn dáng. Các chất liệu có đặc tính mềm, xốp như neonprene, tulle, lưới dày… được phối hợp nhuần nhuyễn. Các đường nét của những bộ phận trên cơ thể tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng.

Nhà thiết kế Phan Quốc An

Sự đa dạng hóa trong việc xử lý bề mặt tạo thêm sự hoàn mỹ cho các bộ trang phục. Chi tiết cutout, trổ laser, nạm đinh và thêu đính làm cho những thiết kế theo mô-tuýp đen trắng trở nên thú vị.

Ý tưởng của bộ sưu tập dẫn dắt mạch phát triển, do đó bộ sưu tập có một cấu trúc logic nhất định. Tuy nhiên, những mẫu đóng vai trò kết nối dường như không ăn nhập gì với những mẫu còn lại. Quốc An hơi lạm dụng kiểu trang trí đính kết vải trên bề mặt trang phục. Cách trang trí này cũng nặng tính phục trang sân khấu, không phù hợp với các mẫu còn lại. Cắt bỏ những mẫu này, bộ sưu tập của Quốc An sẽ hoàn thiện hơn nhiều.

>>> Xem thêm: Màn kết hợp độc đáo của 3 quán quân Project Runway gây sốt tại VIFW Thu Đông 2016

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm