Chuyện chưa kể về chiếc đồng hồ đầu tiên trên mặt trăng của Omega

Omega Speedmaster Apollo 11 được OMEGA giới thiệu nhân kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên xuất hiện trên mặt trăng. Phiên bản đồng hồ mới này được tái hiện nhằm vinh danh lịch sử vĩ đại của thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ OMEGA.

Neil Armstrong đã thám hiểm mặt trăng vào ngày 21 tháng 7 năm 1969. Những bước đi đầu tiên trên mặt trăng của ông đã trở thành cột mốc hào hùng của nhân loại. Trong thời khắc lịch sử ấy, xuất hiện chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster Apollo 11. Nó được đeo trên cổ tay của phi hành gia Neil Armstrong và cộng sự Buzz Aldrin. Họ đã thực hiện thành công sứ mệnh Apollo 11.

Chuyến thám hiểm không gian này là nền tảng cho ước mơ chinh phục vũ trụ của con người. Còn với ngành chế tác đồng hồ, OMEGA Speedmaster Apollo 11 được xem như một phần lịch sử đầy tự hào của hãng đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng. Nhân kỷ niệm tròn 50 năm sứ mệnh Apollo 11, OMEGA tái hiện phiên bản Speedmaster mới nhằm vinh danh dấu ấn lịch sử không thể nào quên.

Tri ân giá trị của một biểu tượng

OMEGA Speedmaster Apollo 11 là minh chứng không thể phủ nhận cho nỗ lực cống hiến của thương hiệu. Bởi OMEGA luôn hướng đến sự chuẩn xác tuyệt đối trong thời gian. Không chỉ tái dựng lại mẫu đồng hồ huyền thoại. Phiên bản giới hạn của OMEGA Speedmaster Apollo 11 mở ra một bước tiến lớn về chất liệu lẫn kỹ thuật công nghệ.

Mở chiếc hộp trưng bày theo phong cách NASA

Chiếc đồng hồ đi  cùng một dây đeo kim loại với biểu tượng logo cổ điển trên khóa gấp. Dành riêng cho khách hàng, phiên bản giới hạn mới này đi kèm với một tùy chọn đặc biệt khác.

OMEGA Speedmaster Apollo 11 sử dụng chất liệu độc quyền mới của hãng, vàng MoonshineTM 18K. Hợp kim vàng này có màu sắc nhạt hơn so với chất liệu vàng truyền thống. Cũng như khả năng chống phai màu theo thời gian. Bạn sẽ thấy sự xuất hiện xuyên suốt của vàng MoonshineTM 18K; từ niềng vỏ, dây đeo, mặt số cho đến kim chỉ giờ và phút.

>>> Xem thêm: ĐỒNG HỒ OMEGA CONSTELLATION: ĐÀI THIÊN VĂN DƯỚI NHỮNG VÌ SAO

Đặc biệt, thiết kế đồng hồ vẫn giữ nguyên bộ vỏ bằng thép cùng với những chi tiết như số và vạch bằng vàng MoonshineTM 18K nổi bật trên nền gốm đen có được từ quy trình chế tác CeragoldTM để tạo nên thang đo tốc độ tachymeter thật rực rỡ.

Hộp bao gồm hai miếng dán (50th Anniversary/Apollo 11), hai miếng khắc kim loại (tọa độ hạ cánh/địa điểm hạ cánh và thời gian), dụng cụ thay dây.

Cách trưng bày lạ mắt của đồng hồ OMEGA Speedmaster Apollo 11 nhằm mô phỏng mô-đun mặt trăng (Lunar Module) trong sứ mệnh Apollo 11.

Bí ẩn đằng sau chiếc đồng hồ của Neil Armstrong và Buzz Aldrin

Buzz Aldrin đã đeo chiếc OMEGA Speedmaster khi anh đặt chân xuống bề mặt của mặt trăng. Đó là vào lúc 03:15:16 UTC. Đểlưu giữ khoảnh khắc ấy, OMEGA đã khắc laser hình ảnh của Buzz trên mặt số phụ. Bức khắc họa của ông nằm ở vị trí 9 giờ bằng vàng MoonshineTM 18K. Chưa hết, khác biệt với hầu hết các vạch chỉ giờ khác chính là điểm đánh dấu vị trí 11 giờ. Nó được chế tác bằng vàng MoonshineTM số 11 để vinh danh sứ mệnh Apollo 11.

Chi tiết độc đáo của OMEGA Speedmaster Apollo 11 còn nằm ở phần nắp đáy. Hình ảnh dấu chân phi hành gia được khắc laser nổi bật trên bề mặt kim loại phủ đen. Có kết cấu mô phỏng bề mặt của mặt trăng. Đồng thời, câu nói đã đi vào lịch sử của Armstrong được khắc chữ mạ vàng; trên nắp đáy của chiếc đồng hồ:

“That’s one small step for a man, one giant leap for mankind”

– Một bước đi nhỏ bé của một người, nhưng lại là bước tiến khổng lồ của nhân loại.

Dấu chân phi hành gia và câu nói nổi tiếng của phi hành gia Neil Armsrong được khắc ở phần nắp đáy,

Bộ chuyển động Moonwatch

Phiên bản giới hạn OMEGA Speedmaster Apollo 11 được vận hành bởi bộ máy Calibre 3861. Đây là bộ chuyển động lên dây cót bằng tay mà OMEGA phải mất đến 4 năm thử nghiệm. OMEGA Speedmaster Apollo 11 đã vượt qua các cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt nhất. Chiếc đồng hồ đạt chứng nhận danh giá Master Chronometer bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS).

Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm