Mặc đồ ngược: Bí quyết mặc đẹp gây ấn tượng triệt để của những người sành mốt

Nếu như thời trang của những thế kỷ trước là thế giới xa lạ và phù phiếm, với sự tồn tại của bao lớp áo váy xa hoa, thì thời trang của thời điểm hiện tại lại đón nhận mọi ý tưởng sáng tạo, để khai sinh ra hàng loạt bí quyết mặc đẹp tưởng chừng như bất khả.

Nói đến bí quyết mặc đẹp, cũng là nói đến những mẹo phối đồ hay ho đến từ loạt tín đồ đình đám, sự kết hợp tuyệt vời tạo nên một tổng thể hài hoà. Và trong số đó, cũng có sự hiện diện đầy tréo ngoe của cách mặc đồ ngược. Chỉ đơn giản là cụm từ như thế, song mặc đồ ngược lại tồn tại trong rất nhiều biến thể. Từ chuỵện mặc những món đồ lót trong ra bên ngoài tổng thể; cho đến cố tình để lộ ra những mối nối trang phục. Nhưng ở đây, trong khuôn khổ bài viết này, Bazaar chỉ nói đến một phương thức cơ bản và dễ thực hiện nhất: mặc ngược đồ từ đằng sau ra trước.

Bí quyết mặc đẹp: Mặc ngược áo cardigan

Cardigan Tory Burch; áo phông Brandy Melville; váy Zara; túi Doên.

Cardigan Tory Burch; áo phông Brandy Melville; váy Zara; túi Doên.

Cardigan là một món đặc biệt: một mặt, chúng là yếu tố thiết yếu cho tủ đồ; mặt khác, chúng rất dễ tạo nên một ấn tượng lỗi thời và già cỗi nếu bạn không cẩn thận. Vì thế, để không rơi vào lối mòn của điều hai, bạn có thể mặc ngược lại chiếc áo vốn đã quá quen thuộc. Điều này sẽ tạo nên một hiệu ứng cộng hưởng trông vô cùng thu vị, với phần cổ cao và chiếc eo thon nhỏ nếu nhìn từ đằng trước, và phần lưng xẻ sâu nếu ngắm từ phía sau.

Tìm hiểu thêm về cách phối đồ hoạ tiết tại đây.

Bí quyết mặc đẹp: Mặc ngược áo blazer

Blazer Zara; quần Reformation; giày H&M; túi vintage.

Blazer Zara; quần Reformation; giày H&M; túi vintage.

Việc diện mãi một chiếc áo blazer có làm bạn nhàm chán? Nếu câu trả lời là có, hãy làm theo hướng dẫn của Bazaar, để xoay ngược chiếc áo và tái xuất trong diện mạo thật mới mẻ. Sẽ càng thú vị hơn nếu chiếc áo của bạn có thêm phần dây đai, để tạo nên phần nút thắt duyên dáng ngay bên dưới đường xẻ. Kết hợp chúng với mẫu quần vui mắt, bạn đã có một set đồ đáng yêu để tận hưởng ngày dài.

Đọc thêm bí quyết dùng lại những món đồ mùa hè cho mùa mốt thu đông tại đây.

Bí quyết mặc đẹp: Mặc ngược phần áo trên

20171029-bi-quyet-an-mac-03

Bước vào mùa mốt mới Thu Đông; hãy tận dụng những món đồ từ mùa trước Xuân Hè và mặc chúng với biến tấu táo bạo. Nếu băn khoăn không biết chiếc áo nào có thể mặc ngược được; hãy mặc thử chúng và ngắm nghía trước gương. Thông thường, các mẫu áo có nút cài phía trước rất phù hợp để mặc ngược ra sau. Hãy tạo thêm diềm nhún với chiếc thắt lưng quen thuộc; và bạn đã có chiếc áo hoàn toàn mới để kết hợp mỗi ngày.

Bí quyết mặc đẹp: Mặc ngược đầm

bi quyet an mac 04

Đầm Tibi; giày Zara.

Cũng tương tự như phần áo phía trên, các mẫu đầm có nút cài phía trước sẽ rất dễ mặc ngược mà không tạo nên ấn tượng phản cảm. Cổ sơ mi cũng là một điểm nhấn, để tạo nên phần cổ cao trông vô cùng duyên dáng. Hãy kết hợp bộ cánh với kitten heel thấp gót, và thêm thắt chút đỉnh với túi xách điệu đà, bạn đã có một vẻ ngoài đủ đẹp để đến bất cứ đâu.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua