XÂY DỰNG PHONG CÁCH CÁ NHÂN BẰNG 4 BƯỚC PHỐI TRANG PHỤC

Trang phục nói lên bạn là ai, tính cách của bạn như thế nào. Harper's Bazaar mách bạn 4 bước để xây dựng phong cách cá nhân bằng trang phục.

Harper’s Bazaar mách bạn cách xây dựng phong cách cá nhân đơn giản mà xuất sắc không kém gì các fashionista

Mỗi ngày, ta đều phải ra khỏi nhà đi làm, đi chơi, đi mua sắm hoặc gặp gỡ đối tác. Nhiều lúc ta hối hả khoác lên người bất cứ thứ gì kiếm được để chạy cho nhanh. Đừng vội vàng thế. Hãy bắt đầu mỗi ngày của bạn bằng một hoạt động có thể đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui: xây dựng phong cách các nhân bằng trang phục. Mỗi người có một cá tính riêng. Hãy làm sao để mỗi khi bạn bước ra khỏi cửa, trang phục kể cả một câu chuyện về con người bạn.

Xây dựng phong cách cá nhân bằng trang phục là một nghệ thuật, nhưng có thể học được dễ dàng. Hãy nhớ nguyên tắc kiến tạo như sau: Luôn có 4 thành phần trong một bộ phục trang:

1. Món đồ quan trọng nhất

Bạn nghĩ đó luôn là một chiếc áo, chiếc quần, hay chiếc đầm? Không nhất thiết. Hãy chọn món nào gây cảm hứng cho bạn vào thời điểm đó. Có thể là đôi giày, chiếc xách tay, thậm chí cái vòng cổ, miễn là thứ bạn đang rất muốn mang. Mang cái đó vào người, rồi chọn các thành tố khác bổ sung cho món đó nhé.

2. Món đồ phụ trợ cho món quan trọng nhất

Món này phải trông hài hoà khi kết hợp với món chính. Hãy tự hỏi mình: Khi kết hợp, món phụ này tôn lên món chính hay át món chính? Nếu câu trả lời là “tôn” thì dùng được. Nếu là “át” thì hãy tìm thứ khác. Ví dụ: Nếu món chính là chiếc xách tay màu nổi thì món phụ có thể là chiếc đầm màu đen hoặc trung tính. Nếu món chính là chiếc xách tay màu trung tính thì chiếc đầm có thể có màu tương phản hoặc cùng tông.

3. Món tạo sự hoàn chỉnh

Ở bước này, bạn thêm những nét chấm phá cuối cùng để cả bộ được hoàn chỉnh. Món cuối cùng này kết nối hai món kia. Các thành phần của bộ trang phục trở thành một tổng thể hài hoà, chứ không “vô tình” mà ở cạnh nhau. Món này có thể là sợi dây nịt, chiếc khăn choàng hay đôi giày… Hãy thử các món khác nhau để tìm ra thứ kết hợp ưng ý nhất.

4. Kiến tạo phong cách bằng món cuối cùng để gây sự hấp dẫn thị giác

A ha, đây mới là món hấp dẫn nhất. Hãy chọn thứ gì tạo điểm nhấn về phong cách cho cả bộ trang phục. Thứ gì đó nói lên tính cách của bạn. Đó có thể là một phần đã có sẵn trên ba món kia. Cũng có thể đó là một món mới hoàn toàn như một trang sức hay phụ kiện độc đáo.

Hãy cùng xem cách xây dựng phong cách cá nhân được các fashionista có gu thời trang đẹp nhất.

 

Châu Bùi

Châu Bùi đã chọn bộ cánh mang phong cách menswear này trong lần tham dự triển lãm Hermès In Motion tại Hà Nội. Cô gái trẻ này nổi tiếng là thích sự quậy quái, tinh nghịch. Phong cách menswear, tuy thường được dùng để diễn tả quyền lực, lại được thêm tính chất rất nghịch ngợm của Châu Bùi. Nhờ vào chiếc áo. Đây căn bản là một chiếc khăn Hermès to bản được cô quấn lại làm crop top. Hãy cùng học cách phối đồ như Châu Bùi.

Bước 1, xác định chiếc áo quấn lại từ khăn lụa là quan trọng nhất.

Bước 2, xác định món phụ trợ. Áo đã ngắn thì quần phải dài. Áo bên trong hở táo bạo thì áo khoác ngoài phải oversize. Chính vì vậy, bộ suit oversize là món phụ trợ tuyệt hảo cho chiếc crop top.

Bước 3, chọn món đồ tạo sự hoàn chỉnh. Đây hẳn là đôi giày cao gót màu nuy. Châu Bùi không có chiều cao như người mẫu. Nhưng chiếc quần ống suông to bản và giày cao gót giúp cô ăn gian chiều cao đáng kể.

Bước 4, chọn một phụ kiện tạo ấn tượng thị giác. Đó là chiếc túi xách. Màu xanh cobalt ton-sur-ton với phần áo quấn từ khăn lụa. Kiểu dáng mini của túi xách tương phản với bộ cánh oversize.

 

Nguyễn Đặng Khánh Linh

Trang phục không nhất thiết phải nổi bật mới có thể áp dụng các bước xây dựng phong cách cá nhân. Ví dụ điển hình là Khánh Linh the Face. Cô gái trẻ này ưa thích mặc trang phục đi tiệc mang hơi hướng thời trang công sở. Cô thường xuất hiện trong áo blazer, quần tây, váy bút chì. Hãy học cách phối đồ như Khánh Linh để biến hóa thời trang công sở đi dự tiệc.

Bước 1, xác định điểm nhấn của trang phục là chiếc túi Louis Vuitton Twist. Màu hồng pastel mang vẻ nữ tính cho Khánh Linh.

Bước 2, món phụ trợ của Linh là bộ trang phục màu hồng nền nã. Để tiếp tục giữ vẻ nữ tính, Linh chọn váy ngắn thay vì quần tây.

Bước 3, để hoàn tất cho bộ cánh của mình, Linh chọn đôi giày cao gót màu hồng da. Đôi giày giúp tạo độ dài cho đôi chân của cô.

Bước 4: món đồ gây hấp dẫn thị giác cho trang phục của Linh chắc chắn là chiếc túi xách Louis Vuitton. Tuy nhiên, Linh cũng kèm thêm với đồng hồ và vòng cổ màu bạc ton-sur-ton với nắp khóa kim loại màu bạc trên túi.

Nhớ kỹ 4 bước này khi kiến tạo phong cách nhé. Bạn sẽ giải quyết được mọi khó khăn khi chọn trang phục của mình bằng cách áp dụng 4 bước này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua