Kiến tạo phong cách bằng 4 bước phối trang phục

Trang phục nói lên bạn là ai, tính cách của bạn như thế nào. Harper's Bazaar mách bạn 4 bước để kiến tạo phong cách bằng trang phục.

Mỗi ngày, ta đều phải ra khỏi nhà đi làm, đi chơi, đi mua sắm hoặc gặp gỡ đối tác. Nhiều lúc ta hối hả khoác lên người bất cứ thứ gì kiếm được để chạy cho nhanh. Đừng vội vàng thế. Hãy bắt đầu mỗi ngày của bạn bằng một hoạt động có thể đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui: kiến tạo phong cách bằng trang phục. Mỗi người có một cá tính riêng. Hãy làm sao để mỗi khi bạn bước ra khỏi cửa, trang phục kể cả một câu chuyện về con người bạn.

Hãy xem cô gái trong bức hình trên. Cô ấy thật năng động và đắt giá phải không. Trang phục cô ấy khoác trên người là của Ivanka Trump, giá cả trung bình thôi. Cô ấy làm thế nào mà trông sang trọng như vậy?

Kiến tạo phong cách bằng trang phục là một nghệ thuật, nhưng có thể học được dễ dàng. Hãy nhớ nguyên tắc kiến tạo như sau: Luôn có 4 thành phần trong một bộ phục trang:

1. Món đồ quan trọng nhất

Bạn nghĩ đó luôn là một chiếc áo, chiếc quần, hay chiếc đầm? Không nhất thiết. Hãy chọn món nào gây cảm hứng cho bạn vào thời điểm đó. Có thể là đôi giày, chiếc xách tay, thậm chí cái vòng cổ, miễn là thứ bạn đang rất muốn mang. Mang cái đó vào người, rồi chọn các thành tố khác bổ sung cho món đó nhé.

2. Món đồ phụ trợ cho món quan trọng nhất

Món này phải trông hài hoà khi kết hợp với món chính. Hãy tự hỏi mình: Khi kết hợp, món phụ này tôn lên món chính hay át món chính? Nếu câu trả lời là “tôn” thì dùng được. Nếu là “át” thì hãy tìm thứ khác. Ví dụ: Nếu món chính là chiếc xách tay màu nổi thì món phụ có thể là chiếc đầm màu đen hoặc trung tính. Nếu món chính là chiếc xách tay màu trung tính thì chiếc đầm có thể có màu tương phản hoặc cùng tông.

3. Món tạo sự hoàn chỉnh

Ở bước này, bạn thêm những nét chấm phá cuối cùng để cả bộ được hoàn chỉnh. Món cuối cùng này kết nối hai món kia. Các thành phần của bộ trang phục trở thành một tổng thể hài hoà, chứ không “vô tình” mà ở cạnh nhau. Món này có thể là sợi dây nịt, chiếc khăn choàng hay đôi giày… Hãy thử các món khác nhau để tìm ra thứ kết hợp ưng ý nhất.

4. Kiến tạo phong cách bằng món cuối cùng để gây sự hấp dẫn thị giác

A ha, đây mới là món hấp dẫn nhất. Hãy chọn thứ gì tạo điểm nhấn về phong cách cho cả bộ trang phục. Thứ gì đó nói lên tính cách của bạn. Đó có thể là một phần đã có sẵn trên ba món kia. Cũng có thể đó là một món mới hoàn toàn như một trang sức hay phụ kiện độc đáo.

Ví dụ 1:

Hãy thử phân tích bức hình dưới đây nhé. Nhà thiết kế Ivanka Trump đã kiến tạo phong cách này trong một sưu tập mới đây của mình.

kien tao phong cach bang trang phuc 01

Kiến tạo phong cách năng động từ việc phối hợp những món đồ căn bản của Ivanka Trump

Giả sử bạn rất thích đôi ủng. Bạn có thể tạo phong cách năng động bằng đôi ủng này. Bước 1, xác định đôi ủng cao cổ là món quan trọng nhất.

Bước 2, xác định món phụ trợ. Đôi ủng này phải phối với chiếc quần skinny jeans. Cả màu sắc và kiểu dáng của chiếc quần đều bổ sung hoàn hảo cho đôi ủng.

Bước 3, chọn chiếc áo đen trơn. Áo ton sure ton với màu sắc của ủng để hoàn chỉnh bộ cánh. Ở bước này, ba món đồ đã cho thấy chúng sinh ra là để cho nhau.

Bước 4, chọn một phụ kiện tạo ấn tượng thị giác. Đó là chiếc túi xách. Chiếc túi có kiểu dáng năng động. Màu kem trung tính vừa tương phản, lại vừa hài hoà với cả bộ.

Ví dụ 2:

Nhà thiết kế Nhã Khanh cùng chồng đi dự tiệc trong bộ trang phục rất lãng mạn của mình. Hãy phân tích thử cách chọn phục trang của chị.

20140725_kien-tao-phong-cach_03

Nhà thiết kế Nhã Khanh chọn đầm đen lãng mạn và trẻ trung đi dự tiệc

Bước 1: Chị thích chiếc đầm đen thêu hoa trắng lãng mạn. Đây là món chính của chị.

Bước 2: Chị chọn món phụ trợ là đôi giày trắng đơn giản. Đôi giày cùng tông với mẫu thêu, đồng thời tương phản với chiếc đầm.

Bước 3: Chiếc xách tay kết lông lãng mạn màu beige trung tính tạo cho cả bộ trang phục sự hài hoà, nền nã và lãng mạn.

Bước 4: Mẫu thêu trên đầm rất nổi và chính là điểm thu hút thị giác cho cả bộ trang phục. Nhã Khanh muốn nói với mọi người rằng: Tôi là một người lãng mạn. Chị không cần thêm chi tiết nào khác.

Nhớ kỹ 4 bước này khi kiến tạo phong cách nhé. Bạn sẽ giải quyết được mọi khó khăn khi chọn trang phục của mình bằng cách áp dụng 4 bước này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua