Sơ mi sọc xanh: 7 cách phối hợp hiệu quả trong mọi trường hợp

Dù chỉ mới được ưa chuộng trong thời gian gần đây, sơ mi sọc xanh đã chứng minh là một trong những món đồ thời trang đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong tủ đồ nữ giới.

Sơ mi sọc xanh có thể được xem là món đồ hiệu quả, linh động và “chic” nhất đối với phái nữ. Chúng có thể được mặc từ đông sang hè và ngược lại, mà không gây nhàm chán. Chúng có thể trở nên casual hay formal, hoặc cả hai ngay cùng một lúc. Bên cạnh đó, chúng còn có thể được mặc như áo khoác, áo lót trong, hay thậm chí là váy. Và hơn hết, chúng biến hoá đa dạng trong rất nhiều kiểu dáng. Nhờ đó, cách vận dụng và phối đồ với chúng cũng vô cùng thú vị.

Cách diện sơ mi sọc xanh cổ điển nhất chính là mặc như áo sơ mi thông dụng. Hãy kết hợp chúng với quần jeans dáng rộng để làm mới diện mạo. Và thêm phụ kiện để tạo điểm nhấn. Cuối cùng, hãy nâng tầm chiếc áo với áo khoác blazer kẻ ô mang tông màu đối chọi.

20171307 sơ mi sọc xanh 01

Một cách thức khác khá cổ điển nhưng hữu dụng trong mọi trường hợp chính là phối áo sơ mi sọc xanh với trench coat và nón fedora. Đơn giản, dễ dàng nhưng vẫn rất sành điệu.

20171307 so mi soc xanh 02

Cũng là áo sơ mi sọc xanh, nhưng mộ chút nơ thắt và bèo nhún sẽ làm tăng bội phần nét nữ tính. Đối với chiếc áo này, các món đồ đi kèm đơn giản, hay thậm chí minimal sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

20171307 so mi soc xanh 03

Sơ mi sọc xanh: Món đồ linh hoạt nhất trong tủ đồ nữ giới

Nếu muốn làm mới hình ảnh và chơi đùa một chút với diện mạo bề ngoài, một chiếc áo sơ mi sọc xanh dùng làm áo khoác sẽ là gợi ý rất đáng thử. Để bộ phục trang thêm phần ấn tượng, hãy cân nhắc dùng vài món phụ kiện đắt giá. Như đôi bốt ánh bạc quý cô này đang sử dụng chẳng hạn.

20171307 so mi soc xanh 04

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo dấu ấn mùa hè rõ nét với chiếc sơ mi sọc xanh. Túi cói, giày hoạ tiết và váy bèo nhún là tất cả những gì bạn cần để hoàn tất diện mạo.

20171307 so mi soc xanh 05

Xem thêm: Những cách phối hợp quần jeans trắng phù hợp mọi hoàn cảnh.

Mùa mốt 2016 đã qua đi, để lại dư âm lặng lẽ của những món đồ pijama bằng lụa. Năm 2017, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng phong cách này, khi phối chiếc áo sọc mang phong cách pijama với váy và giày cao gót. Đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất nổi bật.

20171307 so mi soc xanh 06

Cuối cùng, sơ mi dáng váy là một trong những món đồ đáng thử nhất trong mùa mốt Xuân Hè. Chúng đủ kín đáo để mặc đến công sở, và đủ thú vị trong buổi họp mặt bạn bè. Việc bạn cần làm chỉ là phối chiếc áo váy này theo bất cứ cách nào bạn muốn.

20171307 so mi soc xanh 07

Cùng xem thêm những cách phối áo sơ mi sọc xanh khác từ các fashionista thế giới:

20171307 so mi soc xanh 10

20171307 so mi soc xanh 12

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua