Bí quyết thời trang: Cách tạo dựng tủ quần áo sành điệu nhưng vô cùng hữu hiệu

Nếu bạn đang sở hữu một tủ đồ chật cứng, nhưng vẫn đứng hàng giờ trước nó và cảm thấy rằng mình “không có gì để mặc”, thì đây chính là thời điểm bạn nên suy nghĩ lại.

Việc tạo dựng tủ quần áo sành điệu nhưng vẫn rất hữu dụng có thể khiến cho bạn rối trí, khi nghĩ rằng chúng tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng sự thật lại không phải như thế. Việc thiết lập lại cả tủ quần áo có thể là hoạt động dễ chịu và cũng khá thú vị; khi ngành công nghiệp thời trang trong thời điểm hiện tại mang đến rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời để tạo dựng phong cách trong ngân sách giới hạn. Bạn chỉ cần có định hướng rõ ràng trong phong cách cá nhân; và hiểu rõ thứ gì khiến mình trông đẹp nhất. Hãy lướt qua những mẹo nhỏ dưới đây, và tìm cách tạo dựng tủ quần áo sành điệu của mình nhé!

Vứt bỏ những gì không cần thiết

Bước đầu tiên trong việc tạo dựng tủ quần áo thời trang là bỏ đi những thứ không cần thiết. Việc giữ mãi những thứ bạn không bao giờ mặc sẽ chỉ khiến tủ đồ chật chội và rối mắt. Thay vì thế, hãy bỏ đi những quần áo lỗi thời; bạn không còn mặc được hay không còn ở trong tình trạng ban đầu. Hành động tương tự cũng có thể được dùng với những đồ khiến bạn không tự tin hay thật sự thoải mái; các món đồ bị rách, giãn; không giữ được đúng phom; hay tồn tại vết bẩn không thể tẩy đi được.

Tập trung vào các món đồ basic

Những món đồ basic có thể được xem như nhân tố thiết yếu nhất trong mọi tủ quần áo. Chúng chính là các món bạn mặc thường xuyên hơn mọi thứ; có thể dễ dàng được phối cùng với nhiều món khác. Và các đồ basics bao gồm mẫu đầm LBD; quần jeans classic; sơ mi trắng; váy bút chì; quần tây; giày cao gót màu đen, nâu hay beige; đôi đế bệt thoải mái; cardigan; áo khoác hay áo khoác da; túi xách đẹp; tiện dụng; một chiếc khăn đơn giản cùng với đồ trang sức.

Ưu tiên hơn những món đồ trung tính

20180321-tao-dung-tu-quan-ao-sanh-dieu-01

Mặc dù các tông màu rực rỡ hay hoạ tiết in tươi sáng chính là cách tốt nhất để tạo sự chú ý; chúng lại không phải thứ luôn luôn hợp với bạn và thuận theo xu hướng. Chính vì thế; cách để bạn tạo dựng một tủ đồ hữu hiệu chính là tập trung hơn cho các màu trung tính. Những màu sắc dạng này không bao giờ lỗi mốt; và dễ dàng được phối cùng các màu sắc khác. Đen; trắng; nâu; xám; camel; xanh navy và kem là những màu như thế.

Chú ý đến xu hướng

Mặc dù đồ basic rất quan trọng để xây dựng tủ quần áo hữu hiệu; song việc để tâm đến những xu hướng thịnh hành cũng là điều cần thiết để bạn luôn hợp mốt. Vâng, xu hướng đến rồi đi theo tốc độ ánh sáng. Sẽ rất khó để bắt kịp được chúng. Nhưng việc bổ sung thêm vào tủ quần áo những món đồ thời trang theo xu hướng cũng là một cách hay để cập nhật tủ đồ, giúp bạn luôn tươi mới.

Để tâm đến sự vừa vặn của món đồ

Dù món đồ có lộng lẫy và đáng khát khao đến mấy, bạn cũng sẽ không bao giờ đẹp hơn khi mặc chúng nếu chúng không vừa với cơ thể của bạn. Đây chính là một trong những nguyên tắc bất di bất dịch trong thế giới thời trang. Vì thế, hãy đảm bảo rằng mọi món đồ trong tủ đồ của bạn đều vừa vặn với bạn của hiện tại.

Có sẵn những món đồ dành cho dịp đặc biệt

20180321-tao-dung-tu-quan-ao-sanh-dieu-02

Một tủ đồ thời trang và hữu hiệu không nên chỉ bao gồm quần jeans và áo phông. Điều quan trọng là phải có một món gì thích hợp cho mỗi loại sự kiện. Sẽ vô cùng khôn ngoan khi bạn có cho mình vài món đồ trang trọng; vài thứ gì đó mang tính chất tiệc tùng; vài món đồ công sở và vài món cho cuộc sống thường ngày.

Cân nhắc chọn đồ phù hợp với lối sống

Một điều rất quan trọng khi bạn mua đồ mới chính là hãy cân nhắc đến lối sống của bạn. Hãy tập trung vào các món khiến bạn thấy tự tin và thoải mái trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ, nếu bạn làm việc ngoài trời và phải đi bộ nhiều; giày gót cao và váy bút chì thanh lịch có thể không phải dành cho bạn; dù chúng rất phù hợp cho quý cô công sở.

Làm nổi bật phong cách cá nhân

Một thực tế dễ thấy là có rất nhiều người đánh giá một người khác bằng phục trang của họ. Vì thế, dù quy định về trang phục nơi chỗ làm của bạn nghiêm ngặt đến thế nào đi nữa; hãy tìm cách nâng tầm mọi thứ lên để làm nổi bật phong cách cá nhân bạn. Đừng cố gắng bắt chước những người khác mà hãy để bản thân khác biệt theo cách của riêng mình.

Đọc thêm: Cách tạo dựng phong cách cá nhân qua 6 bước đơn giản

Điều cuối cùng nhưng không kém quan trọng, hãy luôn vui với phong cách của bạn. Sau tất cả, thời trang chính là một trải nghiệm sáng tạo rất thú vị ai cũng nên chào đón. Việc ăn mặc sẽ trở thành niềm vui nếu bạn biết cách tạo dựng một tủ đồ thời trang nhưng vẫn rất hữu dụng. Hãy tự do pha trộn và đan xen những món đồ mà bạn yêu thích nhất; và tận hưởng kết quả mỹ mãn mà chúng mang lại được!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua