Bí quyết đơn giản để nhận diện túi nhái trong 1 phút (phần 2)

Bạn đủ sành điệu để tự thưởng cho mình một chiếc túi hiệu. Nhưng liệu bạn có đủ thông tin để nhận diện túi nhái ngay tại cửa hàng?

Một chiếc túi, dù được mua từ trung tâm thương mại với rất nhiều tiền, vẫn có thể bị làm giả. Giờ đây, túi nhái được làm tinh vi đến mức giống y chang túi thật. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giữ mình tỉnh táo trong thị trường hỗn loạn ấy. Chỉ bằng cách làm theo những mẹo nhỏ bên dưới.

Nhận diện túi nhái Gucci

 • Có dòng chữ “Made in Italy” được in bên dưới nhãn hiệu Gucci không? Và dòng chữ ấy có được in ấn cẩn thận đến mức hoàn hảo? Đây là một trong những dấu ấn đặc thù của nhà Gucci. Vì thế, nó trở thành cách xác minh một chiếc túi có phải hàng Gucci đích thực.
 • Bạn có hay chú ý đến các chi tiết được in trên da? Chất liệu da đến từ Gucci thường chỉ được dập nổi. Những đường cắt và may da cũng lên đến kỹ nghệ thượng thừa. Nếu không đáp ứng được những tiêu chí trên, món đồ da cầu kỳ kia trên tay bạn rất có thể là giả.
 • Chữ “G” bên trên logo có vẻ không đều? Nó không nên, và không thể như vậy, trừ khi là đồ giả. Những chữ cái trên logo Gucci đều sở hữu những đường cong hoàn mỹ và vô cùng đều đặn.
 • Bạn có nhìn thấy logo thương hiệu trên từng món đồ đi kèm túi? Nghe có vẻ phiền phức, nhưng đây là một trong những cách hữu hiệu nhất để đảm bảo chiếc túi “xịn” 100%.
Túi sylvie của Gucci

Túi sylvie của Gucci

Xem cách tránh mua nhầm túi giả trên mạng tại đây.

Nhận diện túi nhái Hermès

 • Bạn sờ thấy các liệu da thô khác nhau? Xin chia buồn, nhưng bạn phải đòi cửa hàng trả lại tiền thôi. Vì nhà Hermès chỉ dùng loại da mịn hoàn hảo nhất cho mọi phần của túi.
 • Các phần cứng của túi có được mạ vàng không? Hay có thể là palladium? Tỷ lệ rất thấp là họ dùng thứ gì khác ngoài vàng để mạ lên sản phẩm.
 • Bạn có gặp vấn đề gì khi đóng khoá túi không? Một chiếc túi Hermès thật sẽ luôn trơn tru và không có vấn đề gì với phần móc khóa.
 • Các phần đinh ghim trông có giống như được làm bằng tay không? Đối với Hermès mà nói, mọi công đoạn liên quan đến đinh ghim đều được làm thủ công chứ không phải bằng máy. Và điều này tạo nên sự khác biệt rõ rệt mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức.
 • Lá kim loại được đóng dấu logo có được in trùng màu với các phần cứng khác của túi? Đây là dấu hiệu chính để nhận diện túi Hermès. Nếu chúng được in khác màu, hay phần kim loại này không xuất hiện, khả năng cao đây là chiếc túi nhái.
 • Bạn có nhìn thấy các con tem mù được in lên phía sau dây khoen túi? Những chiếc túi nhái thường bỏ qua các chi tiết nhỏ này.
20172805_nhan_dien_tui_nhai_2

Hình ảnh quảng bá túi Hermès.

Nhận diện túi nhái Coach

 • Chữ “C” trên logo có trơn tru và liền mạch không? Nếu chỉ có một chút vết tích nào đó, thứ bạn cầm trên tay có thể là giả mạo. Logo nhãn hàng cũng nên xuất hiện trên mọi phần cứng đi kèm túi.
 • Chiếc túi được làm ở đâu? Tốt nhất nên là ở Ý. Nhưng đôi khi, một túi Coach thực thụ vẫn có thể được làm ở Trung Quốc hay nước khác. Vì vậy, hãy xem chỉ dẫn này mang tính chất tham khảo.
 • Có số seri bên trên miếng vải da đã được khâu vào lớp lót không? Sự kết hợp giữa số và da, (hay ít nhất là vài con số), trong đó bốn hoặc năm chữ số cuối cùng cho biết mã số kiểu túi, là yếu tố cần thiết tạo nên túi Coach thật. Bạn có thể dễ dàng tra mã số này trên mạng Internet.
 • Có sự chắp vá nào đó ở phần túi trong? Nếu vậy, bạn nên đòi hoàn lại tiền. Một chiếc túi Coach luôn được làm xuyên suốt trong khâu may vá. Ngay cả với phần trong túi.
20172805_nhan_dien_tui_nhai_3

Hình ảnh quảng bá túi Coach.

Xem thêm về 11 chiếc túi mang tên các nàng thơ nổi tiếng tại đây.

Nhận diện túi nhái Marc Jacobs

 • Có chữ RiRi hay Lampo được chạm nổi trên mặt sau dây kéo không? Bạn có nhìn thấy logo Marc Jacobs trên đó không? Điều này rất quan trọng đấy.
 • Miếng kim loại có được gắn trực tiếp vào túi không? Nếu là đồ giả, bạn sẽ nhận thấy có một mảnh da được gắn bên dưới để đảm bảo miếng kim loại dính chặt.
 • Có chữ “Made in Italy” bên trong túi không? Đối với Marc Jacobs mà nói, phần chữ này không được in ở nơi nào khác. Vì thế, đây là dấu hiệu nhận biết túi thật so với túi giả.
 • Các phần túi ngoài đều được lót bằng da lộn chứ? Đây là một đặc trưng khác của túi Marc Jacobs mà bạn rất cần biết.
Túi Marc Jacobs

Túi Marc Jacobs

Với những gợi ý nhỏ dưới đây và phần 1 bí quyết nhận diện túi nhái, Bazaar tin chắc bạn sẽ không bao giờ rơi vào bẫy của những chiếc túi giả nữa. Hãy là người phụ nữ thông minh và sành điệu, bạn nhé!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua