Ngắm vẻ đẹp quý phái của Hoa hậu toàn cầu 2017 Barbara Vitorelli

Harper’s Bazaar đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng Hoa hậu toàn cầu 2017 Barbara Vitorelli khi cô chụp ảnh cho BST của NTK Tuyết Lê

hoa hậu toàn cầu-03

Barbara Vitorelli đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu toàn cầu (Miss Global 2017) tại Campuchia. Cô hiện đang sinh sống và làm việc tại Brazil. Vào đầu năm nay, cô đã ghé thăm Việt Nam trong chuyến công tác cùng ban tổ chức cuộc thi Miss Global. Harper’s Bazaar đã có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng Barbara khi cô chụp ảnh cho BST của NTK Tuyết Lê. Cô đã vô cùng cởi mở và thẳng thắn chia sẻ về sở thích bản thân cũng như những cảm tưởng về Việt Nam.

Harper’s Bazaar (HB): Ấn tượng đầu tiên của bạn về Việt Nam là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi những điểm tương đồng và khác biệt so với quê hương Brazil của bạn.

Barbara Vitorelli: Con người Việt Nam thật thân thiện. Phong cảnh ở miền Bắc đẹp tuyệt vời và cà phê nổi tiếng. Những thứ này nhắc tôi nhớ về Brazil. Mặt khác, tôi có cơ hội tiếp cận nền văn hóa, truyền thống, lịch sử và ẩm thực mới. Tôi thích thử các món ngon của Việt Nam. Chúng rất khác so với quê hương của tôi.

HB: Trên cương vị Hoa hậu Toàn cầu (Miss Global 2017), bạn đã có cơ hội đi du lịch đến nhiều quốc gia. Bạn có thể chia sẻ một số trải nghiệm từ những chuyến đi này.

Barbara Vitorelli: Tôi đã dành phần lớn nhiệm kỳ Hoa hậu toàn cầu 2017 ở châu Á. Nơi đây, tôi đã học được giá trị của sự tôn trọng và sự cống hiến đích thực. Du lịch giúp chúng ta mở mang tầm mắt. Châu Á đã cho tôi thấy thế giới và nhân loại dưới một góc nhìn khác. Tôi đã chứng kiến nhiều điều đẹp đẽ và khó tin.

BZ: Để có được ngày hôm nay, bạn đã phải trải qua những thách thức nào?

Barbara Vitorelli: Tôi đến từ một gia đình bình dân ở Brazil. Cuộc sống của tôi khá khó khăn, không có nhiều sự hỗ trợ cũng như cơ hội để phát triển. Tôi từng nghe một câu nói: “Nếu bạn không có cơ hội, hãy tạo ra chúng”. Vì vậy, tôi đã cố gắng học thật chăm chỉ ở trường học. Tôi đã kết bạn với nhiều người và làm việc tích cực. Duy trì sự chính trực, củng cố kiến thức và giữ vững đức tin là những điều tôi luôn hướng tới.

HB: một nữ hoàng sắc đẹp và người mẫu. Bạn có lời khuyên nào về tầm quan trọng của lòng tự trọng và sự tự tin đối với cơ thể trong ngành công nghiệp này?

Barbara Vitorelli: “Làm tốt nhất có thể với những gì bạn đang có”. Tôi từng nghe rằng mình chưa đủ đẹp, rằng tôi nên sửa mũi và bơm ngực. Những nhận định ấy khiến tôi mất khá nhiều cơ hội việc làm. Rõ ràng, ngành công nghiệp này vẫn tồn tại những định kiến. Chúng ảnh hưởng đên công việc và hình ảnh của phụ nữ nhưng tôi không để ý lắm những gì người khác nói. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi. Thay vì thế, tôi chấp nhận bản thân mình và phát huy những gì tôi đang có.

BZ: Hình mẫu lớn nhất của bạn là ai và tại sao?

Barbara Vitorelli: Hình mẫu lớn nhất và đầu tiên là mẹ tôi. Bằng tính cách, thái độ và tình yêu của mình, bà đã dạy tôi mạnh mẽ, trung thực, thông minh và không bao giờ mất niềm tin. Qua những câu chuyện và giá trị của chúng, bà dạy tôi sống khiêm tốn, chăm chỉ, chân thật và luôn đấu tranh cho lẽ phải. Trên hết, bà là người bạn thân nhất, người hâm mộ và người ủng hộ lớn nhất của tôi.

BZ: Kế hoạch tương lai của bạn sau khi từ nhiệm vị trí Hoa hậu Toàn cầu?

Barbara Vitorelli: Tôi muốn sở hữu doanh nghiệp riêng và giúp mọi người cải thiện bản thân. Hiện tại tôi đang theo đuổi hai dự án lớn. Một là trường đào tạo người mẫu, dựa trên ý tưởng về bình đẳng giới. Tôi muốn hoạt động trong ngành giáo dục như một giáo viên chuyên nghiệp. Từ đó lan truyền thông điệp về phương pháp giáo dục để có thể thay đổi cuộc sống của mọi người. Dự án thứ hai của tôi là phản đối một nhà xuất bản độc lập. Song  song đó là quảng bá sách chuyên ngành.

Mời bạn chiêm ngưỡng bộ ảnh của Hoa hậu toàn cầu 2017 Barbara Vitorelli trong BST của NTK Tuyết Lê

hoa hậu toàn cầu-07 hoa hậu toàn cầu-06

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng BST đoạt giải Cannes GSF Fashion của NTK Tuyết Lê

hoa hậu toàn cầu-05

hoa hậu toàn cầu-04

>>> Xem thêm: Dàn hoa hậu Philippines tỏa sáng trong trang phục của NTK Tuyết Lê

hoa hậu toàn cầu-02 hoa hậu toàn cầu-01

Photo: Quan Tong

Make-up & Hair: Ha Bo

Designer: Tuyet Le

Producer: Cory Couture by Leading Media

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua:

Bình luận