Bà Trang Lê và Công Trí gặp gỡ các nhân vật quyền lực thời trang thế giới

Tuần qua, bà Trang Lê – Chủ tịch Vietnam International Fashion Week vừa có chuyến công du tại Pháp để tham dự Paris Haute Couture Fashion Week với sự tham dự của các nhân vật quyền lực trong làng thời trang thế giới

Đồng hành cùng bà trong chuyến đi đặc biệt này là nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam – Nguyễn Công Trí. Chuyến đi đã mở ra nhiều cơ hội và hứa hẹn sẽ tạo bước ngoặt lớn cho thời trang Việt Nam tại kinh đô thời trang hàng đầu thế giới Paris.

Trang Lê đã tạo sự ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của thời trang Việt Nam nhiều năm qua. Dấu ấn đậm nét nhất của bà chính là sáng lập và nâng tầm Vietnam International Fashion Week. Khiến sự kiện này thành điểm hẹn thời trang uy tín đối với các tên tuổi trong và ngoài nước. Đây chính là nền tảng cho những mối giao thiệp sâu rộng của bà Trang Lê đối với những nhân vật quyền lực của làng thời trang thế giới. Sự xuất hiện của bà với tư cách đại diện Việt Nam tại đêm tiệc này là một minh chứng.

Chia sẻ về chuyến đi đặc biệt này, bà Trang Lê cho biết:

“Vietnam International Fashion Week không chỉ là nơi thế giới đến với Việt Nam. Chúng tôi còn mang những tinh hoa của làng thời trang Việt Nam đến với thế giới. Việc giới thiệu nhà thiết kế tài danh Nguyễn Công Trí đến những nhân vật quyền lực tại kinh đô thời trang Paris rất quan trọng. Đây là tiền đề cho nhà mốt Việt tham gia trình diễn tại sàn diễn thời trang danh giá. Điển hình là Paris Fashion Week. Góp phần nâng tầm các tài năng trẻ, và cũng chính là nền tảng cho sự phát triển của thời trang Việt Nam.”

>> Xem thêm: Bà Trang Lê – Người phụ nữ quyền lực của làng mốt Việt

Tại sự kiện, bà Trang Lê và NTK Công Trí đã gặp và giao lưu với Chủ tịch hiệp hội Haute Couture – Pascal Morand, bộ đôi NTK nổi tiếng Hà Lan Viktor Horsting và Rolf Snoeren đến từ thương hiệu Viktor & Rolf. NTK Công Trí cho biết anh cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Đặc biệt là khi được tham gia và giao lưu với các nhân vật quyền lực của làng thời trang thế giới tại một sự kiện lớn và uy tín.

Sự kiện còn có sự góp mặt của Bruno Pavlovsky – CEO của Chanel. Ngoài ra còn có Francesca Bellettini – chủ tịch của Yves Saint Laurent, Maria Grazia Chiuri – giám đốc sáng tạo của Dior. Nhiều người mẫu và NTK có tầm ảnh hưởng khác cũng đến tham dự.

>> Xem thêm: Chanel Haute Couture 2018: Vườn địa đàng Pháp quốc

Trang-Le-01

NTK Nguyễn Công Trí, bà Trang Lê và ông Pascal Morand

Trang-Le-02

NTK Nguyễn Công Trí, bà Trang Lê và bộ đôi Viktor Horsting và Rolf Snoeren

Trang-Le-04

Bà Trang Lê, NTK Nguyễn Công Trí, và bà Delphine Rousselet

Hai đại diện Việt Nam cũng trở thành khách mời đặc biệt trong đêm diễn của các nhà thiết kế nổi tiếng. Một trong số đó là màn trình diễn bộ sưu tập American Cathedral in Paris của NTK Eymeric Francois.

Trang-Le-03

NTK Nguyễn Công Trí, bà Trang Lê và NTK Eymeric Francois

Cũng nhân chuyến công du này, bà Trang Lê và NTK Công Trí, nữ doanh nhân Đường Thu Hương đã có dịp thăm quan những phân xưởng thời trang nổi tiếng giữa lòng Châu Âu. Phân xưởng của các thương hiệu thời trang cao cấp như Louis Vuitton, Dior, Balenciaga, Carven, Lanvin… là nơi mà ai cũng ao ước một lần đến thăm. Bà Trang Lê cảm thấy vô cùng thú vị. Nhất là khi tận mắt chứng kiến quy trình gia công thượng thừa của các thợ thủ công tài ba. Các món hàng hiệu được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Do đó, chúng có giá cao ngất ngưỡng.

>> Xem thêm: Haute Couture 2018: Hành trình thời gian ngược chiều tâm thức

Trang-Le-05

Bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí thăm công xưởng thời trang ở Paris

Trang-Le-07

Trong công xưởng thời trang ở Paris

Trang-Le-08
Trang-Le-09
Trang-Le-11
Trang-Le-06
Trước thềm đêm tiệc, bà Trang Lê và NTK Nguyễn Công Trí đã có cuộc gặp gỡ thân mật với ngài Donald Potard, bà Delphine Rousselet (CEO EU-Vietnam Business Network). Câu chuyện xoay quanh cuộc giao thoa thời trang giữa 2 nền văn hóa Việt – Pháp. Cuộc gặp kết thúc bằng những cái bắt tay đầy thân thiện. Đồng thời cũng mở ra những cơ hội hợp tác mới cho làng thời trang. Đây chính là tầng ý nghĩa quan trọng trong chuyến đi lần này.

Trang-Le-14

Bà Trang Lê và Nguyễn Công Trí gặp gỡ bà Delphine Rousselet và ông Donald Potard

Trang-Le-15

Nữ doanh nhân Đường Thu Hương (trái), chị Trang Lê và bà Delphine Rousselet (phải)

>> Xem thêm: Ông Donald Potard thưởng lãm showroom của nhà thiết kế Công Trí

Trước đó, ông Donald Potard, cựu CEO của thương hiệu thời trang danh tiếng Jean–Paul Gaultier đã đến Việt Nam. Trong chuyến đi này, ông đã đến thưởng lãm showroom của NTK Nguyễn Công Trí. Đây là một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại kinh đô thời trang Paris. Cuộc gặp gỡ đặc biệt này diễn ra dưới sự kết nối của bà Trang Lê. Bà Trang Lê là người luôn dành cho NTK Nguyễn Công Trí sự ái mộ về tài năng. Hơn hết, bà luôn muốn mang tinh hoa của những thiết kế của anh đến với bạn bè quốc tế. Bà cũng là người luôn ấp ủ giấc mơ lớn cho làng thời trang Việt.

Chính vì những cơ duyên đặc biệt trước đó, chuyến đi tới Paris lần này của NTK “Em Hoa” cùng bà Trang Lê cũng sẽ là cơ hội để mở ra một bước ngoặt cho làng mốt trong nước.
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm