THỜI TRANG PHI GIỚI TÍNH LÊN NGÔI TRONG BST KIT WOO TẠI VIFW THU ĐÔNG 2019

Kit Woo là thương hiệu thời trang Malaysia mang một phong cách không lẫn vào đâu được: phong cách phi giới tính, unisex; với phom dáng đương đại.

Previous Next

Thời trang phi giới tính là gì?

Không chỉ đơn giản là unisex (dành cho hai phái); thời trang phi giới tính (androgynous) bao hàm những thiết kế không phân biệt rõ giữa phong cách cổ điển của nam và nữ. Thiết kế tưởng như nữ tính thì lại có đường cắt mạnh mẽ. Thiết kế thoạt nhìn nam tính lại có những chi tiết mềm mại.  Thời trang phi giới tính là một trào lưu ngày càng được giới trẻ ủng hộ. Nhất là các thành viên của cộng đồng LGBT; những người không muốn bị ràng buộc bởi khuôn khổ định hướng giới tính xưa cũ.

Quán quân The Face 2018 Mạc Trung Kiên đảm nhận vai trò “chủ lực” trong show Kit Woo Thu Đông 2019

Dấu ấn cá nhân của Kit Woo

Nếu đã từng theo dõi Kit Woo tại tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, bạn sẽ nhận thấy rằng nhà thiết kế Malaysia luôn trung thành với những mảng màu trung tính; nền tảng tối giản; và phom dáng ngẫu hứng.

Trong các thiết kế của Kit Woo, chúng ta thấy sự khôn ngoan trong việc lồng ghép phong cách streetluxe vào thời trang phi giới tính. Các bộ trang phục được tăng vẻ thời thượng nhờ những chi tiết nếp gấp; rút dây; tua rua đan xen. Nhưng nền tảng từ thời trang thể thao, như áo phông, áo khoác puffer, quần jogger, vẫn rõ rệt.

Nhờ mảng màu trầm đối lập với phom dáng có phần phức tạp hơn; thiết kế của Kit Woo Thu Đông 2019 không tạo cảm giác rườm rà và rối rắm. Sau đó, Kit Woo tạo điểm nhấn với một số mảng màu rực sáng; như vàng hoàng kim, xanh ngọc; để tránh gây sự buồn tẻ trong BST Thu Đông 2019.

Ảnh: Jon Dinh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm