Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo 2023 chỉ trao 2 danh hiệu Hoa hậu và Á hậu

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Miss Cosmo Vietnam vừa tổ chức Họp báo công bố khởi động và chính thức tuyển sinh với nhiều thay đổi hấp dẫn 

Trong buổi họp báo khởi động và chiêu sinh cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, ban tổ chức cũng thông báo về những thể lệ cho cuộc thi năm nay.

Chủ đề “Made, Not Born – Tôi luyện nên tôi”: Hình mẫu mới của người chiến thắng

Sau 15 thực hiện và xây dựng thương hiệu, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay đã công bố bộ nhận diện thương hiệu mới cùng tên gọi quốc tế chính thức là Miss Cosmo Vietnam, được cấp chứng nhận Quyền tác giả theo quyết định số 5136/2023/QTG ngày 21/06/2023.

Với diện mạo mới, bước vào kỷ nguyên mới, cuộc thi vẫn tiếp tục sứ mệnh trong hành trình hỗ trợ phát triển, tìm kiếm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam tài sắc vẹn toàn, sẵn sàng hành động và đồng hành cùng tổ chức đóng góp và kiến tạo những giá trị tích cực ngày càng tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội.

>>> XEM CHI TIẾT: CUỘC THI HOA HẬU HOÀN VŨ CỦA UNI LẤY TÊN MISS COSMO VIETNAM

Cuộc thi năm nay đặc biệt tập trung vào việc tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mạnh mẽ.

Sau 15 năm qua, những cô gái, dù từ những vạch xuất phát khác nhau, nhưng khi được gọi tên ở các vị trí cao của cuộc thi đã chứng tỏ bản lĩnh trên thương trường. Họ tỏa sáng vì sở hữu cá tính riêng, sức mạnh nội tại, thấu hiểu giá trị riêng để phát triển bản thân trên hành trình ước mơ.

Các cô gái ấy cũng là người đặt những viên gạch đầu tiên, tạo nên tượng đài nhan sắc thời đại mới – một cô gái tràn đầy sự tự tin để hành động và mang đến ý nghĩa tích cực cho cộng đồng.

Dựa trên cảm hứng đó, cuộc thi năm nay lựa chọn “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” làm chủ đề chính. Ban tổ chức muốn đưa ra thông điệp tích cực đến các thí sinh:

“Không ai sinh ra như ngày hôm nay, nên tôi sẽ tôi luyện bản thân để trở thành phiên bản của mình ngày hôm nay. Bằng niềm tin vào giá trị bên trong, bằng nội lực và sự nỗ lực tôi luyện bản thân, phụ nữ không ngừng phát triển kỹ năng sống, trau dồi kiến thức để trở thành người tự chủ, độc lập và tiên phong trong các lĩnh vực cuộc sống xã hội, góp phần xây dựng Việt Nam hùng cường”.

“MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” còn là câu khẩu hiệu dành cho bất kỳ cô gái nào điền tên mình vào hành trình chinh phục ngôi vị hoa hậu. Một chủ đề không gợi nhớ đức tính, phẩm chất cụ thể mà nó phản ánh một quá trình của sự nỗ lực và cố gắng.

H’Hen Niê và Khánh Vân trở thành đại sứ – thành viên Hội đồng Ban giám khảo

Trong họp báo, BTC công bố hai vị Đại sứ đặc biệt cho cuộc thi năm nay là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân. Hai nàng hậu cũng đồng thời đảm nhận vai trò Giám khảo của cuộc thi năm nay.

Với kinh nghiệm cùng sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Hoa hậu H’Hen Niê và Hoa hậu Khánh Vân được tin tưởng sẽ truyền cảm hứng, giúp các thí sinh trên chặng đường phát triển bản thân và tìm ra thế hệ kết nối tiếp tục chặng đương cống hiến cho xã hội.

Hai nàng hậu cũng là hai cô gái đặc biệt được Ban tổ chức Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam trao tặng vương miện và không truyền lại cho người kế nhiệm: H’Hen Niê – vương miện Empower và Khánh Vân – vương miện Brave Heart.

Hình ảnh cả hai cùng xuất hiện với chiếc vương miện đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cô gái, luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng và tình cảm yêu thương của khán giả. Để ngày hôm nay, họ đã trở thành phiên bản mạnh mẽ, tràn đầy tự tin và luôn sẵn sàng để chinh phục mọi thử thách. Cả hai sẽ đem đến nhiều bài học, lời khuyên hữu ích cho các thí sinh trên vai trò Đại sứ cuộc thi cũng như đồng hành cùng Hội đồng ban giám khảo, tìm ra người phù hợp nhất cho ngôi vị Tân Hoa hậu.

Những thay đổi trong thể lệ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023

Tại họp báo, BTC cũng chia sẻ nhiều điểm đổi mới như thay đổi format cuộc thi trở nên hấp dẫn và khốc liệt hơn. Cụ thể như sau:

1. Khán giả trở thành Giám khảo

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 là cuộc thi tiên phong tại Việt Nam trong việc áp dụng công nghệ mới. Theo đó, khán giả giữ vai trò là một thành viên Ban Giám khảo, cùng bình chọn cho danh hiệu “Thí sinh được yêu thích nhất” qua cổng bình chọn chương trình.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên cổng bình chọn được mở xuyên suốt trong đêm Chung kết. Điểm số bình chọn sẽ đóng góp vào hệ thống điểm của Ban giám khảo, từ đó lựa chọn ngôi vị hoa hậu chiến thắng cuộc thi. Công nghệ Trí tuệ Nhân Tạo với một Trợ lý ảo xuất hiện xuyên suốt các điểm chạm với người hâm mộ.

2. Chỉ trao hai danh hiệu cao quý nhất: 01 Hoa hậu – 01 Á hậu

Đi ngược với xu hướng tạo ra nhiều danh hiệu, cuộc thi cũng quyết định chỉ trao hai danh hiệu cao nhất là Hoa hậu và Á hậu.Việc giới hạn vương miện cho chỉ Top 2 vừa khiến cuộc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn, vừa nâng cao chuyên môn, chất lượng của người sở hữu danh hiệu cao quý.

Hai cái tên xuất sắc nhất sẽ tiến thẳng vào vòng phỏng vấn cuối cùng trước khi gọi tên người chiến thắng. Quy tắc mới này tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ cũng như tạo động lực để các cô gái nỗ lực nhiều hơn để chứng tỏ năng lực bản thân và sự phù hợp với vương miện hoa hậu.

3. Nhưng đồng thời có nhiều giải phụ hấp dẫn

Bên cạnh danh hiệu Top 2 cho Hoa hậu và Á hậu, cuộc thi còn trao 08 giải thưởng phụ bao gồm:

  • Người đẹp Áo Dài
  • Người đẹp Biển
  • Người đẹp Bản lĩnh
  • Người đẹp Ảnh
  • Người đẹp Thể Thao
  • Người đẹp Tài Năng (thí sinh đăng ký)
  • Người đẹp Thời trang.

Ngoài ra cuộc thi sẽ có thêm các hoạt động bình chọn online kết hợp công nghệ đa nền tảng như: TikTok và Capcut,… đầy hấp dẫn, hứa hẹn sẽ tạo nên sức nóng vô cùng cuốn hút tại cuộc thi năm nay.

4. Tôn vinh tinh thần sáng tạo với 2 cuộc thi thiết kế thời trang

Ngoài chất lượng thí sinh, chủ đề, hoạt động đặc trưng thì các phần thi phụ của cuộc thi luôn nhận được sự yêu thích và chờ đợi của khán giả. Trong đó phần thi tuyển chọn Thiết kế Trang phục Dân tộc là một trong những phần thi nổi bật, hấp dẫn được chờ đợi.

Còn nhớ năm 2022, hạng mục này được nâng cấp thành một chương trình thời trang quy củ. Tiếp nối, trong năm nay, phần thi được nâng tầm với ý nghĩa văn hóa: Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc.

Mang chủ đề “Cảm Hứng Tương Lai”, dự án tìm kiếm những những thiết kế hoà hợp giữa việc tôn vinh di sản truyền thống và kết hợp cảm hứng từ cuộc sống tương lai.

Các bài thiết kế dự thi xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn làm trang phục biểu diễn trong chương trình Fashion Show “Quảng bá Văn hóa Dân tộc”, thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam –Miss Cosmo Vietnam 2023.

Bên cạnh Dự án Quảng Bá Văn Hoá Dân Tộc, BTC còn gây bất ngờ khi công bố thêm cuộc thi Cosmo Mascot Design – Thiết kế Linh vật Hoàn vũ. Đây là nhân vật sẽ đại diện cho hình ảnh, diện mạo mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trong kỷ nguyên mới, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, truyền tải thông điệp tích cực của cuộc thi đến với khán giả. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tạo sân chơi khác biệt, thu hút các nhà thiết kế thỏa sức đam mê sáng tạo. Linh vật chiến thắng được kỳ vọng sẽ đón nhận tích cực từ khán giả và fan hâm mộ sắc đẹp.

Lịch trình cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2023

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 01/07/2023 đến ngày 23/12/2023.

Vòng sơ khảo từ đầu tháng 10/2023 diễn ra duy nhất tại TP.HCM.

Vòng thi Bán kết – Chung kết từ ngày 01/11/2023 đến ngày 23/12/2023, được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia và các đài địa phương khác.

Cuộc thi sẽ thêm phần kịch tính với vòng thử thách truyền hình thực tế (THTT).

Sau vòng thi sơ khảo, Top 60 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung trong vòng một tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình THTT Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, dự kiến phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia từ tháng 10/2023.

Ngoài những thay đổi nổi bật về thể lệ, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 còn bổ sung các chương trình đồng hành đa dạng như: Fashion Show, đêm thi Trang phục Dân tộc, giải chạy từ thiện, Người đẹp biển, Người đẹp thể thao, các phần thi phụ khác…

Song hành là những hoạt động từ thiện ý nghĩa cho cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức đóng góp của người trẻ cho sự phát triển của xã hội.

THÔNG TIN CHO BẠN

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 do Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (UniCorp) phối hợp với Công ty TNHH Universe Media Vietnam (UniMedia) – đơn vị quản lý, huấn luyện đào tạo, tổ chức và sản xuất.

Hiện cuộc thi đã chính thức tuyển sinh, chi tiết được cập nhật trên Website và Fanpage chính thức.

Website: www.hoahauhoanvuvietnam.com
Fanpage: hoahauhoanvuvietnamofficial
Hotline: 0904 130 130

Đăng ký tham gia ngay cuộc thi Online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, xem chi tiết thể lệ tại đây: https://bit.ly/OnlineContestHHHVVN2023.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm