The Glory lên top 1 Netflix toàn cầu mục phim quốc tế không nói tiếng Anh

Dù chỉ mới ra phần 1 nhưng The Glory đã trở thành bộ phim lọt top 1 Netflix và cũng là phim OTT Hàn có độ thảo luận cao nhất năm 2022

Netflix toàn cầu mới đây đã công bố, bộ phim The Glory với hơn 82 triệu giờ xem đã vươn lên xếp top 1 Netflix toàn cầu mục phim quốc tế không nói tiếng Anh. Hiện nó vẫn xếp trong top 10 của 62 quốc gia. Giám đốc của Gooddata (công ty nghiên cứu dữ liệu truyền hình hàng tuần nổi tiếng nhất Hàn Quốc) mới đây công bố, The Glory chính thức vượt qua kỷ lục cao nhất năm 2022 của All of us are dead trở thành series OTT* có độ thảo luận tuần cao nhất, chỉ đứng sau Squid Game.

*OTT: Over-the-top. Có nghĩa là các nền tảng xem phim trực tuyến nơi khán giả có thể lựa chọn xem phim theo nhu cầu mà không bị cản trở bởi lịch phát sóng như TV truyền thống.

Độ nổi tiếng và lượt tìm kiếm các diễn viên cả chính, phụ đều gây sốt toàn cầu

Harper's Bazaar_The Glory của Song Hye Kyo top 1 Netflix_01

Với 73% tăng lên từ 54% của tuần trước, bộ phim vươn lên dẫn đầu xuất sắc và cao hơn bộ phim thứ 2 đến gần 10 lần về tỉ lệ (Bộ phim xếp thứ 2 là 8.2%).

So sánh độ thảo luận cao nhất tuần đối với phim OTT mảng các diễn viên, thì các diễn viên của phim The Glory cũng đứng áp đảo, theo thứ tự gồm Song Hye Kyo, Lim Ji Yeon, Lee Do Hyun, Jung Sung Il, Park Sung Hoon.

Kinolight công bố, The Glory đang “All-kill” dẫn đầu về lượt xem các nền tảng OTT tích hợp của Hàn tuần vừa qua (bao gồm Netflix, Disney+, Wave, Watcha, T-Ving, box office) vượt cả các tác phẩm gây sốt toàn cầu như Avatar.

Nội dung phim The Glory trên Netflix tạo được sự đồng cảm về nạn bạo lực học đường, vấn nạn của bất kỳ xã hội nào

Harper's Bazaar_The Glory của Song Hye Kyo top 1 Netflix_05

The Glory gây sốt vì chủ đề nhức nhối – bạo lực học đường. Phim chọn cách khắc họa không khoan nhượng. Ngoài ra, phim còn có diễn xuất đồng đều của dàn diễn viên.

Khi còn là học sinh, Moon Dong Eun (Song Hye Kyo thủ vai) bị một đám bạn học – cầm đầu là Park Yeon Jin – dùng máy kẹp tóc nóng gí vào cánh tay và vai, để lại những vết bỏng không bao giờ lành. Cảnh này xuất hiện ngay từ tập đầu. Cảnh phim này khiến khán giả choáng váng vì không ngờ The Glory lại dám miêu tả chân thực bạo lực học đường.

Tình tiết này của The Glory được “biên kịch vàng” Kim Eun Sook viết ra dựa trên chuyện có thật ở Hàn Quốc năm 2006. Điều này càng tăng giá trị phản ánh xã hội của bộ phim. Bạo lực học đường là vấn đề nhức nhối ở Hàn Quốc. Nhiều bộ phim đã chọn chủ đề này.

Dàn diễn viên chính phụ đều diễn quá tốt chính là yếu tố khiến The Glory đạt tới đỉnh điểm rating

Harper's Bazaar_The Glory của Song Hye Kyo top 1 Netflix_04

Không  chỉ Song Hye Kyo, dàn diễn viên thứ chính và phụ cũng rất ấn tượng. Thậm chí, nếu chọn ra người diễn xuất ấn tượng nhất phim thì đó chưa chắc đã là Song Hye Kyo, mà có thể là Jung Sung Il trong vai Ha Do Yeong, người chồng “nửa chính nửa tà” của Park Yeon Jin. Hay Ha Do Yeong (vai người chồng của kẻ thù) được Dong Eun tiếp cận để thu phục. Nhân vật này cũng là bạn chơi cờ vây với Dong Eun và phảng phất nét tri âm, tri kỷ với cô.

Harper's Bazaar_The Glory của Song Hye Kyo top 1 Netflix_03

Hậu trường của phim

Lim Ji Yeon trong vai Park Yeon Jin gây ấn tượng khi lần đầu đóng phản diện. Park Sung Hoon đóng Jeon Jae Joon – bạn thân, người tình của Yeon Jin và cũng là kẻ bắt nạt Dong Eun.

Mọi người tiếc cho Lee Do Hyun có ít đất diễn trong vai Joo Yeo Jeong, chàng bác sĩ say mê Dong Eun, nhưng nhân vật cũng gây nhiều thiện cảm. Tuy nhiên, anh vẫn là một ẩn số thú vị cho phần 2 sắp ra mắt. Được biết, phần thứ hai sẽ phát vào tháng 3/2023, nhưng cũng chưa có văn bản chính thức từ nhà sản xuất.

TÌM HIỂU THÊM VỀ THE GLORY

Ảnh: Netflix. Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm