The Crown phần 5 công bố dàn cast mới: sao Harry Potter sẽ thủ vai chính

Phần 5 của bộ phim sẽ được bấm máy vào tháng 7 tới.

Những nữ diễn viên thủ vai chính Nữ hoàng Elizabeth II: Claire Foy, Olivia Coleman và Imelda Staunton. Ảnh: thesun.co.uk.

Những nữ diễn viên từng đảm nhiệm vai Nữ hoàng Elizabeth II trong series The Crown: Claire Foy, Olivia Coleman và Imelda Staunton. Ảnh: thesun.co.uk

Phần mới nhất của series The Crown do Netflix sản xuất vừa công bố lịch quay vào mùa hè năm nay. Phần năm sẽ giới thiệu đến khán giả những gương mặt diễn viên hoàn toàn khác so với những mùa trước.

Ngôi sao của Harry Potter, Downton Abbey vào vai Nữ hoàng Elizabeth II

Nhân vật Nữ hoàng Elizabeth II từng được Claire Foy và Olivia Coleman thủ vai. Cả hai đã vô cùng thành công trong việc thể hiện một nữ hoàng uy quyền, gánh vác trên vai trọng trách quốc gia. Trong phần 5, nữ diễn viên Imelda Staunton sẽ đảm nhận vai diễn này.

Imelda Staunton sẽ thủ vai Nữ hoàng Elizabeth II trong những năm 2000. Ảnh: ew.com.

Imelda Staunton sẽ thủ vai Nữ hoàng Elizabeth II trong những năm 2000. Ảnh: ew.com.

Imelda Staunton là một diễn viên, ca sỹ kỳ cựu từng nhận Huân chương Đế quốc Anh. Khán giả Việt Nam quen thuộc với bà qua hai vai diễn nổi tiếng. Một là Dolores Umbridge, mụ phù thủy Hắc Ám độc ác trong Harry Potter. Và hai là quý bà Maud Bagshaw trong series Downton Abbey.

Chia sẻ về vai diễn này, Imelda Staunton nhận định: “Tôi nghĩ thách thức của mình chính là thể hiện một nhân vật Nữ hoàng gần gũi với công chúng hơn.”

Dàn diễn viên mới của The Crown phần 5

Mặt khác, đoàn phim cũng chính thức xác nhận Elizabeth Debicki sẽ thủ vai Công nương Diana trong phần 5.

the crown

Elizabeth Debicki sẽ biến hóa thành Công nương Diana ra sao? Ảnh: Glamour.com.

Người đẹp nước Úc nổi bật với chiều cao 1m9. Cô có gương mặt được nhận xét là rất giống với Công nương Diana ngoài đời. Khán giả Việt biết đến cô qua vai diễn Katherine Barton trong Tenet và Jordan Baker trong The Great Gatsby.

Ngoài ra, các vai diễn khác như hoàng tử Charles sẽ do Dominic West thủ vai. Thân vương Phillip do nam diễn viên Jonathan Pryce (từng đóng phim Game of Thrones) đảm nhiệm. Công chúa Margaret sẽ do nữ diễn viên Lesley Manville thủ vai.

Những thông tin về The Crown mùa thứ 5 tính đến hiện tại

Mùa thứ năm The Crown xoay quanh câu chuyện hoàng gia Anh trong thập niên 1990. Đây là một giai đoạn nhiều biến động trong hoàng tộc. Cụ thể, phim sẽ mô tả cuộc hôn nhân đổ vỡ của cặp đôi hoàng tử Charles và công nương Diana. Trước đó, hai diễn viên Josh O’Connor và Emma Corrin đã thể hiện vô cùng thành công điều nay trong phần 4.

Diễn xuất đặc sắc đã mang về cho cả hai đề cử Quả Cầu Vàng và Oscar năm nay.

Dàn cast mới của The Crown phần 5. Từ trái sang: Imelda Staunton (Nữ hoàng Elizabeth II), Jonathan Pryce (Thân vương Phillip), Elizabeth Debicki (Công nương Diana), Dominic West (Hoàng tử Charles) .Ảnh: indianewsrepublic.com.

Dàn cast mới của The Crown phần 5. Từ trái sang: Imelda Staunton (Nữ hoàng Elizabeth II), Jonathan Pryce (Thân vương Phillip), Elizabeth Debicki (Công nương Diana), Dominic West (Hoàng tử Charles). Ảnh: indianewsrepublic.com.

Một trong những thắc mắc của khán giả là không rõ vụ ồn ào của cặp đôi Meghan Markle và Hoàng tử Harry có được đưa vào phim hay không. Giải thích về điều này, đoàn phim khẳng định: Không! The Crown sẽ không bao giờ mô tả cuộc sống hiện tại của hoàng tộc. Bộ phim sẽ chỉ kể lại các diễn biến trong hoàng tộc Anh trong những năm đầu của thiên niên kỷ 2000.

>>> XEM THÊM: PHIM NETFLIX THE CROWN TÁI HIỆN MỘT CÔNG NƯƠNG DIANA TRẺ ĐẸP, GIÀU HOÀI BÃO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm