Thảo Uyên truyền tải thông điệp sống lạc quan qua hình ảnh người lính Tây Tiến

Đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Thị Thảo Uyên, sinh viên khoa Thiết kế thời trang của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

BST thời trang Wish | Nguyễn Thị Thảo Uyên | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Các sinh viên khóa Thiết kế thời trang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa trình bày đồ án tốt nghiệp. Nhiều bạn trẻ đã tìm cảm hứng ở phong cách thời trang quân đội (military). Trong số đó có Nguyễn Thị Thảo Uyên, với bộ sưu tập Wish. Nhưng đối với Thảo Uyên, hình ảnh quân sự chỉ là một phép ẩn dụ. Mục đích chính của cô sinh viên trẻ là kêu gọi mọi người hãy sống thêm lạc quan, yêu đời.

Hình ảnh người lính lạc quan trong BST Wish của Thảo Uyên

BST thời trang Wish | Nguyễn Thị Thảo Uyên | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Bộ sưu tập Wish của Thảo Uyên lấy cảm hứng từ bài thơ Tây Tiến của tác giả Quang Dũng. “Qua lời thơ, tác giả khắc họa cuộc hành trình người lính hiên ngang, kiên cường. Mặc cho khó khăn gian khổ bủa vây vẫn giữ cho mình một tâm hồn lạc quan, yêu đời. Vốn cuộc sống trong chiến tranh của người lính khá khó khăn, đầy rẫy nguy hiểm rình rập. Nhưng lời văn đậm chất trữ tình, lãng mạn của tác giả đã làm cho hình tượng người lính không còn mang vẻ đau thương nữa. Thay vào đó là hình tượng người lính với dáng vẻ bi tráng”.

BST thời trang Wish | Nguyễn Thị Thảo Uyên | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT BST thời trang Wish | Nguyễn Thị Thảo Uyên | Đồ án tốt nghiệp DH SPKT

Tây Tiến đoàn binh không mọc tóc,
Quân xanh màu lá dữ oai hùm.
Mắt trừng gửi mộng qua biên giới,
Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm.

Tây Tiến người đi không hẹn ước,
Đường lên thăm thẳm một chia phôi.
Ai lên Tây Tiến mùa xuân ấy,
Hồn về Sầm Nứa chẳng về xuôi.

“Tác giả Quang Dũng đã khắc họa cuộc hành trình người lính qua lời thơ giàu cảm xúc của mình, còn tôi mong muốn khắc họa cuộc hành trình đó qua bộ sưu tập Wish“, Thảo Uyên chia sẻ dí dỏm. “Thông qua đó, tôi mong muốn con người sẽ quên đi quá khứ đau thương mà nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực hơn”.

Để phù hợp với hình tượng người lính, Thảo Uyên đã sử dụng phong cách quân đội (military) làm chủ đạo, kết hợp cùng với chút sporty hiện đại.

**Êkíp thực hiện**

Designer: Thảo Uyên
Model: Nam Phong- Bùi Phụng Anh
Photo: Nguyệt Hằng
Make up: Thúy Hiền
Support: Tiến Phát, Trình Hồ

>>> Xem thêm: BỘ ẢNH WILD AT HEART – GIỮ LỬA TRÁI TIM – CỦA DANIELA CORREIA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm