Tất cả những gì bạn cần biết về phim Trò chơi con mực (Squid Game) phần 2

Nối dài thành công từ mùa 1, Netflix đã chính thức hé lộ về tương lai của Squid Game mùa 2

Trở thành hiện tượng văn hoá toàn cầu vào năm 2021, từ đó đến nay Squid Game (tiếng Việt: Trò chơi con mực) đã trở thành một thương hiệu cho dòng phim sinh tồn của Netflix. Không chỉ nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, bộ phim còn đem về 14 đề cử tại giải Emmy, đánh dấu bước kế tiếp chinh phục thế giới của ngành giải trí Hàn Quốc.

Với thành công đáng kinh ngạc và cách kết thúc mở của phần 1, các cuộc đàm phán về phần tiếp theo ngay lập tức được tiến hành từ tháng Giêng năm ngoái. Đạo diễn Hwang Dong-hyuk, người đứng sau bộ phim đình đám này đã đồng ý quay trở lại đảm nhiệm mùa mới.

Sau một năm bắt khán giả chờ đợi, giờ đây, Netflix cuối cùng cũng đã công bố nhiều thông tin quan trọng thông qua Tudum, sự kiện thường niên xem trước các tác phẩm của Netflix, về phần nối tiếp. Sau đây là những gì bạn cần biết về phần 2 của phim.

Ba diễn viên nam quan trọng của phần 1 trở lại đóng phim Trò chơi con mực phần 2

Lee Jung Jae sẽ tiếp tục trở thành nhân vật chính trong phần 2. Ảnh: Netflix

Đầu tháng 2 vừa qua, Netflix đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Squid Game 2 cho thấy nam diễn viên Lee Jung Jae, người thủ vai Sung Ki Hoon, tiếp tục là nhân vật trung tâm cho câu chuyện mới. Quyết định không cùng con gái đến Mỹ, anh nán lại Hàn Quốc để theo đuổi mục tiêu sau chiến thắng giải thưởng khổng lồ lên đến 45,6 tỷ won.

Lee Byung Hun cởi bỏ mặt nạ trong những hình ảnh mới nhất. Ảnh: Netflix

Nhân vật phản diện Front Man do tài tử Lee Byung Hun đảm nhiệm sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phim Trò chơi con mực phần 2. Nhân viên bán hàng bí ẩn tên Gong Yoo, người đã chiêu mộ Sung Ki Hoon và các người chơi trong phần 1 cũng sẽ quay trợ lại.

Những người chơi mới, những số phận mới

Park Gyu Young là nhân vật mới trong phần 2 phim Trò chơi con mực. Ảnh: Netflix

Ngoài ba nhân vật trở lại từ phần 1, phần 2 phim Trò chơi con mực được thay máu hoàn toàn với dàn diễn viên trẻ đầy triển vọng như Park Gyu Young, Im Si Wan, Kang Ha Neul, Jo Yuri, Kang Ae Shim, Yang Dong Geun, Lee David, Lee Jin Wook, No Jae Won và Won Ji An.

Tuy nhiên, tuyến nhân vật quan trọng của phần 2 phim vẫn được dành cho những diễn viên nam. Dù từng vấp phải tranh cãi khi tiếp tục mùa mới mà không có diễn viên nữ tham gia vào tuyến nhân vật chính, nhưng theo nhiều nguồn tin, Netflix vẫn sẽ giữ nguyên quan điểm của mình.

Nội dung của Squid Game 2 vẫn còn là ẩn số

Màn tương tác của Gong Yoo cùng Sung Ki Hoon đã dẫn đến nhiều suy đoán cho nội dung phần 2. Ảnh: Netflix

Với nhiều người, kết thúc của phần 1 vẫn chưa thể đáp ứng mong chờ của họ với nhiều chi tiết còn bỏ ngỏ, nhưng có lẽ nó sẽ sớm được trả lời trong phần 2. Trong loạt ảnh của mùa mới, khán giả đã vô cùng bất ngờ khi thấy được sự tương tác của Gong Yoo cùng Sung Ki Hoon. Điều này khiến nhiều người tin rằng Gong Yoo sẽ đóng vai trò quan trọng và có thể sẽ “cải tà quy chính” để giúp đỡ nam chính lật đổ “đế chế” Squid Game nhờ vào những kiến thức về trò chơi này.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn chưa thể đoán được chính xác về diễn biến của phần phim này bởi đạo diễn Hwang Dong-hyuk từng chia sẻ mùa 2 sẽ đào sâu hơn về câu chuyện của các người chơi. Đồng thời, không loại trừ việc nhân vật tốt Sung Ki Hoon trong phần 1 có thể sẽ trở nên ác hơn trong phần mới: “Bạn có thể mong đợi phần 2 mang đến một câu chuyện và thông điệp sâu sắc hơn với các trò chơi mới và nhân vật mới. Mặc dù đang gánh rất nhiều kỳ vọng trên vai, nhưng tôi hứa sẽ làm một bộ phim hay để đáp lại sự ủng hộ và chờ đợi của khán giả”.

Khi nào phim Trò chơi con mực phần 2 ra mắt?

Phối cảnh trong phần mới được tiết lộ vào cuối năm 2023. Ảnh: Netflix

Việc quay phim được cho là đã bắt đầu vào tháng 7/2023 và dự kiến ​​​​kéo dài ít nhất 10 tháng. Cộng thêm khâu hậu kỳ, bộ phim Trò chơi con mực phần 2 có khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Bên cạnh đó, ngay cả trước khi quay phần thứ hai, đã có các cuộc đàm phán về phần thứ 3 với đạo diễn Hwang Dong-hyuk. Chính vì vậy nếu phần 2 tiếp tục nối dài những thành tích của phần 1, Netflix có lẽ sẽ quyết định phát triển Squid Game thành một thương hiệu dài kỳ.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm